Tôi có thưa hình sự được không? Nhờ tư vấn giúp

Chủ đề   RSS   
 • #82201 11/02/2011

  linhnana

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi có thưa hình sự được không? Nhờ tư vấn giúp

  Kính chào!!!

  Hôm nay tôi lại vướng vào 1 vụ việc cũng khá phức tạp nên hi vọng được các bạn tận tình giải đáp và hướng dẫn. Số là tôi có quen biết 1 người hàng xóm tên H và cho 1 người bạn thuê nhà tên Q, tôi hiện đang kd internet, người bạn thuê nhà của tôi là cò đá banh, còn người hàng xóm tên H là con bạc cá độ. 

  Cũng wen biết khá lâu và thân thiết, Q co ngõ ý hỏi tôi có quen ai làm lò banh thì xin dùm cho Q 1 trang mạng để Q làm cò, và ông H có chơi của Q, chồng tôi thường đi cài máy cho 1 ông lò nên đã xin 1 trang về cho Q làm. 

  Khoảng 3 tuần chơi thì toàn ăn số tiền lên đến gần 2 tỷ, và tận ngày cuối cùng anh ta sát phạt và thua trắng, sau khi chung chi cho lò anh ta còn thiếu lại 350tr và lúc này lò bắt ép chồng tôi phải trả đủ (vì lò chỉ biết chồng tôi nên đưa trang chứ ko hề biết 2 người kia là ai), tôi và chồng phải đi vay mượn lãi xuất 5% trả thay cho tên H, và người bạn tên Q khi xảy ra sự việc cũng đã dọn đồ bỏ đi ko chịu trách nhiệm, cho nên mọi sự cố đổ lên đầu g/đ tôi. 

  Sau đó tôi bắt ông H phải làm giấy nợ cam kết trả cho tôi, vì chúng tôi ko làm ăn với anh ta( chỉ bị mỗi tội ngu là xin trang về cho Q làm). Anh ta hứa sẽ trả trong vòng 1 tháng nếu chúng tôi ứng trả cho anh ta, và tôi cũng cho biết là chúng tôi cũng đi vay mượn chứ ko có tiền, và chúng tôi đã ký hợp đồng vay nợ có điểm chỉ ký tên của 2 bên. 

  Nhưng mãi đến hôm nay từ 1/10 đến nay ông H ko chi trả cho tôi đồng nào, tránh mặt ko gặp tôi, thỉnh thoảng chỉ bắt đt hẹn hò rồi lại tránh mặt. Vậy xin hỏi tôi kiện anh ta tội dân sự hay hình sự? Nếu kiện hình sự thì chồng tôi có bị dính liếu đến việc cờ bạc của anh ta ko? 

  Và điều tôi muốn kiện hình sự hơn là anh ta đã lừa chúng tôi để chúng tôi trả thay rồi cố tình kéo dài thời gian không trả, làm hại chồng tôi phải trốn chui trốn nhủi vì chủ nợ mà chồng tôi vay tiền trả thay liên tục đến đòi và gây áp lực ( vì hẹn họ cũng chỉ 1 tháng, vì tin tên H). 

  Trong khi đó tên này ít về nhà nếu về thì về nửa đêm khi mọi người ngủ hết, sáng thì 5h30 đã dậy đi( cái này là theo hàng xóm cho thông tin là anh ta ko trốn hẳn vẫn ở nhà nhưng chỉ thấy giờ đó), vợ anh ta thì cho vay tiền góp ở chợ, anh ta thì vẫn chơi đá độ nơi khác, trong khi tiền tôi vẫn ko trả, mà thưa kiện tôi lại sợ mình liên lụy cờ bạc. 

  Vì vậy mong các bạn tư vấn dùm tôi xem tôi kiện hình sự tội lừa đảo có được ko? và sự việc đó chồng tôi có bị liên quan ko?

  P/s: Theo nhiều thông tin của hàng xóm, tôi biết thêm tên H này chuyên môn đi cờ bạc, ăn thì thôi, thua thì xù, đã có vài vụ nợ đến đòi nhưng tên này ko trả, cũng may là tôi ko làm ăn chung với hắn và có bắt hắn viết giấy nợ, và tên này là 1 tên cực kỳ gian xảo, trước đây hắn nói là tôi yên tâm vì hắn sẽ lo thủ tục thế chấp nhà trả lại cho tôi ngay, và hắn dẫn vợ chồng tôi đến nhà hắn ở quận 12 đang cho thuê ý làm cho chúng tôi yên tâm là hắn có tài sản, nhưng sau khi thoát nợ phía bên lò hắn giở quẻ nói với tôi hắn ko có tài sản gì hết, tất cả là của má vợ hắn cho ở nhờ, chứ hắn và vợ ko có quyền gì hết

   
  3411 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #83227   16/02/2011

  dinhhainhat
  dinhhainhat
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2008
  Tổng số bài viết (276)
  Số điểm: 2273
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 18 lần


  vụ của bạn tương đối phức tạp. Bạn cứ làm đơn gửi cơ quan công an. Xác định chứng cứ rõ ràng thì họ sẽ khởi tố vụ án. Nếu là lừa đảo thì bạn và chồng bạn là nạn nhân nhưng tội đánh, tổ chức đánh bạc thì có nhiều vấn đề cần xác minh lắm và sẽ liên quan đến nhiều người. Còn kiện dân sự e rằng vua thua thằng ...cùn mất. Khó chứng minh được tài sản và có chứng minh được thì cũng hơi khó thi hành án. Thời gian sẽ lâu.
   
  Báo quản trị |