Tôi có quyền kiện chồng cũ không?

Chủ đề   RSS   
 • #266549 03/06/2013

  hungmai80

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:03/06/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi có quyền kiện chồng cũ không?

  Chào luật sư.mong luậy sư giúp đớ thắc mắc của tôi .

  Chúng tôi mới ly hôn được 2 tháng và giờ chồng cũ của tôi cưới vợ mới.cô vợ mới cưới với cái vụng lù lù tầm đc 5 tháng.vậy tôi có thể đâm đơn kiện chồng tôi trong thời gian chúng tôi chưa ly hôn chồng tôi đã cặp bồ và có con với cô ấy không ?

   
  4219 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #266688   04/06/2013

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1017 lần
  Lawyer

  em đã ly hôn rồi còn tiếc sao! E có quyền kiện, còn Tòa án có nhận đơn không còn tùy thuộc nhiều vấn đề!!!!

  Nhưng lời khuyên của tôi là e không nên, chỉ mất thời gian và công sức

   

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  hungmai80 (04/06/2013)
 • #266827   04/06/2013

  ablaw
  ablaw

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2012
  Tổng số bài viết (58)
  Số điểm: 455
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 28 lần


  Chào bạn,

  Việc kiện tụng sẽ tốn thời gian, công sức tiền bạc và tình cảm. Nhưng nếu bạn cảm thấy không "ngán" những điều đó và cảm thấy một phần thời gian cuộc đời mình bị uổng phí bởi chồng cũ, danh dự bị xâm phạm thì có thể khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại (vật chất và tinh thần). Hoặc có thể tố cáo cả hai ra cơ quan công an, căn cứ theo Điều 147 BLHS:

  "

  Điều 147. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng 

  1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

  2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  "

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ablaw vì bài viết hữu ích
  hungmai80 (05/06/2013)
 • #267025   05/06/2013

  thocongthongminh
  thocongthongminh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2010
  Tổng số bài viết (47)
  Số điểm: 340
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 8 lần


  Mình xin trích dẫn một số ý kiến để bạn tham khảo

   

  Vi phạm chế độ một vợ một chồng là việc một người đã có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác, hoặc người chưa có vợ có chồng mà lại cố tình chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đã có vợ có chồng.

  Việc chung sống này có thể công khai hoặc không công khai, nhưng phải thể hiện ở các dấu hiệu như: Thời gian chung sống với nhau tương đối dài; có tài sản chung; đã có con chung với nhau; được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng...

  Theo quy định tại Điều 8 Nghị định của Chính phủ số87/2001/NĐ-CP ngày 21/ 11/ 2001 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, người vi phạm chế độ một vợ một chồng có thể bị xử lý vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng nếu họ có một trong các hành vi như: Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng hoặc chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng;

  Ngoài việc bị phạt tiền, người vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung buộc chấm dứt quan hệ hôn nhân trái pháp luật.

  Như vậy, chỉ trong trường hợp hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng chưa gây hậu quả nghiêm trọng thì mới xử lý vi phạm hành chính; nếu hành vi đó gây hậu quả nghiêm trọng như làm cho gia đình của một hoặc cả hai bên tan vỡ dẫn đến ly hôn, vợ hoặc chồng, con vì thế mà tự sát, v.v... thì người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự ngay về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng quy định tại Điều 147 BLHS mà không đòi hỏi phải có điều kiện là “đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn tái phạm”.

  Theo http://luatminhkhue.vn/hanh-chinh/xu-ly-hanh-chinh-doi-voi-nguoi-vi-pham-che-do-mot-vo--mot-chong-.aspx

   

  Tuy nhiên, trên thực tế để xử phạt hành chính rất khó, xử lý hình sự lại càng khó hơn. Có trường hợp vợ đã bắt quả tang chồng ăn nằm, có con riêng với người thứ ba rồi nhưng không làm được gì. Theo luật hiện hành, để phạt được hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng thì phải có yếu tố “chung sống như vợ chồng”. Thông tư liên tịch 01/2001 quy định: “Việc chung sống như vợ chồng phải được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình, cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó”. Quy định này khó thực thi. Muốn phạt hành chính người ngoại tình phải chứng minh đến ba yếu tố: Họ có con chung, có tài sản chung, quan hệ chung sống phải được hàng xóm xác nhận. Chỉ cần thiếu một trong ba yếu tố này thì không thể xử phạt vì vậy rất hiếm người ngoại tình bị phạt”.

  Sau khi vợ chồng bạn ly hôn mới phát hiện việc chồng ngoại tình, do đó cũng khó chứng minh việc đổ vỡ hôn nhân là do chồng ngoại tình để xét là "hậu quả nghiêm trọng"

  Vì vậy, theo mình không nên khởi kiện làm gì, vừa mất thời gian, tự gây khó chịu cho bản thân, trong khi bạn đã ly hôn với một người chồng ko xứng đáng, thì hãy nên quên đi quá khứ và có một khởi đầu mới

   

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thocongthongminh vì bài viết hữu ích
  hungmai80 (05/06/2013)
 • #267172   05/06/2013

  hungmai80
  hungmai80

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:03/06/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn luật sư

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977