tôi có được quyền yêu cầu hủy hôn ?

Chủ đề   RSS   
 • #59900 07/09/2010

  chdautay87

  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tôi có được quyền yêu cầu hủy hôn ?

        tôi làm đám cưới năm 18 tuổi, cô ấy hơn tôi 5 tuổi. Ngày đó tôi chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn. đến nay đã 7 năm mà tôi và cô ấy vẫn chưa cùng nhau đi đăng ký, và tôi cũng chưa lần nào xin giấy xác nhận độc thân ở quê (Thốt Nốt - Cần Thơ). Nhưng bây giờ tôi thấy cô ấy có tờ giấy đăng ký kết hôn mang tên tôi nhưng không phải chữ ký của tôi. Xin hỏi tờ giấy đó có hợp lệ không? Có đúng pháp luật không? Trước kia cô ấy đã gạt tôi là có thai để tôi cưới nhưng đến khi cưới về thì không có, mà 3 năm sau cô ấy mới có thai trong khi chúng tôi không hề gần gũi 1 ngày nào. Vì từ khi mới cưới về, phát hiện mình bị gạt nhưng nghĩ tới thân phận cho cô ấy, tôi tức giận và bỏ đi nơi khác làm ăn, lâu lâu mới ghé về. Tuy nhiên vẫn không có việc gần gũi với cô ấy. Tội nghiệp cho đứa bé nên tôi cũng để cho cô ấy nuôi vì nhà đó cũng là nhà bên vợ, tôi không hề có tài sản gì. Đến nay đứa bé đã được 3 tuổi. Bây giờ tôi không muốn tiếp tục như vậy nữa, tôi đã gặp người khác và muốn có cuộc sống riêng. Cô ấy đã lừa dối tôi ngay từ ngày đầu mới cưới, con thì không phải là con tôi nhưng tôi đã đứng tên bố trong giấy khai sinh của nó. Cô ấy không đồng ý ly hôn và doạ sẽ xử tôi theo giang hồ nếu tôi muốn ly hôn. Vậy trường hợp này tôi đơn phuơng xin ly hôn có được không ? Do không biết tờ giấy hôn thú đó có hợp lệ không, nhưng tôi vẫn làm theo thủ tục pháp lý, theo đúng trình tự. Nhưng tôi không có bản sao của tờ hôn thú vì cô ấy không đồng ý ly hôn nên dứt khoát không đưa cho tôi. tất cả tài sản của cả tôi và cô ấy đề do cô ấy đứng tên vì tôi không có hộ khẩu. quê tôi ở Cần Thơ, cô ấy ở Bà Rịa và tôi thì làm việc và thường trú ở Vũng Tàu. Tôi không nhập khẩu vào nhà cô ấy. Tờ giấy hôn thú thì tôi thấy là đăng ký ở địa phương của cô ấy, và hiện giờ tôi không giữ. xin hỏi như vậy tôi có đủ lý do và điều kiện, giấy tờ để đơn phương xin ly hôn không?
  Cập nhật bởi admin ngày 08/09/2010 06:21:42 AM
   
  5850 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #59904   07/09/2010

  nguyenbuibahuy
  nguyenbuibahuy
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (469)
  Số điểm: 3185
  Cảm ơn: 72
  Được cảm ơn 66 lần


       Về trường hợp của bạn tôi xin có ý kiến như sau:
           Thứ nhất: Bạn có quyền yêu cầu tòa án không công nhận quan hệ vợ chồng của bạn do vi phạm thủ tục về kết hôn.
           Thứ hai:  Nếu bạn không thể thực hiện được biện pháp trên, bạn có quyền yêu cầu tòa án tuyên bố hủy kết hôn trái pháp trái pháp luật do bị lừa dối, ép buộc.
           Thứ ba, nếu hai biện pháp trên điều không thực hiện được, bạn có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.
           Việc lựa chọn biện pháp nào thì cần căn cứ vào những chứng cứ bạn có thể cung cấp cho tòa án để chứng minh cho yêu cầu của mình.
           Về việc giấy chứng nhận kết hôn do vợ bạn giữ bạn có thể trình bày với tòa án để tòa án có thể hướng dẫn thủ tục cho bạn.
           Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu tòa án xác định đứa trẻ không phải là con của mình. Việc này bạn phải có nghĩa vụ chứng minh.
           Thân chào bạn.
  Cập nhật bởi admin ngày 08/09/2010 06:22:08 AM

  Nguyễn Bùi Bá Huy - nguyenbuibahuy@gmail.com

  Công Ty Luật TNHH Sài Gòn Á Châu - www.saigon-asialaw.com

   
  Báo quản trị |  
 • #60426   11/09/2010

  chdautay87
  chdautay87

  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


            Cảm ơn bạn rất nhiều !!!
   
  Báo quản trị |