tội bỏ trốn và gây thương tích 30%

Chủ đề   RSS   
 • #176223 04/04/2012

  vandatdn

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:04/04/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tội bỏ trốn và gây thương tích 30%

  _ E Có đều muốn hỏi ? 
   _ E của e bị tôi đánh nhâu gây thương tích 30% , và bỏ trốn 3 tháng do ko có tiền bồi thường vậy e của e sẽ lãnh án mấy tháng ?
   _ Trả lời giúp e . E xin cảm ơn .
   
  3512 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #176232   04/04/2012

  thanhlaw.phamlhn
  thanhlaw.phamlhn
  Top 200
  Female


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/12/2011
  Tổng số bài viết (358)
  Số điểm: 2095
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 132 lần


  Xin chào bạn. Trường hợp của bạn thanhlaw.phamlhn xin được trả lời như sau:
  1. Trước hết để làm rõ hơn hành vi của em trai bạn, tôi muốn được biết rõ hơn về một số tình tiết sau:theo như bạn trình bày thì em của bạn đánh nhau gây thương tích 30%. Vậy con số về tỉ lệ thương tật được thể hiện qua kết luận giám định hay cơ sở nào nào khác?
  2. Việc gây thương tích.
  Như bạn đã trình bày thì em trai bạn bị tội đánh nhau gây thương tích 30%. Tuy nhiên, theo quy định pháp luật thì không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật. Do đó, dù em trai bạn đã bị khởi tố nhưng chưa bị Toà án đưa ra xét xử thì không thể coi là có tội, tôi không hiểu lý do bạn cho rằng em trai bạn bị tội đánh nhau.
  3. Nguyên nhân của việc đánh nhau là gì thì cần được làm rõ hơn, điều này giúp cho việc xác định tôi danh được chính xác hơn.
  - Nếu em trai bạn có hành vi cố ý gây thương tích, tổn hại sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật đến 30% thì cấu thành tội Cố ý gây thương tích theo Điều 104 BLHS:

  "1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

  b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

  e) Có tổ chức;

  g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

  h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

  i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

  k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

  4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân."

  #00b0f0;">Như vậy, nếu em trai bạn cố ý gây thương tích mà tỷ lệ thương tật đến 30% mà không thuộc các trường hợp có tình tiết tăng nặng thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo Khoản 1, Điều 104 BLHS. Nếu hành vi cố ý gây thương tích nhưng trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, do các lý do khác thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội tương ứng với hành vi đã thực hiện.

  http://danluat.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/thanhlaw.phamlhn

  Mobile: 0123 943 7763

   
  Báo quản trị |