TÔI BỊ PHẠT VÌ CHƯA ĐĂNG KÝ THÔNG TIN KHÁCH VÀO LƯU TRÚ Ở KHÁCH SẠN?

Chủ đề   RSS   
 • #244728 20/02/2013

  vancamtruong

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TÔI BỊ PHẠT VÌ CHƯA ĐĂNG KÝ THÔNG TIN KHÁCH VÀO LƯU TRÚ Ở KHÁCH SẠN?

   

  Vào lúc 20h20 ngày 14/2 công an thành phố có đến kiểm tra khách sạn của tôi, lúc này tôi đang làm sổ(khai báo thông tin của khách lưu trú để đăng ký tại công an phường). Thời điểm đó tôi đã làm xong một số khách, còn lại 10 khách nước ngoài thì chưa làm xong, và công an đã lập biên bản xử phạt tôi với lỗi vi phạm là: “chưa đăng ký khách vào sổ”.

  Tôi nghĩ là lỗi này chỉ phạt nhẹ, hoặc bị cảnh cáo, nhưng sang ngày hôm sau tôi đi đóng tiền phạt thì họ đưa lỗi của tôi vào khung từ 5 triệu-15 triệu, và lập một biên bản khác với lỗi vi phạm là "không chấp hành đúng các qui định về an ninh trật tự" và bắt tôi phải ký vào, và họ nói có thể bị phạt 7 triệu(chưa có quyết định) theo nghị định 73/CP.

  Trong khi công an phường qui định: phải trình sổ sách đăng ký không quá 23h trong ngày, như thường lệ như vậy chúng tôi thường làm sổ vào lúc 8h, thì bị công an thành phố vào lập biên bản xử phạt. Tôi rất bức xúc vì không hiểu họ căn cứ vào điều nào, khoản nào trong nghị định này mà xử phạt như vậy, trong khi giấy tờ của khách chúng tôi đã thu đầy đủ.

  Tôi đã đọc kỹ nghị định này, tại điều 14 nhưng vẫn không biết tại sao mình bị phạt. Tôi chưa đăng ký thông tin của khách, chứ không phải là không đăng ký thông tin, tôi có hỏi vài người có thâm niên trong lĩnh vực khách sạn, họ đều nói là chưa bao giờ bị xử phạt như thế này.

  Vậy tôi nhờ các luật sư hiểu biết về lĩnh vực này tư vấn giúp tôi, và cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

   
  13227 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #247735   10/03/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Căn cứ Luật cư trú năm 2006:

   

  Điều 31. Lưu trú và thông báo lưu trú

  1. Lưu trú là việc công dân ở lại trong một thời gian nhất định tại địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn ngoài nơi cư trú của mình và không thuộc trường hợp phải đăng ký tạm trú.

  2. Gia đình, nhà ở tập thể, cơ sở chữa bệnh, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở khác khi có người từ đủ mười bốn tuổi trở lên đến lưu trú có trách nhiệm thông báo việc lưu trú với Công an xã, phường, thị trấn. Việc thông báo lưu trú được thực hiện trực tiếp hoặc bằng điện thoại. Công an xã, phường, thị trấn có trách nhiệm thông báo địa điểm, số điện thoại nơi tiếp nhận thông báo lưu trú cho nhân dân biết.

  3. Việc thông báo lưu trú được thực hiện trước 23 giờ, nếu người đến lưu trú sau 23 giờ thì thông báo lưu trú vào sáng ngày hôm sau; trường hợp ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, cháu, anh, chị, em ruột đến lưu trú nhiều lần thì chỉ cần thông báo lưu trú một lần.

  4. Việc thông báo lưu trú được ghi vào sổ tiếp nhận lưu trú.

  Khị bạn đang thực hiện thủ tục đăng ký lưu trú, thông báo cho Cơ quan  có thẩm quyền trước 23h mà cơ quan này tiến hành kiểm tra trước 23h và lập biên bản vi phạm hành chính là không đúng.

  Khi cơ quan Công an tiến hành xử phạt bạn, Cơ quan phải ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính căn cứ vào Biên bản vi phạm hành chính, căn cứ  văn bản quy phạm pháp luật.

  Theo đó, khi bạn nộp tiền phạt mà chưa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính là trái với quy định của pháp luật.

  Bạn có thể làm Đơn khiếu nại, về việc không tuân thủ đúng quy định xử phạt, thực hiện việc xử phạt không đúng vi phạm khi tiến hành kiểm tra khi bạn đang làm thủ tục thông báo lưu trú (nếu có) gửi đến thủ trưởng cơ quan đã xử phạt bạn, trường họp không giải quyết thỏa đáng theo quy định, bạn có thể tiếp tục gửi Đơn khiếu nại lên Cơ quan cấp trên của đơn vị đó để được xem xét.

  Căn cứ thông tin sơ bộ thì tôi trao đổi với bạn như trên, bạn có thể cung cấp thêm thông tin như:

  Nội dung Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Biên bản vi phạm hành chính, các điều luật áp dụng trong văn bản này? Để DanLuat trao đổi tư vấn thêm cho bạn.

  Trân trọng!

   

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |