DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Toàn bộ tin mới nhất trong phiên xét xử sơ thẩm vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

 

Hàng trăm cảnh sát siết chặt an ninh tại nơi xét xử nhóm sát thủ giết nữ sinh giao gà

Lực lượng an ninh đã có mặt tại sân vận động Điện Biên Phủ để duy trì an ninh trước giờ diễn ra phiên xét xử khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Hàng trăm cảnh sát siết chặt an ninh tại nơi xét xử nhóm sát thủ giết nữ sinh giao gà - 1

Hàng trăm cảnh sát siết chặt an ninh tại nơi xét xử nhóm sát thủ giết nữ sinh giao gà - 2

Hôm nay (26/12), TAND tỉnh Điện Biên đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại. Phiên xét xử diễn ra lưu động tại sân vận động Điện Biên Phủ, có sức chứa lên đến khoảng 10 ngàn người.

Dự kiến phiên xét xử sẽ bắt đầu lúc 8h sáng cùng ngày và diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 26/12 đến ngày 28/12. Đích thân Chánh án TAND tỉnh Điện Biên, ông Phạm Văn Nam sẽ đảm nhiệm vai trò thẩm phán, chủ tọa phiên tòa trong phiên xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Ghi nhận của PV trong sáng 26/12, lực lượng an ninh cùng chó nghiệp vụ đã có mặt tại sân vận động Điện Biên Phủ để duy trì an ninh trước giờ diễn ra phiên xét xử khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Hàng trăm cảnh sát siết chặt an ninh tại nơi xét xử nhóm sát thủ giết nữ sinh giao gà - 3

Hàng trăm cảnh sát siết chặt an ninh tại nơi xét xử nhóm sát thủ giết nữ sinh giao gà - 4

Chó nghiệp vụ được đưa đến phục vụ công tác an ninh tại phiên xét xử

Hàng trăm cảnh sát siết chặt an ninh tại nơi xét xử nhóm sát thủ giết nữ sinh giao gà - 5

Đại diện bị hại Cao Mỹ Duyên là bố và chị gái có mặt tham dự phiên xét xử từ rất sớm

7h15 sáng cùng ngày, một số chiếc xe chuyên dụng chở phạm nhân của Công an tỉnh Điện Biên đã tiến vào khu vực sân vận động. Đến thời điểm này, người dân theo dõi phiên toà vẫn chưa được phép tiến vào khu vực xét xử bên trong sân vận động. Lực lượng an ninh duy trì trật tự cho biết sẽ cho phép người dân tiến vào quảng trường sân vận động khi nhận được sự đồng ý từ phía HĐXX.

Hàng trăm cảnh sát siết chặt an ninh tại nơi xét xử nhóm sát thủ giết nữ sinh giao gà - 6

Khoảng 7h15, xe chuyên dụng chở phạm nhân tiến vào sân vận động

Cũng trong khoảng thời gian này, đại diện phía bị hại Cao Mỹ Duyên là bố và chị gái đã có mặt tại khu vực xét xử để tham dự phiên toà.

Hàng trăm cảnh sát siết chặt an ninh tại nơi xét xử nhóm sát thủ giết nữ sinh giao gà - 7

Theo Báo Dân Việt

Mình sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới nhất...

Bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà khai bị ép cung

HĐXX đề nghị cách ly Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả. Các bị cáo Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và Bùi Kim Thu là những người đầu tiên trả lời thẩm vấn.

Trả lời chủ tọa, Cầm Văn Chương khai bị cáo biết mình bị truy tố tội Hiếp dâm với khung hình phạt tù 12 năm, 20 năm hoặc chung thân. Chương thừa nhận từ năm 2014, bị cáo nghiện ma túy nhưng sau đó thì bỏ. Bị cáo thường xuyên vào bản để mua ma túy.

Chương nói quen Công do bố mẹ 2 bên cùng làm việc với nhau. "Bị cáo duy nhất một lần vào xây cho Công nhà bếp và khu vệ sinh nên quen anh ta", Chương khai và trả lời ngày 4/2, anh ta đến nhà Vì Văn Toán mua hồng phiến rồi sử dụng ngay tại đây. Hôm đó, bị cáo thấy Công đang ở nhà Toán.

Nói về cáo buộc của VKS, Chương nói anh ta suy nghĩ rất nhiều về cáo trạng cũng như bản kết luận điều tra trước đó. Ngay lập tức, chủ tọa yêu cầu kiểm sát viên xét hỏi để làm rõ tội danh đã cáo buộc.

Nhìn về phía công tố viên, Chương nói ngày mới bị bắt tạm giam, anh ta bị điều tra viên dùng dùi cui điện và đánh đập.

“Ai là người đánh đập bị cáo?”, trả lời đại diện VKS, Chương nói không nhớ tên điều tra viên nhưng cam đoan về những lời khai của mình tại tòa hôm nay.

Chương cũng thừa nhận chính tay anh ta viết các bản tự khai nhưng “viết do bị ép theo lời khai đầu tiên”. Bị cáo nghĩ sao về lời khai các đồng phạm nói bị cáo có hành vi hiếp dâm nạn nhân Duyên? Nghe VKS liên tiếp truy vấn, Chương khai anh ta không rõ. Công tố viên tiếp tục trích dẫn các tài liệu, chứng cứ thể hiện Chương đã khai chính xác trang phục, hoàn cảnh khi xảy ra tội phạm. Lúc này, bị cáo im lặng.

Theo Báo Dân Việt

 

  •  8783
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…