Tòa án thu thập chứng cứ có đúng thủ tục

Chủ đề   RSS   
 • #211754 06/09/2012

  LawyerHop
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2012
  Tổng số bài viết (136)
  Số điểm: 1600
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 39 lần


  Tòa án thu thập chứng cứ có đúng thủ tục

  Mình đang bí tình huống này mong mọi người  giúp đỡ.

  Trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa chủ nhà là bà X và người thuê nhà là Cty Y về việc điều chỉnh giá thuê nhà theo HĐ (HĐ quy định sau mỗi năm gía thuê nhà sẽ điều chỉnh theo giá thị trường), Tòa án đã yêu cầu cơ quan hữu quan cho ý kiến về giá thuê nhà tại thời điểm gỉai quyết tranh chấp để làm căn cứ giải quyết vụ án. Tòa án đồng thời cũng gửi công văn đến một số DN kinh doanh nhà ở yêu cầu cung cấp thông tin với nội dung tương tự. 
  Đại diện VKS tham gia phiên tòa sơ thẩm phản đối các hành vi tố tụng nêu trên của tòa án với lý do tòa án tiến hành thu thập chứng cứ mà không có yêu cầu của đương sự. Tuy nhiên, các đương sự không có phản đối các hành vi nêu trên của tòa. 
  Anh (chị) nhận xét gì về hành vi tố tụng nêu trên của Tòa và nêu quan điểm, cơ sở pháp lý của mình về việc có chấp nhận những chứng cứ mà tòa đã thu thập nêu trên hay không.

  "Uy tín tạo dựng thành công"

   
  7729 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #212005   07/09/2012

  mọi người hãy giúp mình tình huống này với. rất mong được sự giúp đỡ sớm nhất!

   

  Trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng (HĐ) thuê nhà giữa chủ nhà là bà X và người thuê nhà là Công ty Y về việc điều chỉnh giá thuê nhà theo HĐ (HĐ quy định sau mỗi năm giá thuê nhà sẽ điều chỉnh theo giá thị trường), Tòa án đã yêu cầu cơ quan hữu quan cho ý kiến về giá thuê nhà tại thời điểm gỉai quyết tranh chấp để làm căn cứ giải quyết vụ án. Tòa án đồng thời cũng gửi công văn đến một số Doanh nghiệp kinh doanh nhà ở yêu cầu cung cấp thông tin với nội dung tương tự. Đại diện viện kiểm sát tham gia phiên tòa sơ thẩm phản đối các hành vi tố tụng nêu trên của tòa án với lý do tòa án tiến hành thu thập chứng cứ mà không có yêu cầu của đương sự.  Tuy nhiên các đương sự đã không có sự phản đối các hành vi nêu trên của Tòa án.

  Nhận xét về hành vi tố tụng nêu trên của Tòa và nêu quan điểm, cơ sở pháp lý về việc có chấp nhận những chứng cứ mà tòa đã thu thập nêu trên hay không?.

   

  Thêm 1 cau hỏi nhỏ nữa

  Đặc trưng của hoạt động thu thập chứng cứ và chứng minh trong LTTDS ?

   

   

  (mong mọi người giúp mình với. xin chân thành cảm !)

  Cập nhật bởi chupuh ngày 07/09/2012 01:01:42 SA
   
  Báo quản trị |