Toà án Thành phố Hồ Chí Minh không giải quyết khiếu nại và yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Chủ đề   RSS   
 • #26452 10/06/2009

  Inko

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2009
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 469
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Toà án Thành phố Hồ Chí Minh không giải quyết khiếu nại và yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

  Tôi đã nộp đơn khiếu nại và yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời 2 lần, lần 1 ngày 26/3 và lần 2 ngày 3/4, nhưng không được Toà án Thành phố Hồ Chí Minh trả lời trong thời hạn 3 ngày như Luật quy định. Bây giờ tôi phải làm sao để được giải quyết?
  Thứ năm (26/3) là ngày Lãnh đạo Tòa án tiếp dân, nhưng tôi đến gặp thì chỉ được nộp đơn yêu cầu gặp và đi về chờ đến giờ vẫn chưa được gặp. Tại sao Lãnh đạo Tòa án lại không gặp dân theo quy định?

  THÔNG TIN THÊM
  Tôi khởi kiện ngày 15/10/2008, Tòa sơ thẩm cấp quận tuyên án ngày 13/3/2009. Về mặt thời hạn cho phép là đã quá 2 tháng so với quy định vì tình tiết vụ án không có gì phức tạp (mọi bằng chứng rất rõ ràng và được cung cấp đầy đủ ngay từ khi nộp đơn khởi kiện). Kháng cáo ngày 20/3/2009.
  Ngày 24/3 Tòa án Quận từ chối đơn yêu cầu vì không còn thẩm quyền giải quyết.
  Ngày 26/3 tôi nộp đơn yêu cầu tại Tòa án Thành phố kèm đơn khiếu nại về việc không được nộp đơn. Ngày 30/3 Tòa trả lời "Đã gửi công văn trả lời qua đường bưu điện", chờ mãi tôi cũng không nhận được.
  Ngày 3/4 tôi đến Tòa yêu cầu cho xem công văn trả lời, lúc này Tòa trả lời là mạng hỏng nên chưa in được? (Vẫn in được biên lại nhận đơn?). Người tiếp dân được đề nghị cung cấp văn bản trả lời không nói năng gì, đút tay túi quần lững thững bước ra ngoài đứng. Tôi lập tức nộp tiếp đơn khiếu nại mới về việc yêu cầu Tòa giải quyết theo quy định của pháp luật. Nhân viên tiếp nhận đơn khẳng định là hồ sơ chưa tới nhưng sau khi kiểm tra thì đã đến từ 1/4 nên miễn cưỡng phải nhận đơn. Tiếp theo tôi đi tìm phòng của Chánh án Tòa vì tôi nghi ngờ người nhận đơn không chuyển đơn cho Lãnh đạo giải quyết, tôi bị nhân viên hướng dẫn cản trở thì đúng lúc Phó Chánh VP xuất hiện, tôi yên tâm vì đơn đã đến tay người có chức có quyền, Phó Chánh VP trực tiếp đọc đơn nhưng đơn khiếu nại của tôi vẫn không được trả lời theo đúng quy định.
  Ngày 7/4 tôi hỏi giải quyết đơn thế nào rồi thì nhân viên nhận đơn nói "Chưa giải quyết. Nếu anh không đồng ý thì cứ tiếp tục viết đơn". Tôi thua.
   
  21039 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #26473   04/05/2009

  quanchay
  quanchay

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2009
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 160
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào Inko

  Nếu tôi là tòa án tôi trả lời ngay cho bạn là toà án không giải quyết khiếu nại và yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, vậy bạn không nên nói là "tôi phải được giải quyết trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày tôi nộp đơn yêu cầu giải quyết"
  Hãy bình tĩnh sáng suốt tìm cách khác đi. Để thắng được có nhiều cách, đâu chỉ như vậy. Không tổng tấn công thì ta đánh du kích, đánh bất ngờ, thậm chí là đánh trộm. Thế nó mới đau.
  Chào nhé

   
  Báo quản trị |  
 • #26474   12/05/2009

  Inko
  Inko

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2009
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 469
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Người dân và Nhà nước đều bị toà án hành

  quanchay bạo động quá, bạo động quá. Bạn nên biết rằng họ tự xử thì rất lâu còn họ xử bạn thì nhanh lắm, bạn chỉ cần động thôi là phải mua quyển lịch liền. Đánh thì đơn giản nhưng xem họ bóc lịch, bị kỷ luật mới đã và cộng đồng mới được nhờ.

  Mua danh ba vạn bán danh ba đồng là chuẩn mực giá trị đạo đức được xã hội thừa nhận và tự giác tuân thủ thực hiện, mặc dù câu này không được ghi trong bất cứ điều luật nào nhưng lại nó có sức mạnh hơn bất cứ điều luật liên quan nào. Giáo dục ý thức làm chủ hành vi thì đã có những điều luật quy định nhằm hướng dẫn và điều chỉnh hành vi hướng tới chuẩn mực giá trị này. Hành vi bất chấp pháp luật thì danh không đáng một xu, thậm chí còn bị coi khinh, sỉ nhục, mang nỗi nhục không thể rửa sạch.

  Không chỉ có những người thiếu hiểu biết pháp luật mới bị hành, những người hiểu biết pháp luật cũng bị hành, thậm chí cơ quan Nhà nước cũng bị hành. Dựa vào đâu mà toà án cứ ngang nhiên vi phạm pháp luật như vậy?

  Trích dẫn một số thông tin sai phạm của toà án:

  “Năm 2009, Bảo hiểm xã hội TPHCM tiếp tục kiện 100 doanh nghiệp để đòi nợ:
  Toà án cần thống nhất nhận thức pháp luật

  Lao Động số 99 Ngày 08/05/2009 Cập nhật: 7:41 AM, 08/05/2009

  http://www.laodong.com.vn/Home/Toa-an-can-thong-nhat-nhan-thuc-phap-luat/20095/137379.laodong

  … Tuy nhiên, qua hội nghị cho thấy, vướng mắc không nhiều, chủ yếu là toà án không thực thi đúng pháp luật.

  … Tháng 4.2008, BHXH TPHCM kiện Cty … tại TAND Q… thì bị trả đơn kiện với lý do... hết thời hiệu (?!).

  Sau khi BHXH TPHCM khiếu nại, cuối tháng 7.2008, TAND Q… phải nhận đơn, nhưng lại chuyển TAND TPHCM với lý do: “Nguyên đơn yêu cầu áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh với tổng giám đốc trong thời gian giải quyết vụ kiện, nên thuộc thẩm quyền TAND TPHCM giải quyết”.

  Sau nhiều tháng “ngâm cứu”, TAND TPHCM trả vụ án lại TAND Q… với lý do: “Ông tổng giám đốc không thuộc đối tượng bị tạm hoãn xuất cảnh” trong khi điểm a, khoản 1, điều 9, Pháp lệnh về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, quy định: “Người nước ngoài có thể bị tạm hoãn xuất cảnh nếu đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động”.

  Đáng nói, việc giải quyết phá sản DN để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ cũng bị toà án gây khó… khi BHXH TPHCM yêu cầu tuyên bố phá sản thì bị biến thành vụ kiện đòi nợ. Một vị phó chánh án từng “khuyên” ông Cao Văn Sang là đừng yêu cầu phá sản, vì ông sẽ phải tập hợp các chủ nợ là rất phức tạp (trong khi việc tập hợp chủ nợ là nghĩa vụ của toà án).

  Về phía tổ chức CĐ, khi LĐLĐ Q.8 đại điện CN theo uỷ quyền yêu cầu phá sản Cty Vina Haeng Woon, lập tức bị TAND TPHCM buộc nộp phí phá sản trái pháp luật...

  Đặc biệt, nhận thức pháp luật của các toà án (từ TAND TPHCM đến TAND 24 quận, huyện) còn quá nhiều điểm trái chiều. Các cán bộ BHXH TPHCM (từng thừa uỷ quyền của giám đốc để đứng ra khởi kiện) phản ánh: Cùng một nội dung, cùng một hình thức, nhưng toà án quận này giải quyết kiểu này, toà án huyện kia lại giải quyết kiểu kia, án bị kéo dài hàng năm trời, vi phạm nghiêm trọng tố tụng.

  Có người còn chứng kiến các vị thẩm phán tranh luận việc BHXH TPHCM có hay không quyền đứng đơn kiện, vì cho rằng BHXH TPHCM chỉ là chi nhánh của BHXHVN (như chi nhánh ngân hàng), nên muốn kiện thì phải được BHXHVN uỷ quyền(?)... Mặc dù thiếu thống nhất về nhận thức pháp luật như vậy, nhưng TAND TPHCM chỉ cử 1 cán bộ tổ chức đến dự hội nghị này để nghe mà không góp ý gì!

  Cuối cùng, ông Cao Văn Sang tuyên bố năm 2009 sẽ khởi kiện 100 DN để đòi nợ; Giám đốc BHXH quận, huyện nào chậm kiện sẽ bị kỷ luật; BHXH TPHCM sẽ có văn bản cụ thể yêu cầu các sở, ngành, đặc biệt là toà án, trả lời chính thức bằng văn bản về những vướng mắc trong giải quyết đòi nợ BHXH để báo cáo Thành uỷ và UBND TPHCM trình Quốc hội.” (Nguồn: Báo lao động).

  Chắc Bác sẽ không vui khi toà án mang tên bác lại thêm sai phạm trong bảng báo cáo thành tích  mừng sinh nhật 19/5/2009 của người.

   
  Báo quản trị |  
 • #26475   12/05/2009

  quanchay
  quanchay

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2009
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 160
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  cảm ơn

  Vì Inko bức xúc quá, đánh du kích, đánh trộm là phải như link sau đây:
  http://dantri.com.vn/c20/s20-237499/tham-phan-tand-quan-hoan-kiem-bi-bat-vi-an-toilet.htm

   
  Báo quản trị |  
 • #26476   10/06/2009

  Inko
  Inko

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2009
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 469
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Kết quả cuối cùng

  Chán ngắt! Không một lời giải thích. Giải quyết bằng cách đưa vụ án ra xét sử "sớm" (hơn 2 tháng và dưới 3 tháng). Ngày 8/6 tôi rút đơn gặp Chánh án để vụ án được xét xử đúng lịch theo quyết định của Tòa Phúc thẩm. Ngày 9/6 xét xử phúc thẩm và tuyên án.
  Lời tuyên án có tích cực hơn nhưng luật pháp vẫn chưa được áp dụng đúng. Theo tôi, cách giải quyết còn mang tính hài hòa lợi ích giữa hai bên (thông cảm cho việc đã rồi) chứ không hoàn toàn căn cứ theo pháp luật, nói theo cách khác thì cách giải quyết mang tính khoan hồng và nhân đạo.

  Qua sự việc này, qua nhiều thông tin liên quan trên các báo, tôi thấy luật đi vào thực tiễn cũng còn nhiều gian nan. Mục tiêu của tôi là xem luật đi vào cuộc sống được đến đâu, và tôi đã biết được nhiều hơn thế.

  Chủ đề này tôi dừng ở đây. Mời bạn theo dõi tiếp chủ đề "Công lý của Tòa Công luận" tại chuyên mục Lao động sau 15 ngày nữa, và chủ đề "Pháp luật và Thực tiễn" tại chuyên mục Cafe Lawsort trong thời gian tới.

  Chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi và trao đổi. Hy vọng những người rơi vào trường hợp giống như tôi có thêm kinh nghiệm để giải quyết việc của mình.

  Kính chúc sức khỏe và thành công!
   
  Báo quản trị |  
 • #26477   10/06/2009

  CANCONGLY
  CANCONGLY

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/05/2009
  Tổng số bài viết (32)
  Số điểm: 610
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bạn ơi , tôi cũng có việc phải cấp ô đến Tòa .
  Khi bắt đâù , tôi cũng lo hỏi LS để được tư vấn ( vì bên đối tụng là LS ) và nhận được nhiều kiểu tư vấn theo kiểu "muôn màu , muôn vẻ " chứ không fải là dựa vào điều bi nhiêu của BLDS thì bạn sai hay đúng chỗ nào , bên kia sai hay đúng chỗ nào ....!!!!
  Nguy hiểm hơn là mọi người đều khuyên ( cái này là người ta khuyên , còn nghe hay không là tuỳ mình ) :
  Nên "bắt tay " với Thẩm phán , phải có tiền thì người ta mới xử cho mình chứ .
  Không nên  làm mất lòng Thẩm phán , nếu không họ ghét là họ xử cho bên kia .

  Nghe vậy người nhà của tôi cũng hoang mang lắm , vì bên kia là LS chuyên đi kiện " thân chủ ngày xưa " của họ nên làm gì mà họ không quen với Tòa .
  Thế nhưng , tôi kiên quyết dựa và BLDS mà kiện và tôn trọng Thẩm phán ,không xem đồng tiền có sức mạnh bẻ cong cán cân công lý .
  Mặc dù vụ của tôi 2 năm rồi mà còn chưa xử Sơ thẩm đó bạn ơi . Ôi thôi thì cũng lắm kiểu vì tôi nhắc lại bên kia là LS mà nên họ có nhiều cách để kéo dài cho mình "mệt chơi "

  HY VỌNG chính là nguồn sức mạnh của những người " ĐÁO TỤNG ĐÌNH " như chúng ta .
  Xin tặng bạn cặp kính màu hồng nè :  KIÊN
  KIÊN NHẪN  theo đuổi vụ kiện , đòi thực thi công lý
  KIÊN CƯỜNG đóng góp cho một xã hội pháp quyền , không để cứ đi theo lối mòn " ÁN DÂN SỰ XỬ SAO CŨNG ĐƯỢC "
  KIÊN QUYẾT đấu tranh chống lại những hành vi tiêu cực , hối lộ , tham nhũng làm suy sụp niềm tin vào chân lý .
  Tôi tin là chân lý sẽ chiến thắng .

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn CANCONGLY vì bài viết hữu ích
  nguoitruongphu (14/09/2014)
 • #26478   10/06/2009

  quoctranllc
  quoctranllc
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2009
  Tổng số bài viết (575)
  Số điểm: 3221
  Cảm ơn: 64
  Được cảm ơn 175 lần


  Đúng rồi, trong mọi trường hợp mình cư xử có văn hoá thì người ta mới tôn trọng mình. Hơn nữa, nick của bạn là LY (Lý), bạn có CHÂN, nên chân lý sẽ thuộc về bạn. Khè khè.

  Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

  (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

  DĐ: 098 3600737

  ____________________________________________

  CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

  Head Office:

  464 Lạc Long Quân

  Phường 5, Quận 11

  TP. Hồ Chí Minh

  Tel: (+84 8) 3975 1734

  Fax: (+84 8) 3975 5681

  E-mail: quoctranpllc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #26479   10/06/2009

  quanchay
  quanchay

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2009
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 160
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


      Nói vậy chứ có nhiều thẩm phán công bằng lắm. Xin đưa ra mẩu chuyện sau:
      Trước khi mở phiên xét xử, bị đơn gặp thẩm phán chi 15.000 $ để xử cho mình thắng. Nguyên đơn cũng lo mình thua nên mang 10.000 $ hối lộ thẩm phán.
      Khi phiên xử bắt đầu, thẩm phán nêu lý do để phiên xử công bằng toà trả lại cho bị đơn 5000 $.
      Vậy đấy.

   
  Báo quản trị |  
 • #344447   14/09/2014

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 301 lần


  Tôi xin truyền đạt kinh nghiệm 30 năm đấu với bọn " Cường hòa ,ác bá" như sau:

  --- Cán bộ là người có quyền có chức...Mình là dân đâu chức quyền gì mà sợ mất? mổi năm mình tố cáo chúng nó vài lần dù là sai phạm nhỏ nhất thì không bao giờ lên chứ ,lên quyền...

  --- Cán bộ thì phải lo chức ,chạy quyền...nếu có đơn thưa ...vài lần 1 năm thì sẻ bị người khác qua mặt....khi bị đơn thì phải phải hao tiền tốn của để thanh minh ,thanh nga....báo cáo ,kiểm điểm...

  --- Cán bộ xã mà sai phạm ,thì phải tố cáo cán bộ huyện..thiếu trách nhiệm để cấp dưới sai phạm thì hiệu quả gấp 100 lần ,tố cáo trực người sai phạm....thuộc quyền.

  --- Cán bộ sai phạm thì phải Làm Đơn Tố Cáo sai phạm chứ đừng khiếu nai v/v ,theo thời hạn không trả lời bằng văn bản thì đăng báo ....vì đã vi phạm luật KN & TC.

  Các bạn làm theo ý kiến tôi đố cha đứa nào dám lèn èn....

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |