Tòa án huyện có ép gia đình tôi ? nhờ giúp đỡ

Chủ đề   RSS   
 • #264769 28/05/2013

  buivanthanh1973

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tòa án huyện có ép gia đình tôi ? nhờ giúp đỡ

  Tôi xin trình bày sự việc gia đình tôi gặp phải . Rất mong nhờ anh chị em chỉ dẫn giúp đỡ !

  Gia đình tôi và gia đình chị Thúy có phần đất giáp ranh với nhau là con mương ,con mương này do ông Nội tôi đào để lấy nước tưới rẩy , xin nói thêm đất này ông Nội tôi và ông Ngoại chị Thúy cùng mua đòng thời làm sổ riêng từ thời trước năm 1975 . sau 1975 ông Nội tôi để lại đất này cho Ba tôi , giờ Ba tôi chết Mẹ tôi đứng tên trong giấy và canh tác . Phía bên chị Thúy cũng do ông Ngoại chị để lại cho chị .

  Xưa nay con mương này gia đình tôi toàn quyền sử dụng. Năm 2010 theo chỉ thị của UBND Tỉnh Vĩnh Long về việc cấp lại quyền sử dụng đất, phân chia ranh giới đất rạch ròi ,  do đó  UBND xã Đông Bình, Huyện Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long có mời dân lại họp phổ biến cho mọi người dân được biết.

  Vào khoảng tháng 3,4 năm 2011 chị Thúy nói với mẹ tôi " con bị viêm xoang đau đầu quá muốn bán đất lấy tiền trị bệnh, thím mua 2 cây trụ đá về để con và thím cắm ranh để con bán đất lấy tiền trị bệnh" .

  Khi cắm trụ chị Thúy nói đất con nhỏ, đất của thím lớn, thím nhường cho con chút đỉnh để con bán trị bệnh. Mẹ tôi đồng ý nhường 1 mét chạy dài theo con mương cặp ranh với chị Thúy .

  Vài tháng sau chị Thúy bán được đất, khi đó chị Thúy có kêu mẹ tôi và người mua đất ra chỉ cột bê tông ranh đất đã cắm trước đó 3 mặt một lời.

  Sau khi lấy tiền bán đất xong chị Thúy làm đơn kiện mẹ tôi , chị nói đất của chị đo bị thiếu kêu mẹ tôi cắm ranh lại, lần này chị lấy hết phần mương giáp ranh  đáng lẽ mỗi bên 1 nữa mương như thông lệ.

  chị Thúy kiện mẹ tôi ở xã , mẹ tôi không đồng ý  theo yêu cầu cầu của chị Thúy thì chính quyền xã kêu mẹ tôi nếu không đồng ý thì đi thưa , mẹ tôi không đi thưa ai cả , chị Thúy lại kiện mẹ tôi ra Tòa , lần xử thứ nhất không thành , lần xử thứ 2 thì phiên Tòa không xử , mẹ tôi không biết nguyên do , lần xử thứ 3 mẹ tôi không đi dự vì giấy mời gởi đến mẹ tôi thì đã trể hết 2 ngày rồi. Mấy ngày sau có vài người đến nhà tôi  tự xưng là Địa chính huyện xuống đo ranh đất không có chính quyền địa phương nào đi theo . Mẹ tôi không đồng ý đo ranh đất theo yêu cầu của chị Thúy , thế thì mấy người kia đi về

  Mới đây mẹ tôi nhận được giấy " biên bản giải quyết việc thi hành án" như tôi đính kèm ở trên .

  Như vậy mẹ tôi phải làm sao để khỏi mất đất và đồng thời  không mất tiền thi hành án này , và như trình bày trên chính quyền địa phương có ép gia đình tôi không ? cách làm việc của tòa án huyện như vậy có đúng không trong trường hợp tranh chấp ranh đất này.

  Rất mong anh chị em trong diễn đàn hướng dẫn và chỉ dùm tôi đường đi nước bước . Xin chân thành biết ơn !

   

   

   
  3161 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #264877   28/05/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1970 lần


  Chào bạn!

  Theo thông tin bạn cung cấp cho DanLuat thì hiện tại vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất đã được Tòa án xét xử và tuyên án và án đã có hiệu lực pháp luật, nay phía bên nguyên đơn làm Đơn yêu cầu thi hành án.

  Chỉ những thông tin sơ bộ như bạn trình bày thì chưa thể tư vấn cho bạn chính xác là đúng hay sai, quyền và lợi ích hợp pháp có bị xâm phạm hay không.

  Tôi xin hỏi bạn một số thông tin như sau:

  1/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có diện tích bao nhiêu? Bạn có trích lục họa đồ thửa đất không? Ranh giới nguyên thủy của thửa đất cấm cột mốc hay có cơ sở nào chứng minh ranh giới?

  2/ Việc mẹ bạn cho chị Thúy 1m có lập hợp đồng tặng cho có công chứng không?

  3/ Bạn vui lòng sao chụp lại toàn bộ nội dung bản án của Tòa án đã xét xử đã gửi cho mẹ bạn và Biên bản giải quyết việc thi hành án và gửi lên Diễn đàn để DanLuat có căn cứ hỗ trợ cho bạn.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  buivanthanh1973 (30/05/2013)
 • #265616   30/05/2013

  buivanthanh1973
  buivanthanh1973

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Anh, Chị !

  Tôi xin bổ sung như thế này .

  Giấy chứng nhận quyền sử đất của mẹ tôi 2.200 mét từ năm 1996 tới nay đo đạc 3 lần, mỗi lần đo thì tăng lên vài chục mét , đất giáp ranh 3 phía , còn 1 bên tiếp giáp con sông  . Trong phần đất có nhiều mồ mả ngày xưa người ta chôn cất qua thời gian không có người viếng mộ nên thất lạc và bằng phẳng với vườn cây tôi trồng .

  Tôi không có trích lục thửa đất, đất của mẹ tôi và đất xung quanh điều ông bà để lại mỗi khi đoàn đo đạc đến đo thì mọi có đất giáp ranh với nhau cùng ra chỉ ranh chứ không ai cắm cột mốc gì cả , theo thông lệ như vậy đời này qua đời khác không ai mít lòng với ai (xin nói thêm chắc bên nguyên đơn biết đất của mẹ tôi đo ra sẽ dư ra vì anh địa chính xã biết rõ phần này và anh này + chính quyền địa phương đứng về phe nguyên đơn )

  Mẹ tôi nhường cho chị Thúy 1 mét đất chỉ bằng thỏa thuận miệng với nhau rồi cắm trụ chứ không có họp đồng hay công chứng vì lẻ đất giáp ranh nhường gần hết cái mương ranh rồi còn gì (cái mương này ông nội tôi đào bên gia đình tôi toàn quyền sử dụng mấy chục năm , nay muốn dĩ hòa vi quý nên mẹ tôi nhường để chị Thúy dễ bán ).

  Tôi xin bổ sung thêm về phiên tòa  , lần xử thứ nhất không thành , lần xử thứ 2 thì phiên Tòa không xử vì mẹ tôi nói đấ đã có cắm ranh trụ đá , nên tòa nói để xuống hiện trường xử tại chổ luôn . Vài tuần sau  có mấy người xuống nói là quan tòa + địa chính xuống xử , đồng thời yêu cầu mẹ tôi chỉ ranh và cung cấp giấy chứng nhận quyền sử đất ra trong khi đó không có chính quyền địa phương ở xã và  ấp tới nên mẹ tôi không cung cấp giấy CNQSDĐ , mẹ tôi yêu cầu mời chính quyền địa phương tới thì mấy người kia nói không cần rồi đi về và nói mẹ tôi không hợp tác  , lần xử thứ 3 mẹ tôi không đi dự vì giấy mời gởi đến mẹ tôi thì đã trể hết 2 ngày rồi.

  Mẹ tôi không nhận được nội dung bản án nào của tòa cả ,chỉ nhận được biên bản  giải quyết việc thi hành án mà tôi đã chèn ở phần trên .

  Rất chân thành biết ơn Anh - Chị  đóng góp , chỉ dẫn giúp tôi . Chân thành cảm ơn !

   

   
  Báo quản trị |