TÒA ÁN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI NHƯ VẬY CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Chủ đề   RSS   
 • #214861 20/09/2012

  duonga295

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 179
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 3 lần


  TÒA ÁN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI NHƯ VẬY CÓ ĐÚNG KHÔNG?

  Nội dung được thể hiện như trong 2 bài báo:

  1- "Nhờ trông coi bỗng dưng mất đất!" đăng trên báo Tài nguyên và môi trường, ngày 21/06/2011.

  2- "Lâm Thao, Phú thọ: Cơ quan chức năng hợp thúc đất lấn chiếm? đăng trên báo Đại đoàn kết , ngày 30/03/2012.

        Sau đó, ngày 20/09/2012 tòa án nhân dân huyện Lâm Thao xét xử: Bác đơn khởi kiện của ông Nguyễn Đình Hoàn, với lí do: Việc mua bán đất và tài sản là có thật.

       Theo tôi: Tòa đã xử sai !!!???

       Mời các bạn cho ý kiến thảo luận !!!

  Nội dung các bài báo:

   Bài 1:Nhờ trông coi - bỗng dưng mất đất ? 

  Thứ ba, ngày 21 tháng 06 năm 2011 cập nhật lúc 11:22  Ông Nguyễn Đình Hoàn trên mảnh đất của cha mẹ để lại mà con ông Nguyễn Đình Điền xây dựng nhà
  Nhờ trông coi hộ đất đai, mảnh đất của cha mẹ ông Nguyễn Đình Hoàn đã "âm thầm" bị người anh họ là ông Nguyễn Đình Điền "hợp thức hóa". Bỗng dưng gia sản cha mẹ để lại "rơi" vào tay người khác, bằng tình cảm không xong, ông Hoàn phải dứt lòng vác đơn "gõ cửa" khắp nơi. Nội tình vụ việc có điều gì uẩn khúc ?
  Theo trình bày của ông Nguyễn Đình Hoàn, bố mẹ ông là hai cụ Nguyễn Đình Thực và Lê Thị Tề khi còn sống ở tại khu 10 - xã Xuân Lũng, có một thửa đất thổ cư, ranh giới liền kề với thổ cư nhà ông Nguyễn Đình Điền (Anh con bác ruột của ông Hoàn). Năm 1988, ông Nguyễn Đình Thục qua đời. Do hoàn cảnh gia đình, năm 1989, ông Hoàn đón mẹ là bà Lê Thị Tề về Tiên Kiên - Lâm Thao - Phú Thọ ở cùng, nhưng hộ khẩu vẫn ở khu 10 xã Xuân Lũng. Toàn bộ nhà cửa, đất đai có nhờ ông Điền trông nom, quản lý giúp. Thời gian trôi qua, khi có nhu cầu sử dụng mảnh đất cha mẹ mình tạo dựng, ông Hoàn mới "ngã ngửa" rằng, mảnh đất của gia đình mình đã bị hợp thửa vào mảnh đất mang tên ông Nguyễn Đình Điền từ năm 1995. Việc này ông Hoàn không hay biết. Thế rồi, sau khi mẹ ông Hoàn là cụ Lê Thị Tề mất (năm 1998), cuối năm 1999, mảnh đất hợp thửa mang tên ông Nguyễn Đình Điền đã được UBND huyện Lâm Thao cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  Trao đổi với phóng viên, ông Hoàn cho biết, gia đình ông không bán, không cho ông Điền đất, giấy tờ chuyển nhượng hoàn toàn không có, vậy thì căn cứ vào đâu địa chính xã và UBND xã Xuân Lũng làm thủ tục cấp GCNQSDĐ cho ông Điền? Đã vậy, cho đến nay, trên mảnh đất hợp thửa đó, ông Điền đã lần lượt chia cho các con của mình là Nguyễn Đình Long, Nguyễn Đình Chân, Nguyễn Đình Châu và Nguyễn Đình Lung. Bản thân ông Điền lại chuyển vào sống tại Phường Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai; mọi công việc ông đều ủy quyền cho các con giải quyết.
  Ông Hoàn cho hay, "Tôi nhờ ông Điền trông nom nhà cửa, đất đai khi bố mẹ qua đời là do rất tin cậy người anh họ của mình. Vậy mà chỉ sau hơn một năm, ông Điền đã biến di sản của bố mẹ chúng tôi thành tài sản thuộc sở hữu của mình. Đó là việc làm trái pháp luật".
  Ông Hoàn nói trong tâm trạng phẫn uất: "Suốt trong nhiều năm tôi đã cố tìm mọi cách thương thảo trên cơ sở tình cảm gia đình, nhưng không có kết quả. Bằng tình cảm không được, cực chẳng đã, tôi buộc phải đưa vụ việc này ra công lý". Ông Hoàn cũng kiến nghị, UBND huyện Lâm Thao xem xét lại việc hợp thửa T67/600 với T35/1330 ở bản đồ 299, tờ bản đồ 15 thôn Lũng Sở - Xuân Lũng thành thửa T519/1995 tờ 24 bản đồ 364 thôn Lũng Sở - Xuân Lũng; xem xét lại toàn bộ hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ của ông Nguyễn Đình Điền để được cấp GCNQSDĐ số 00365 ngày 21/12/1999.
  Làm việc với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Xuân Lũng, ông Nguyễn Ngô Long cũng thừa nhận, việc ông Nguyễn Đình Thục và bà Lê Thị Tề có thửa đất tại khu 10, xã Xuân Lũng, liền kề với đất của ông Điền là đúng. Khi mất, ông bà có để lại di sản cho con theo quy định của pháp luật.
  Để tìm hiểu kỹ sự việc, phóng viên đã liên hệ và làm việc với Thanh tra huyện Lâm Thao. Ông Lê Anh Văn, Chánh Thanh tra cho biết, chủ trương của lãnh đạo huyện là giải quyết vụ việc này bằng hòa giải sao cho thấu tình hợp lý, nếu không được mới kiến nghị đưa ra tòa giải quyết. Quan điểm của huyện là sẽ yêu cầu ông Nguyễn Đình Điền về để làm rõ nội dung sự việc, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài. Ông Văn cũng cho hay, đến thời điểm này (ngày 14/6), qua hai lần triệu tập, nhưng ông Điền vẫn chưa có mặt.
  Liệu đằng sau việc hợp thửa mảnh đất của cha mẹ ông Nguyễn Đình Hoàn vào thửa đất mang tên ông Nguyễn Đình Điền có điều gì uẩn khúc ? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trong số báo gần nhất.
  Nhóm PVĐT

   Bài 2:

  Lâm Thao, Phú Thọ: Cơ quan chức năng hợp thức đất lấn chiếm? (30/03/2012)
  Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông Nguyễn Đình Hoàn đã nhờ người anh họ là ông Nguyễn Đình Điền trông coi hộ mảnh đất của cha mẹ để lại. Tuy nhiên, một thời gian sau, khi có nhu cầu sử dụng ông Hoàn mới "tá hỏa” phát hiện mảnh đất đó đã "nằm gọn” trong "sổ đỏ” của ông Điền. Giải quyết bằng tình cảm không thành, nhiều năm qua, ông Hoàn liên tục kêu cứu tới cơ quan chính quyền nhưng vẫn không được giải quyết. Cực chẳng đã, ông phải khởi kiện ra toà.

  Theo ông Nguyễn Đình Hoàn (68 tuổi, khu 10, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ), trước đây bố mẹ ông là cụ Nguyễn Đình Thực và cụ bà Lê Thị Tề khi còn sống (trú tại khu 10, xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao) có một thửa đất thổ cư khoảng 600m2 liền kề với nhà ông Nguyễn Đình Điền (anh họ của ông Hoàn). Năm 1988, do lâm bệnh nặng, cụ Nguyễn Đình Thực qua đời. Năm 1989, thương mẹ sống côi cút một mình, ông Hoàn đón mẹ (bà Lê Thị Tề) về xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ để thuận lợi việc chăm sóc, nuôi dưỡng. Do tin tưởng, nên ông Hoàn nhờ ông Điền trông nom giúp toàn bộ nhà cửa, đất đai, vườn tược. Hai bên giao kèo, thống nhất bằng miệng với nhau là gia đình ông Điền có thể trồng rau, tăng gia sản xuất trên mảnh đất đó. Thời gian sau, khi ông Hoàn có nhu cầu sử dụng mảnh đất, ông đòi lại thì mới "ngã ngửa” khi biết rằng mảnh đất của gia đình mình đã bị ông Điền âm thầm đưa vào sổ đỏ để chiếm đoạt. Cụ thể, cuối năm 1999, mảnh đất hợp thửa (gồm phần đất của ông Điền và phần đất mà ông Hoàn nhờ ông Điền trông nom hộ) mang tên ông Nguyễn Đình Điền đã được UBND huyện Lâm Thao cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN số 00365 - cấp ngày 21-12-2009). Sau đó ông Điền chia cho con trai quản lý, sử dụng. Khi hỏi, ông Điền khăng khăng cho rằng mảnh đất đó là của ông Điền vì hiện đã được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Từ năm 1998 đến nay, ông Điền đã nộp đầy đủ các khoản phí theo qui định của Nhà nước. Ông Hoàn bức xúc: "Ông Điền đã bí mật hợp thửa đất của cha mẹ chúng tôi vào đất của ông ấy, rồi xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Gia đình chúng tôi không bán, không cho ông Điền đất, giấy tờ chuyển nhượng hoàn toàn không có. Mặc dù không đủ căn cứ pháp luật nhưng được sự đồng thuận của chính quyền xã nên được UBND huyện Lâm Thao cấp sổ đỏ... ông Điền đã trắng trợn chiếm đất của gia đình tôi”.
   
  Sau nhiều lần hòa giải không thành, ông Hoàn quyết định khởi kiện ra tòa. Tức thì ông Điền đã chỉ đạo con trai xây dựng một ngôi nhà kiên cố trên phần đất tranh chấp này. Ông Hoàn đã gửi đơn kiến nghị và chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu dừng thi công để chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhưng gia đình ông Điền vẫn bất chấp pháp luật, tiếp tục thi công và hoàn thành ngôi nhà. Trong báo cáo của UBND xã Xuân Lũng ngày 1-4-2011 có nêu: "Ông Nguyễn Đình Thực chết năm 1988, và bà Lê Thị Tề chết năm 1998 có thửa đất tại khu 10 (xã Xuân Lũng) liền kề với đất ông Điền tại khu 10 là đúng. Khi chết có để lại di sản theo đúng pháp luật. Nhưng đến năm 1999 thửa đất của ông Thực, bà Tề đã được hợp thức hóa vào thửa đất của ông Nguyễn Đình Điền... và đến năm 2007 ông Điền đã chia cho các con theo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày 2-11-2006 do Phòng Tài nguyên huyện Lâm Thao xác lập... Theo qui định về Luật Thừa kế, thời hiệu khởi kiện, thời hiệu mở thừa kế là 10 năm kể từ ngày người có tài sản chết. Đến ngày 1-3-2011 ông Hoàn đòi lại di sản của cha mẹ để lại thì đã hết thời hiệu khởi kiện...”.
   
  Theo tìm hiểu của chúng tôi thì phần đất của bố mẹ ông Hoàn nằm trong bản đồ 299 (màu xanh, xã Xuân Lũng) tờ 15, là thửa T67/600, đất của ông Điền là ô T35/1330. Tuy nhiên, theo bản đồ 364, tờ 24 lập năm 1995 thì hai thửa đất trên đã hợp thành một thửa là T519/1895. Sự việc ông Điền chiếm đất của gia đình ông Hoàn là hoàn toàn rõ ràng.
   
  Trước sự việc trên dư luận băn khoăn đặt ra câu hỏi: Tại sao ông Điền lại hợp thức thửa đất lấn chiếm một cách dễ dàng đến vậy, liệu có điều gì khuất tất trong vụ việc? Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Lâm Thao xem xét giải quyết đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân.
   
  Anh Đức

   Mòi các bạn quan tâm theo dõi các bài báo tiếp theo để có them thông tin !!!!

   
  16166 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #214891   20/09/2012

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5289)
  Số điểm: 50777
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3538 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Tòa án huyện Lâm Thao mới xét xử sáng hôm nay. Chúng ta không có được hồ sơ vụ án để xem các chứng cứ Tòa án thu thập được cụ thể như thế nào; không có được bản án để xem nhận định của Tòa án ra sao, các căn cứ pháp luật mà Tòa án dựa vào đó để đưa ra phán quyết là gì. Còn bạn thì chỉ cung cấp được hai bài viết của báo chí viết từ 21/6/2011 và 30/3/2012. 

  Vậy thử hỏi làm sao chúng ta có thể đánh giá được Tòa án xử đúng hay sai, dựa vào cái gì để đánh giá đây? Chẳng lẽ lại dựa vào các thông tin có trong hai bài báo trên?

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  luatsuchanh (20/09/2012) duonga295 (01/10/2012)
 • #214896   20/09/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18011
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1140 lần


  Chào bạn. Tôi thấy vấn đề trình bày là đúng vì nếu nhận định một vụ việc không có hồ sơ tài liệu, chứng cứ mà xem xét, thì rất khó để đưa ra nhận định được trường hợp đó đúng hay sai? đặc biệt vấn để tranh chấp liên quan tới đất đai cho mượn đất diễn ra mấy chục năm và kéo dài như vậy.

  Các sự kiện pháp lý rất quan trọng, báo chí cũng chỉ phản ánh một phần sự việc thôi chứ không nhất thiết lúc nào báo chí cũng phản ánh đúng mà báo chí là một luồng thông tin, do vậy luồng thông tin này cũng cần có sự sàng lọc, suy sét xem thế nào?

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  luatsuchanh (20/09/2012) duonga295 (01/10/2012)
 • #217136   01/10/2012

  duonga295
  duonga295

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 179
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 3 lần


  Xin chân thành cảm ơn ý kiến của các bạn!

  Về hồ sơ và bản án tôi sẽ xin và gửi cho các bạn nghiên cứu, còn nội dung mà các bài báo phản ánh là hoàn toàn đúng sự thật vì tôi là người thân của gia đình 2 bên.

  Song, qua tham dự phiên tòa tôi thấy bên bị đơn khai là trong thời điểm 1988 gia đình ông Điền có đưa cho ông Hoàn 500.000 đ và một số cây que và ngói để làm bếp. Ông Hoàn ghi nhận: có nhận 10 cây gỗ mỡ để làm hoành, vài trăm viên ngói xi măng vào thờ điểm năm 1989; còn 500.000 đ thì nhận khi ông Điền (là anh trưởng họ) đến thăm vợ ông ốm phải mổ ở bệnh viện (năm 1992) và cho rằng đó là số tiền giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn.

  Tòa án nhận định: Việc cấp giấy CNQSD đất cho Ông Điền là đúng vì theo luật đất đai năm 1987, điều 10 nghị định số 30-HĐBT ngày 23/3/1989 về việc thi hành luật đất đai và cho rằng việc nhận vật liệu và tiền của ông Hoàn là sự trao đổi mua bán.

  Theo tôi: Tòa án áp dụng luật đất đai năm 1987 là không đúng; vì việc hợp thửa diễn ra năm 1995, mặt khác theo quy định việc mua bán nhà và tài sản lớn phải có giấy tờ, tòa án không xét đến tình tiết nội dung giao nhận tiền..... và nếu cho rằng việc mua bán là có thực thì cần căn cứ thêm vào điều 121 đến điều 138 bộ luật dân sự 2005...

  Xin mời các bạn góp ý!!!!

   

   
  Báo quản trị |  
 • #221011   19/10/2012

  duonga295
  duonga295

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 179
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 3 lần


  Cảm ơn các bạn quan tâm !!!

  Tôi xin cung cấp cho các bạn một số tài liệu liên quan trong các file đính kèm.

  Các văn bản photo lại nhiều lần nên khi Scan lên hơi bị mờ, các bạn đọc chịu khó dịch hộ nhé !

  Tôi không biết hồ sơ và tài liệu như vậy đã đủ để nghiên cứu chưa... và nếu đưa bản ghi âm nội dung tranh tụng tại phiên xét  xử lên đây thì liệu có vi phạm PL và quy định không ???

  Cập nhật bởi duonga295 ngày 19/10/2012 04:16:52 CH
   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn duonga295 vì bài viết hữu ích
  SAdmin (31/10/2012) HienLuong06 (31/10/2012)
 • #223317   31/10/2012

  HienLuong06
  HienLuong06

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Liên quan đến vụ án này, còn có rất nhiều vấn đề khúc mắc vì nó diễn ra trong khoảng thời gian khá dài

  E đang nghiên cứu vụ án này, nếu mọi người có ý kiến gì, hay tài liệu gì liên quan thì share cho e và mọi người cùng nghiên cứu nhe:)

  cảm ơn cả nhà:X

  KLH

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HienLuong06 vì bài viết hữu ích
  SAdmin (31/10/2012)
 • #226837   15/11/2012

  daizapro
  daizapro

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  tôi đã sống trên mảnh đất xuân lũng 50 năm. Từ khi bé tôi đã biết đó là mảnh đất của bố mẹ ông  

  Nguyễn Đình Hoàn

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn daizapro vì bài viết hữu ích
  duonga295 (20/11/2012) LethithuVPUBQuangYen (03/09/2013)
 • #232208   09/12/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 45974
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2752 lần
  Lawyer

  Chào mọi người!

  Việc Tòa án xét xử có đúng pháp luật hay không thì không bao giờ có câu trả lời đúng. Với quy định pháp luật hiện nay thì Tòa án xét xử hai cấp (sơ thẩm và phúc thẩm) và 3 thủ tục sau xét xử: Giám đốc thẩm, tái thẩm, thủ tục đặc biệt... Thực tiễn xét xử ở nước ta, một vụ án dân sự có thể trải qua nhiều lần xử sơ thẩm và nhiều lần xử phúc thẩm, thêm vào đó và vài lần Giám đốc thẩm, vụ án có thể kéo dài cả chục năm.... chưa có hồi kết. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến khiếu kiện kéo dài, vượt cấp, người dân bức xúc...

  Một vụ án do nhiều tòa, nhiều người xem xét, quyết định kết quả. Án dân sự thì nhiều khi sáng đúng, chiều sai, đến mai lại đúng... do nhiều lý do khác nhau, trong đó có hai yếu tố quyết định là nhận thức pháp luật, khả năng phân tích, đánh giá chứng cứ của Thẩm phán (hoặc người chỉ đạo án) đối với vụ án đó và việc cung cấp chứng cứ của các đương sự.

  Để xác định "Tòa án" - Hội đồng xét xử đó kết luận, quyết định trong bản án đó có đúng pháp luật hay chưa thì cần đọc toàn bộ hồ sơ vụ án và xem xét diền biễn tại phiên tòa... thì mới có thể khẳng định được.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #233848   17/12/2012

  duonga295
  duonga295

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 179
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 3 lần


      Trân trọng cảm ơn luật sư Cuonglawyer vì ý kiến nhận xét rất hay và thẳng thắn về ngành tư pháp của VN !!!???? !!!!

      Cảm ơn mọi người đã quan tâm, nghiên cứu và cho ý kiến !

  Phần về nội dung các hồ sơ của vụ án tôi đã đưa lên để mọi người cùng nghiên cứu, tham khảo (bạn nào quan tâm xin hãy tải về máy). Tuy nhiên còn diễn biến tại phiên tòa sơ thẩm thì tôi chưa đưa lên vì đó là bản ghi âm. Và tôi do dự, nếu đưa lên thì liệu có vi phạm PL không (vì tôi ko rành lắm), trong phiên tòa có những tình tiết rất thú vị....!!! Nhờ mọi người cho ý kiến ....???

   
  Báo quản trị |  
 • #240623   21/01/2013

  duonga295
  duonga295

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 179
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào mọi người !

     Những người dự phiên tòa trên có rất nhiều bức xúc: nội dung xét xử thì nghiêng hẳn về một phía ( phía bị đơn) và thái độ thiếu tôn trọng công dân của thẩm phán chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hà Giang.

     Sau phiên tòa xét sử sơ thẩm của TAND huyện Lâm Thao, Không chấp nhận những phán quyết thiếu sức thuyết phục mà tòa đưa ra xét xử, ông Hoàn đã làm kháng cáo và đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao ra Kháng nghị toàn bộ bản án. Nội dung cơ bản của bản kháng nghị:

         " TAND huyện Lâm Thao xác định quan hệ tranh chấp đây là vụ án dân sự " Kiện đòi lại di sản thừa kế" là đúng. Căn cứ vào các điều 247, điều 256, điều 638, điều 639, điều 640 Bộ luật sự; điểm b, mục 2.4, mục 2 phần I Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP Tòa án ND tối cao ngày 10/8/2004 và công văn  số 169 ngày 15/11/2002 của TAND tối cao........

         Căn cứ vào công văn số 169 ngày 15/11/2002 quy định: " Đối với các trường hợp người thuê đất, mượn đất, chiếm dụng đất.... của người khác đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất đó cho sử dụng là do họ tự kê khai, tự làm các thủ tục mà không phải do việc thực hiện một chính sách đất đai nào đó của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam" thì không AD Điều 2 luật đất đai năm 1993; Điều 10 Luật đất đai năm 2003 được bổ xung sửa đổi năm 2009, 2010 để giải quyết......

         Việc Toà án cho rằng bản đồ 299 của thôn Lũng Sở- xã Xuân Lũng - huyện Lâm Thao không có giá trị pháp lí, tờ bản đồ 364 năm 1995 mới là căn cứ hợp pháp như vậy là không đúng bởi lẽ: Bản đồ 299 là bản đồ hiện còn lưu giữ tại UBND Xuân Lũng và Phòng Tài nguyên môi trường và đã được xác nhận là có thực, nó là bản đồ đầu tiên, là căn cứ để lập được bản đồ 364. Do pháp luật về đất đai trước đây còn nhiều hạn chế nên khi lập bản đồ 299 không lập hồ sơ địa chính ( sổ mục kê đất, sổ địa chính).Nhưng đây cũng là tình trạng chung và là những hạn chế về quản lí đất đai của Nhà nước lúc bấy giờ. Bản đồ 364 đã hợp thửa đất từ bản đồ 299 vào 1 thửa việc gộp cũng không có giấy tờ gì về việc chuyển nhượng và không có chứng cứ gì chứng minh việc chuyển nhượng giữa 2 bên. Mặt khác , theo báo cáo của UBND xã Xuân Lũng, lời khai của ông Hoàn và ông Chân, lời khai của những người dân làm chứng thì thửa đất T67/600 tại bản đồ 299 là của bố mẹ ông Hoàn để lại.

         Ông Chân là người đại diện theo ủy quyền của ông Điền khai rằng do năm 1988 Nhà nước không thừa nhận việc chuyển quyền sử dụng đất, mà chỉ cho mua bán những tài sản trên đất nên ông Hoàn đã bán những tài sản trên đất cho ông Điền để lấy 500 nghìn đồng, ngói, gỗ làm nhà. Đến năm 1995 làm thủ tục cấp giấy CNQSD đất không có văn bản gì thể hiện việc mua bán tài sản. Nên việc ông Điền hợp thức mảnh đất của gia đình ông Hoàn vào thửa đất của ông Điền là không có căn cứ pháp luật.

         Tại báo cáo kết quả kiểm tra xác minh đơn khiếu nại của ông Nguyễn Đình Hoàn của Phòng Tài nguyên môi trường- UBND huyện Lâm Thao số 03 ngày 20/8/2011 kết luận: " Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Đình Điền là sai do việc lập hồ sơ địa chính cấp giấy chứng nhận cho hộ ông Điền không đúng theo quy định.". Đến ngày 22/8/2012 tại báo cáo số 1465 Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Lâm Thao lại có quan điểm về hồ sơ trình duyệt của UBND xã Xuân Lũng trong việc cấp giấy CNQSD đất của các hộ ở xã Xuân Lũng 758 hộ trong đó có hộ ông Điền là đúng pháp luật với lí do khi đó làm quy chủ cả hai thửa đất vào hộ ông Điền thì ông Hoàn không có ý kiến gì. Quan điểm này không có cơ sở thực tế và lí luận.

         Vì vậy bản án số 09/2012/DS-ST ngày 20/9/2012 của Tòa án ND huyện Lâm thao bác đơn của ông Hoàn và các đồng nguyên đơn là không có cơ sở pháp luật. Quan điểm của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao: Chấp nhận đơn khởi kiện của ông Nguyễn Đình Hoàn và các đồng nguyên đơn đòi lại di sản thừa kế của cha mẹ ông để lại và áp dụng các căn cứ pháp luật để chấp nhận đơn khởi kiện."

      Bản kháng nghị đã được Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao Lê Minh Tranh ký ngày 02/10/2012.

       Tôi thấy bản án trên có nhiều uẩn khúc: Có hiện tượng bưng bít, thay đổi chứng cứ. Liệu có hạy án không  ?!?!?!

      Ngày 24/01/2013 tới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án trên. Liệu có những thay đổi tích cực hơn không? Tôi sẽ thông tin cho mọi người sau khi tòa xét xử xong vào tối ngày 24/01/2013.

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #240642   21/01/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 45974
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2752 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Nếu các đương sự trong vụ án nghi ngờ có sự không khách quan trong quá trình giải quyết vụ án đó thì có thể thực hiện các quyền của mình như sau:

  - Sao chụp toàn bộ các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án để tránh việc thay đổi hồ sơ;

  - Yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng;

  - Yêu cầu được ghi âm, ghi hình tại phiên xét xử;

  - Yêu cầu Tòa án tổ chức đối chất giữa các đương sự hoặc tăng thời gian tranh luận tại phiên tòa để làm rõ những mâu thuẫn về các tình tiết, chứng cứ;

  - Mời luật sư tham gia vụ án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp;

  - Yêu cầu phóng viên đến điều tra, xác minh và viết bài về vụ án đó;

  - Khiếu nại hành vi sai phạm của những người tiến hành tố tụng theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự....

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  SAdmin (21/01/2013)
 • #240896   21/01/2013

  duonga295
  duonga295

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 179
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 3 lần


  Xin cảm ơn Luật sư Cuonglawyer !

       Tôi thấy, khi mà vì một số động cơ nào đó người ta sẵn sàng dùng các biện pháp, công cụ trong tay, thậm chí là ...thủ đoạn để đạt được mục đích.

       Về thực hiện quyền của mình:

  - Đương sự có quyền yêu cầu được sao chụp toàn bộ các tài liệu, chứng cứ... nhưng chắc chỉ được cung cấp những tài liệu chẳng có mấy giá trị !!???

  - Yêu cầu được ghi âm, ghi hình tại phiên xét xử thì chỉ được thực hiện khi được sự đồng ý của hội đồng xét xử.... mà điều này thì...????!!!

  - Yêu cầu phóng viên đến điều tra, xác minh và viết bài về vụ án: Chương trình phát thanh có hình VOV (Đài tiếng nói Việt Nam) đã cử phóng viên về cơ sở làm việc với UBND huyện Lâm Thao, UBND xã Xuân Lũng và thu thập chứng cứ và làm phóng sự về vụ việc.

       Theo tôi được biết thì toàn bộ phóng sự sẽ được phát sóng trong một chương trình chuyên đề vào một thời gian gần đây. Khi nào có lịch cụ thể tôi sẽ thông tin cụ thể để mọi người theo dõi !!!

       Xin thông báo để mọi người theo dõi và cùng nghiên cứu: Vào chương trình thời sự 18h ngày 22/01/2013 của Đài phát thanh có hình VOV sẽ có phát một số nội dung trong vụ việc!!!

  Cập nhật bởi duonga295 ngày 21/01/2013 10:35:49 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #247810   10/03/2013

  duonga295
  duonga295

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 179
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào mọi người!

      Phiên tòa xét xử thủ tục phúc thẩm vụ án " Đòi lại di sản thừa kế" đã nêu  bị hoãn nên tôi chưa có thông tin cho mọi người được như  thông báo, xin mọi người thông cảm!!!

      Nếu không có gì thay đổi thì phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 13/03/2013. Để có sự nhìn nhận khách quan và có thêm thông tin tôi xin gửi mọi người Video Clip " Nhờ trông coi- bỗng dưng mất đất?" do phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam thực hiện và được phát trong chương trình Thời sự tổng hợp trên kênh VOV vào 18h30' ngày 22/01/2013.


  http://www.youtube.com/watch?v=CJCcL_OLHlI

      Phiên tòa xét xử xong tôi sẽ thông tin thêm sau.

      Chào thân ái!

   

  Cập nhật bởi duonga295 ngày 10/03/2013 11:48:29 CH
   
  Báo quản trị |