Tòa án bác đơn khởi kiện tại một phiên tòa hành chính

Chủ đề   RSS   
 • #270924 22/06/2013

  anhminhnguyen
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/01/2013
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 5135
  Cảm ơn: 179
  Được cảm ơn 65 lần


  Tòa án bác đơn khởi kiện tại một phiên tòa hành chính

  Và đề phòng trường hợp VKSND TP. Hải Phòng có xóa bài viết kia đi, em xin paste lại nguyên văn để đề phòng trường hợp rủi ro không mong muốn ạ:

   

  Tòa án bác đơn khởi kiện tại một phiên tòa hành chính

       Sáng 20/6/2012, Tòa án nhân dân quận Lê Chân mở phiên tòa xét xử theo thủ tục sơ thẩm xem xét hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân quận Lê Chân theo đơn khởi kiện của bà Đinh Thị Vy (sinh năm 1948, ĐKNKTT tại số 4/54/241 Lạch Tray, Nam Pháp II, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng).

  Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa.   

       Bà Vy khởi kiện UBND quận Lê Chân về hành vi không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không giải quyết tranh chấp về diện tích đất giữa gia đình bà và ông Trịnh Hồng Nghiêm (sinh năm 1963, ĐKNKTT tại số 6B/55 Nguyễn Đức Cảnh, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng).

  Bà Đinh Thị Vy trả lời Hội đồng xét xử.

       Đáng chú ý tại phiên tòa, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bà Vy - luật sư Giang Thanh Hải có đơn xin hoãn phiên tòa do bận công tác nhưng không được Hội đồng xét xử chấp nhận vì trước đó, phiên tòa đã được hoãn một lần theo đơn yêu cầu của bà Đinh Thị Vy.

  Đại diện Ủy ban nhân dân quận Lê Chân trả lời Hội đồng xét xử.

       Theo quy định mới của Luật tố tụng hành chính năm 2010, tại Điều 131, Tòa án vẫn tiến hành xét xử nếu được triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự vắng mặt không vì sự kiện bất khả kháng.

       Tại phiên tòa, bà Vy đã không thể đưa ra những tài liệu chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình. Hội đồng xét xử tuyên bác đơn khởi kiện của bà Vy.

       Việc xét xử công khai tại phiên tòa này cho thấy sự hiểu biết của người dân về phạm vi và đối tượng của khởi kiện hành chính còn nhiều hạn chế, cũng như công tác hỗ trợ pháp lý cho người dân từ tổ chức Luật sư vẫn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu./.

  Phạm Thị Huệ - Phòng 12 VKSND thành phố

   

   
  4571 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận