Tòa án bác bỏ yêu cầu ấp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

Chủ đề   RSS   
 • #481682 10/01/2018

  Tòa án bác bỏ yêu cầu ấp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

  Tôi có mua một mãnh đất chiều ngang 1m x15,34m của ông A năm 2010 làm lối đi mặc dù trước kia con đường này là đường đi từ thời ông bà tôi. Tôi có làm giấy viết tay có ông A và 2 con trai ông ký, có 2 người liên ranh đất ký làm chứng và tôi có đem cho chính quyền Trưởng ấp ký xác nhận. Lúc đó vợ ông A đã đi làm ăn xa từ 2008 đến nay lại về rào đường với lý do bà là vợ không có ký tên nên bà rào.Hội đồng hòa giải xã đề nghị mở rào cho gia đình tôi đi tạm chờ tòa giải quyết nhưng hiện trạng bít đường vẫn tiếp tục. Hiện tại con đường huyết mạch duy nhất của gia đình tôi bị rào bít đường và tôi đã gửi đơn lên Tòa án và đã được thụ lý hồ sơ. Riêng đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của tôi đã bị Chánh án ra quyết định không có cơ sở thực hiện. Mẹ tôi đã 94 tuổi đau yếu không có cách nào đưa đi chuyển viện, con tôi thì còn nhỏ đi học và tôi không có cách nào đi lại bổ sung, cung cấp chứng cứ cho tòa án. Tôi cũng có nhờ báo đài lên tiếng về bức xúc nêu trên nhưng phía tòa án vẫn bác bỏ yêu cầu mở đường tạm thời của tôi. Nay tôi thật sự không biết làm sao, vì sự thật lối đi đã bị rào ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt đời sống hằng ngày của gia đình tôi, xin hỏi Tòa án làm như vậy là có cơ sở không, và gia đình ông A có quyền làm như vậy không? 
  Xin cảm ơn! 
   
  2255 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #481686   10/01/2018

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1274)
  Số điểm: 11503
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 265 lần


  Về vụ việc bạn trình bày thì thứ nhất ở đây mình chưa hiểu rõ lý do tại sao Tòa án lại bác yêu cầu này, vì thực tế yêu cầu này là thiết thực và phù hợp, nói về không có cơ sở là chưa hợp lý bởi lẻ Bộ luật dân sự 2015 còn quy định về quyền về lối đi (Điều 254), nên nếu bác bỏ yêu cầu này đồng nghĩa việc bác bỏ quyền lợi dân sự của bạn, ngay cả khi giấy mua bán đất của bạn vô hiệu thì theo điều khoản này bạn vẫn có quyền được có lối đi. 
  Hơn nữa ở đây bạn cần xác định rõ bạn nộp đơn khởi kiện yêu cầu vấn đề gì, vì ở đây mình đang thấy bạn tranh chấp về hợp đồng mua bán nhà, chứ không phải tranh chấp về lối đi ̣đất đai (đất đai), theo quy định tại Điều 127 Bộ luật tố tụng dân sự 2015
  "Cấm hoặc buộc thực hiện hành vi nhất định được áp dụng nếu trong quá trình giải quyết vụ án có căn cứ cho thấy đương sự hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân khác thực hiện hoặc không thực hiện một hoặc một số hành vi nhất định làm ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác có liên quan trong vụ án đang được Tòa án giải quyết."
  Trong khi ở đây yêu cầu của anh là thực hiện tiếp hợp đồng, nên việc rào hay không rào không làm ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ việc, nên theo mình nếu như vậy mình nghĩ Tòa án có quyền bác bỏ.
   
  Một vài thông tin chia sẻ đến bạn.
   
  Báo quản trị |  
 • #481701   10/01/2018

  ductho20995
  ductho20995
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2018
  Tổng số bài viết (113)
  Số điểm: 2920
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 50 lần


  Đúng như lý do mà Tòa án trình bày, là tình huống này không có cơ sở thực hiện. Tòa án làm cũng dựa vào Luật cả, đâu phải thích là áp dụng.

  Còn tình huống của bạn đưa ra thì không biết là nộp đơn lên tòa với lý do là tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng hay là vấn đề "quyền đối với bất động sản" liền kề.

   

   
  Báo quản trị |