TỔ CHỨC MÊ TÍN DỊ ĐOAN.

Chủ đề   RSS   
 • #390638 04/07/2015

  tranduonghuy1234

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2013
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 6 lần


  TỔ CHỨC MÊ TÍN DỊ ĐOAN.

  tôi có biết một người đang tu học và hành nghề trong một trung tâm gọi là HỌC VIỆN NGHIÊN CỨU NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ, NĂNG LƯỢNG CON NGƯỜI VÀ TÂM LINH, khi tiếp xúc với những con người như người này thì cảm nhận họ có cách nhìn nhận mọi việc và giao tiếp rất "kỳ quặc", họ tin vào việc chữa bệnh bằng cách truyền năng lượng thông qua một cuộc gọi điện thoại- người bệnh chỉ cần cho biết địa chỉ, đặt điện thoại vào tai và hết bệnh (?!), họ khẳng định mọi loại bệnh đều có thể chữa khỏi chỉ bằng năng lượng của vụ trụ mà họ có thể lấy về.

  Một người lớn tuổi là mẹ của người đó thuật lại: " Lúc trước khi dạy cho những người học về nhân điện thì phải đóng cửa vì nhà nước cấm".Tôi muốn hỏi trong trường hợp này, những người này có vi phạm pháp luật không? Có chế tài xử phạt nào dành cho họ không? .Xin giải đáp thắc mắc này giúp tôi.

   
  3552 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #390646   04/07/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 301 lần


  Mọi sự vật trên đời nầy khg tự biến mất đi mà khg để lại dấu vết,mà chỉ chuyễn thể từ trạng nầy sang trạng thái khác mà thôi....

  pháp luật Việt Nam đã có những quy định để xử lý các hành vi vi phạm, cụ thể như sau:
  -   Xử lý vi phạm hành chính: Người có các hành vi lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi nêu trên.
  -   Xử lý vi phạm theo pháp luật hình sự:
  Theo quy định tại Điều 247 Bộ luật hình sự của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, người nào dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín, dị đoan khác gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích  mà còn vi phạm thì có dấu hiệu cấu thành Tội hành nghề mê tín, dị đoan. Người phạm tội hành nghề mê tín dị đoan có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu  tháng đến ba năm.
  Trường hợp phạm tội làm chết người hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.
  Đối với đội ngũ Đảng viên, bên cạnh việc xử lý về hành chính và hình sự theo quy định của pháp luật, Đảng viên còn bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Điều 33 Quy định 181/QĐ-TW ngày 30/3/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng do vi phạm về tâm linh, tín ngưỡng, tôn giáo.

   

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |