Tố cáo về đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #245106 22/02/2013

  PHAMTHANHHOANG.DC

  Chồi

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2013
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 1455
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 7 lần


  Tố cáo về đất đai

  Tôi xin trình bày quý luật sư một việc như sau:

  Vào năm 2005 UBND xã Eahu có chủ trương xây dựng nhà mẫu giáo thôn 5. Với phương thức nhân dân đóng góp tiền xây dựng và tiền bồi thường về đất và tài sản trên đất. tại thời điểm đó thì quy hoạch đất mẫu giáo tại vị trí đất bà Hòa nhưng do kinh phí nhân dân đóng góp không đủ để thu hồi thửa đất của bà Hòa nên Đảng ủy  và UBND xã đã làm việc với gia đình tôi để xin đổi 1600m2 đất trồng cây lâu năm của gia đình tôi để xây dựng nhà mẫu giáo và đền bù cho gia đình tôi 1000m2 đất  thổ cư tại vị trí đường liên xã lấy vào đất chưa sử dụng của UBND xã quản lý. Tôi đã đồng ý, UBND xã đã thu hồi đất và xây dựng nhà mẫu giáo, gia đình tôi đã được giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 1000m2 trong đó có 400m2 đất ở nông thôn. Sự việc đã xong tôi đã sử dụng đất ổn định, cho đến năm 2012, thì có ông Ha tố cáo UBND xã vì cho rằng UBND xã đã cấp đất cho tôi sai quy định và có chênh lệch về giá trị 2 thửa đất. Trong khi giải quyết tố cáo Tổ thanh tra đã  làm việc với tôi và thông báo rằng việc ông Ha tố cáo là có cơ sở và tổ thanh tra đưa ra 3 phương án cho tôi chọn như sau:

  1. Theo tổ thanh tra  tính toán lại là 2 mãnh đất có sự chênh lệch về giá trị cụ thể là 1000m2 đất đền bù cho tôi cao hơn 1600m2 thu hồi của tôi là 13trieu đồng tính tại thời điểm thu hồi đất năm 2005 và yêu cầu tôi nộp phần chênh lệch. thì giữ nguyên hiện trạng cho gia đình tôi.

  2. Thu hồi hủy bỏ giá trị pháp lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho tôi. và cấp lại bìa đỏ đất nông nghiệp cho gia đình tôi và nhà nước bù phần chênh lệch cho tôi là 9 triệu đồng.

  3. Thu hồi hẳn thửa đất đền bù cho tôi 1000m2 và thực hiện lại việc đền bù cho tôi đối với diện tích đã xây dựng hội trường theo giá ngày hôm nay.

  theo 3 phương án trên tôi chưa đồng ý phương án nào. tôi yêu cầu vẫn giữ nguyên hiện trạng cho gia đình tôi.tôi không đồng ý nộp bất cư khoản tiền nào.

  Vậy tôi phải làm như thế nào. Tổ thanh tra đưa ra các phuong án như vậy có đúng không. Tôi xin nói thêm là giữa tôi và ông Ha(người đứng đơn tố cáo) có xích mích nên ông tố cáo để nhà nước thu hồi thửa đất của tôi lại vì theo giá hiện nay thửa đất của tôi rất có giá trị. Hoặc buộc tôi phải mất tiền nộp phần chênh lệch theo giá hôm nay là 200trieu.

   
  4632 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #245395   24/02/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2763 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Việc UBND xã tự ý đổi đất cho nhà bạn như vậy là trái với quy định của Luật đất đai. Do vậy, gia đình bạn có thể chọn phương án 1 hoặc phương án 2. Nếu đúng pháp luật thì phải thực hiện phương án 3 với gia đình bạn (không có sự lựa chọn) đồng thời xử lý các cán bộ có liên quan của UBND xã đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn