Tố cáo công ty lừa đảo

Chủ đề   RSS   
 • #252780 03/04/2013

  hophuongsd

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tố cáo công ty lừa đảo

  Chào các anh (chị).

  Xin các anh (chị) cho em ý kiến về việc em định tố cáo công ty lừa đảo như sau:

   

  Vào tháng 12 / 2011, anh em của thằng bạn em có rủ em hùn vốn vào công ty Cổ phần TM Tin học Tri Thức Mới (Do anh của thằng bạn em làm đại diện pháp luật). Em được tham gia với 5% cổ phần của công ty , tương đương 95 triệu đồng (Đã góp vốn đầy đủ và có giấy chứng nhận góp vốn).

  Sau khi góp vốn vào thì cty hoạt động khoảng 1 tuần thì người đại diện công ty nói cho nghỉ tết sớm, qua tết rồi làm tiếp. Sau khi qua tết, đến ngày mùng 6 tết, em có gọi điện hỏi người đại diện công ty ngày mấy khai trương làm lại thì được anh này cho biết là hiện công ty đang kẹt vốn nên chưa làm được. Vì vậy em có gọi điện yêu cầu đại diện công ty hợp cổ đông lại để bàn bạc cho rõ ràng về việc vốn luyến và hoạt động của công ty, anh này hứa sẽ triệu tập họp cổ đông, nhưng sau đó không có cuộc họp nào.

  Thấy tình hình không ổn, em có yêu cầu anh này hoàn trả vốn lại thì ảnh lại hứa là 3 tháng sau sẽ cho rút toàn bộ số vốn em góp vào. Đến ngày hẹn, nhưng em không nhận được tiền, em có gọi điện nhắn tin, nhưng anh ấy đổi số điện thoại. Sau đó em gọi cho thằng bạn của em thì nó nói là công ty hết tiền rồi nên không làm được (Khi đó chi phí bỏ ra trước tết chưa đầy 30 triệu).  Vài ngày sau em gọi điện tiếp thì thằng bạn em nói lấy tiền đó mở quán cà phê dưới Cần Thơ để kiếm tiền làm tiếp, em yêu cầu trả lại tiền và xin số điện thoại của ông anh nó để em nói chuyện. Sau đó em có gọi điện yêu cầu trả tiền lại thì thằng bạn em và anh của nó không nghe máy nữa. Thấy vậy em có xuống tới quán cà phê đó và yêu cầu nói chuyện rõ ràng về chuyện tiền bạc thì thằng bạn em viết cho em giấy cam kết trả tiền và hứa 3 tháng sau sẽ trả, sau đó thì tiền không có mà gọi thì không bắt máy.

  Giờ em muốn gửi đơn bên công an hình sự kiện 2 anh em của thằng bạn em mở công ty để lừa gạt thì có được hay không?  Mong anh (chị) có kinh nghiệm về pháp luật giải thích và hướng dẫn giúp em.

  Em xin chân thành cảm ơn.

   
  8307 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #252857   03/04/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Theo thông tin bạn cung cấp thì người em đã có cam kết sẽ trả cho bạn số tiền kia, nhưng sau đó gọi điện không bắt máy, và hiện tại không có tiền để trả, có dấu hiệu trốn tránh, không có thiện chí trả nợ mà chỉ kéo dài thời gian.

  Cho thấy, trong vụ việc này có dấu hiệu phạm tội, căn cứ vào mục đích chiếm đoạt tài sản có trước hay sau khi nhận được số tiền này, mà người thực hiện hành vi có thể phạm vào một trong hai tội ở Điều 139 Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc  Điều 140 Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Bộ luật hình sự).

  Theo đó, bạn có thể làm Đơn tố cáo, kèm nhứng giấy tờ liên quan đến việc chuyển giao tiền và gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an cấp huyện nơi vụ việc xảy ra để được điều tra giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Trường hợp khi cơ quan tiến hành điều tra mà không có dấu hiệu tội phạm, Cơ quan này sẽ chuyển đơn đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết theo thẩm quyền.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #252876   03/04/2013

  hophuongsd
  hophuongsd

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám ơn anh KhacDuy25.

  Anh cho em hỏi thêm, khi bên CA quận thụ lý vụ án, thì thời gian điều tra kéo dài khoảng bao lâu vậy anh?

   
  Báo quản trị |  
 • #270760   21/06/2013

  bangkv
  bangkv

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CÁC ANH CHỊ TƯ VẤN GIÚP TRƯỜNG HỢP LỪA ĐẢO CỦA EM VỚI Ạ.

  Hai năm nay em bị gặp rắc rối với bên THUẾ vì bị một công ty lừa đảo.

  Việc là do em không hề biết họ là ai(em thì ở Hà Nội còn công ty kia thì ở Hưng Yên(đó là HTX BỐC XẾP VIỆT TIẾN)) nhưng họ năm nào cũng kê khai em vào bảng lương gửi lên thuế là em có làm việc cả năm cho họ, và bắt em phải nộp thuế thu nhập cá nhân cho họ.

  Em lên CỤC THUẾ, CÁC CƠ SỞ THUẾ tất cả họ đều tỏ thái độ và không xử lý giúp em. Họ luôn có lý do. CHI CỤC THUẾ CẦU GIẤY là nơi quản lý thuế thu nhập cá nhân của em, họ nói em lên liên lạc với CỤC THUẾ DƯỚI HƯNG YÊN hoặc LIÊN LẠC TRỰC TIẾP VỚI CÔNG TY KIA. Em đã liên lạc tới cả 2 nơi này. Bên CỤC THUẾ HƯNG YÊN thì bảo em phải gặp công ty kia xử lý, trong khi đó công ty HTX BỐC XẾP VIỆT TIẾN thì họ không bao giờ liên lạc được.

  Hết năm trước rồi tới năm nay, và sang năm chắc vẫn thế.... Việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân của em chưa biết khi nào được xử lý được.

  EM RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC LỜI KHUYÊN TỪ DIỄN ĐÀN.

  Xin trân trọng cảm ơn!

   
  Báo quản trị |