DanLuat 2015

Tình yêu và pháp luật

Chủ đề   RSS   
 • #42528 11/03/2009

  thuongluong306
  Top 75


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 27 lần


  Tình yêu và pháp luật

     Chào các bạn, có lẽ nhiều bạn thắc mắc vì sao một diễn đàn chuyên về bàn về pháp luật nhưng lại có hẳn một "siêu thị tình yêu"? Tình yêu và pháp luật có liên quan gì tới nhau? Xưa nay tình yêu là không giới hạn, không bị chi phối bởi bất cứ điều gì, rất tự nhiên không phân biệt tuổi tác, không có thời gian, không có gian, không phân biệt giàu nghèo, cao sang danh vọng, bất cứ ai cũng có thể yêu, yêu say đắm, yêu hết mình. Ấy vậy mà trong mắt những người theo nghề luật, tình yêu và pháp luật có mỗi quan hệ chặt chẽ với nhau, đến với siêu thị tình yêu các bạn sẽ làm quen với một thuật ngữ mới "yêu hết mình nhưng phải đúng luật".
  * có yêu thì mới có ghen nhưng chỉ dừng ở mức độ "ghen một chút để yêu nhiều", nếu ghen quá mức dẫn đến hành động tạt axít tình định, bạt tai, xé tóc, lăng mạ..-> vi phạm pháp luật
  * Yêu không giới hạn tuổi tác, nhưng nếu yêu vượt quá giới hạn "ABC" với người độ tuổi vị thành niên (dưới 16) -> vi phạm pháp luật
  * Yêu ->kết hôn khi chưa đến tuổi (tảo hôn) -> vi phạm pháp luật
  * yêu -> kết hôn giữa những người trong phạm vi 3 đời -> vi phạm pháp luật
  * Yêu -> tình yêu bất chính (giữa những người đã có gia đinh với nhau)-> vi phạm pháp luật
  ......
  Vì vậy khi đến với siêu thị tình yêu của tập đoàn LawSoft các bạn sẽ được sự tư vấn của các 'chuyên gia", các luật gia, luật sư có kinh nghiệm, để các bạn sẽ có một tình yêu '"sáng như pha lê", đẹp như chú Cuội - Chị Hằng đêm rằm.
  Thân mến!!1

   
  11230 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #42529   10/01/2009

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 100
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 34 lần


  Bạn thương lương liệt kê kiểu này nên mọi người không dám vô và cũng hổng dám yêu hay sao ấy nên chỉ thấy ghé qua mà hổng ai dám dừng lại

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #42530   21/02/2009

  vungdoan
  vungdoan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cuộc sống nghịch lý và tình yêu

  Tôi thường dành nhiều thời gian để nhớ về quá khứ với những chuyện không đâu, nghĩ về một người mà chưa chắc người ta có nghĩ đến tôi. Tôi thường quan tâm và giúp đỡ một đứa bạn thân khá yếu đuối và hay khóc, nhưng khi tôi cần một người chia sẻ thì đứa bạn ấy đã có niềm vui mới và mau chóng quên tôi. Rồi có một ai đó luôn nghĩ về tôi nhiều hơn tôi nghĩ về anh ấy, có những người bạn đã đối xử với tôi thật tốt, luôn có mặt khi tôi cần tâm sự, luôn hỏi han và giúp đỡ tôi mặc dù tôi không làm được cho họ nhiều đến vậy.
  Bạn sẽ chọn người yêu mình hay người mình yêu? Chúng ta sẽ không hạnh phúc nếu phải đến với một người mình không yêu và chờ đợi người mình yêu sẽ đến với mình. Thế nhưng, nếu muốn có hạnh phúc, sao ta không thử yêu người yêu mình? Mà cũng không cần thử, nếu người đó thật sự yêu ta thì sẽ cố gắng đem lại hạnh phúc cho ta, như thế thì đến một lúc nào đó ta sẽ cảm thấy yêu người đó.
  Tình yêu thường làm chúng ta đau và lấy đi nhiều nước mắt, nhưng chúng ta không thể sống thiếu nó. Bởi sẽ có những giây phút hạnh phúc và kỉ niệm đáng nhớ mà tình yêu mang lại cho chúng ta.
  Đời là bể khổ, thế nhưng người ta vẫn thích sống ở đời như một người bình thường, họ không thích làm một ông sư để không còn đau khổ. Bởi chúng ta muốn hạnh phúc, cho nên nếu chúng ta đóng cửa cho đau khổ đừng tới thì hạnh phúc sẽ vào bằng lối nào?
  Ta sợ mất một ai đó nhưng bản thân ta lại không níu giữ, ta muốn người đó quay lại nhưng lòng kiêu hãnh đã đẩy người đó đi xa hơn.
  Ta làm nên những nghịch lý trong cuộc sống này.
  Có một nghịch lý là chúng ta sống một cuộc sống với rất nhiều nghịch lý nhưng chúng ta vẫn yêu và tha thiết với cuộc sống này.

   
  Báo quản trị |  
 • #42531   11/03/2009

  lamuathu_yeume
  lamuathu_yeume

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đúng là tình yêu và pháp luật nên có lẽ hơi ế ẩm. Tất cả luật sư hay những người làm ngành luật tưởng chừng là rất khô khan nhưng thực  tế họ là những người vô cùng lãng mạn và tình cảm , chỉ có điều chắc là bác chủ quán chưa tạo được nguồn cảm hứng cho họ mà thui.Các bài viết ở mục này bài thì là những câu đấu khẩu,có khi lại là những vấn đề rất "luật". Nên kết hợp hai thứ này thì hay hơn.cái gì cũng cần có sự mềm dẻo, cũng như cái gì đó cũng phải có âm dương….

   
  Báo quản trị |  
 • #42532   11/03/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 75


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 27 lần


  #ccc" align="center">

  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

  Rất cảm ơn sự góp ý chân thành của bạn lamuathu_yeume, mong bạn tích cực tham gia cùng với chuyên mục, để chuyện mục ngày càng có nhiều điều mới lạ, đem lại niềm cảm hứng cho các thành viên và góp phần vào sự phát triển chung của Lawsoft.
    Thân mến

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-