Tình Yêu từ đâu tới

Chủ đề   RSS   
 • #518150 14/05/2019

  Tình Yêu từ đâu tới

  Trên đời có nhiều loại tình yêu, nhưng mình chỉ bàn luận về 2 tình yêu cơ bản nhất là “tình yêu trong gia đình”  và “tình yêu đôi lứa”. Vậy hai tình yêu trên bắt đầu từ đâu, mình có tìmhiểu chút ít về chủ đề này nên muốn chia sẻ cho các bạn. Mình có một luận điểm duy nhất về tình yêu bắt đầu từ đâu, đó là ‘duy trì nòi giống’.

  Tình yêu trong gia đình: Bố mẹ luôn yêu thương bạn vô điều kiện, và điều kiện là bạn phải là con của bố mẹ. Bố mẹ yêu bạn thật, đó là tình yêu thiêng liêng của gia đình. Mặc dù nhiều người thường thi ca hóa tình yêu trên, nhưng sâu thẳm trong tình yêu đó chính là mục tiêu “duy trì nòi giống”. Mình cũng chưa  rõ “duy trì nòi giống” để làm gì nhưng đó là nhiệm vụ của tất cả giống loài trên thế giời này từ xưa đến nay. Vì vậy các bạn cũng nên suy nghĩ thoáng với mẹ Cám, mẹ Cám chỉ yêu cám chứ không yêu Tấm vì ‘nòi giống’ của bà ấy ở trong Cám chứ không ở trong Tấm. Và khi nuôi “nòi giống” của một người khác, họ sẽ không cảm thấy cái gọi là ‘lý do’, và vì không có ‘lý do’ nên mới sinh ‘ấm ức’ – tội ác bắt đầu từ đây.

  Tình yêu đôi lứa: tiêu chuẩn của bạn đối với bạn đời của mình là gì nhỉ?

  Con gái: đẹp trai, nhà giàu, học giỏi, biết quan tâm, biết chia sẻ, biết nấu ăn….

  Con trai: đẹp gái(chấm hết) – đối với mình thôi =))

  Bạn có nhận ra gì không nhỉ? Các đặc tính mà bạn muốn ở một người bạn đời lý tưởng là những đặc tính ‘trội” của một con người. Và nó phản ảnh điều gì? Đó là nếu bạn “phối ngẫu” với họ, con bạn có khả năng cao nhận được những đặc tính “trội” đó. Một con người có càng nhiều đặc tính trội có khả năng sống sót, phát triển mạnh hơn trong cuộc sống. Vậy có phải lựa chọn bạn đời là bạn đang tìm một gen tốt cho con của mình không? Theo mình là đúng như vậy, tất cả chỉ để ‘duy trì nòi giống’.

  Trên đây là quan điểm của mình về ‘Tình Yêu từ đâu tới’, nếu bạn có quan điểm khác, hãy cho mình biết và cùng thảo luận. =))

   

   
  1927 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận