Tính pháp lý của văn bản đóng bằng con dấu mới

Chủ đề   RSS   
 • #143489 28/10/2011

  nguyenmisa

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tính pháp lý của văn bản đóng bằng con dấu mới

  Xin vui lòng giải thích những vướng mắc sau đây:

  - Có trường hợp công ty di dời trụ sở sang địa bàn quận khác, đã có đăng ký kinh doanh nhưng chưa đổi con dấu. Như vậy, việc sử dụng tên mới nhưng con dấu cũ có ảnh hưởng gì về pháp lý hay không?Các văn bản do công ty ban hành hoặc ký kết có bị vô hiệu không?

  - Trường hợp công ty thay đổi mẫu dấu nhưng có một số văn bản được ban hành trong thời gian sử dụng con dấu cũ nhưng chưa đóng dấu. Nếu sử dụng con dấu mới đóng vào văn bản cũ có hợp lệ không?
  Xin chân thành cảm ơn
   
  5513 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #143792   29/10/2011

  luatQuynhnhu
  luatQuynhnhu
  Top 75
  Male
  Lớp 7

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2011
  Tổng số bài viết (759)
  Số điểm: 8645
  Cảm ơn: 60
  Được cảm ơn 583 lần


  Chào bạn nội dung bạn hỏi Luật sư trả lời như sau:

  Do bạn không nói rõ trụ sở công ty có chuyển sang tỉnh, thành phố khác trực thuộc trung ưng hay không nên tôi sẽ  dự liệu cả 2 trường hợp

  Theo quy định tại Điều 26 Luật Doanh nghiệp, khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính thì doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày có quyết định thay đổi. Trình tự, thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở của công ty được quy định tại Điều 35 Nghị định43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp như sau:

  "Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế".

   Việc chuyển địa chỉ trụ sở chính được phân thành hai trường hợp: trong cùng phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác.


  Trong trường hợp, doanh nghiệp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác nhưng vẫn thuộc phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải gửi thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký có các nội dung sau: tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế); địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến; họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Kèm theo thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của hội đồng thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong điều lệ công ty.

  Trong trường hợp, doanh nghiệp chuyển địa chỉ trụ sở chính sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác, người đại diện theo pháp luật gửi thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới có các nội dung sau: tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế); địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến; họ, tên, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 24 Nghị định43/2010/NĐ-CP, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Kèm theo thông báo gửi đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở mới phải có bản sao điều lệ đã sửa đổi của công ty, danh sách thành viên, quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của hội đồng thành viên.
  Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp như đã nêu ở trên sẽ không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

   

  Như vậy việc thay đổi địa chỉ trụ sở chủ yếu liên quan đến vấn quản lý nhà nước về thuế trên địa bàn chuyển đến và chuyển đi , và nơi giao dịch làm việc của doanh nghiệp.

  Việc dấu mới đóng lên văn bản cũ sẽ có tác động  tùy theo đó là văn bản gì  đối tượng bị tác động bởi văn bản đó là ai, văn bản đó điều chỉnh vấn đề gì, và một vài yếu tố khác nữa!
  Trân trọng

   Luật sư: Phạm Tiến Quyển

  CÔNG TY LUẬT QUỲNH NHƯ : SỐ 62 NGUYỄN GIA THIỀU- TP BẮC NINH- TỈNH BẮC NINH : 0199 826 1982 ; 099.689.5678 Cung cấp dịch vụ

  -Tư vấn thường xuyên cho Doanh Nghiệp -Tư vấn tất cả các lĩnh vực pháp luật-

  -Tranh tụng tòa án: Vụ án Hình sự;Vụ án dân sự;vụ án hành chính;Tranh chấp Lao động;Tranh chấp hôn nhân gia đình;Tranh chấp đất đai;Tranh chấp kinh doanh thương mại;Thu hồi nợ

  - Trợ giúp pháp lý- Đại diện Ngoài tố tụng; soạn thảo đơn từ, di chúc,....

  -Tư vấn pháp luật miễn phí

  +qua mạng Danluat.vn :http://danluat.thuvienphapluat.vn/luat-su/luatquynhnhu

  +Qua điện thoại số : 093 617 3333

  +Qua email : quynhnhulawer@yahoo.com.vn

  -Địa chỉ : 62 Phố Nguyễn Gia Thiều - TP Bắc Ninh-Tỉnh Bắc Ninh

  tel: 02223- 857 093 Hotline: 099 689-5678

  Mobile: 093 617 3333

  hoặc : 099 -689.5678

  Giám đốc: Luật sư Phạm Tiến Quyển

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Phạm Tiến Quyển - Công ty Luật Quỳnh Như

Địa chỉ : 62 Phố Nguyễn Gia Thiều - TP Bắc Ninh-Tỉnh Bắc Ninh

Tel: 0241-385-7093 - Mobile: 093-617-3333 ; 099 -689 -5678