DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tính pháp lý của Biên bản hòa giải cơ sở trong tranh chấp đất đai

Kính gửi Luật sư!

Ngày 05/7/2012, Công ty tôi có cử Phó Giám đốc tham dự phiên hòa giải về tranh chấp đất đai tại UBND phường (không có giấy ủy quyền). Tại phiên hòa giải ông PGĐ đã tự ý quyết định một số nội dung bất lợi liên quan đến tài sản (đất đai) của Công ty. Cụ thể: Đồng ý chia đôi số diện tích 3000m2 đang tranh chấp cho mỗi bên sử dụng. UBND phường đã lập biên bản hòa giải thành. Trong biên bản chỉ có chữ ký và tên của PGĐ, không có mộc dấu của Công ty.

Vì không đồng ý với nội dung của biên bản ngày 05/7/2012 do PGĐ quyết định nên GĐ kiêm chủ tịch HĐQT đã làm đơn yêu cầu UBND phường tiến hành hòa giải lần thứ 2. Tại phiên hòa giải GĐ kiêm CT HĐQT đã không thừa nhận nội dung của Biên bản hòa giải ngày 05/7/2012 với lý do: cá nhân không được tự ý tặng, cho tài sản của Công ty. Việc quyết định của PGĐ là vượt thẩm quyền cho phép khi chưa được sự đồng ý của ĐHĐCĐ và HĐQT. UBND phường đã kết luận hòa giải không thành và hướng dẫn 2 bên đưa vụ việc ra tòa giải quyết.

Tôi muốn hỏi:

Việc ủy quyền cho ông PGĐ tham dự phiên hòa giải ngày 05/7 có hợp pháp hay ko? Biên bản hòa giải ngày 05/7 đó có được xem là một chứng cứ khi tham gia giải quyết tại Tòa án hay không?

 

Trân trọng!

  •  7380
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…