Tình huống về mâu thuẫn dẫn đến gây thương tích

Chủ đề   RSS   
 • #532441 03/11/2019

  Tình huống về mâu thuẫn dẫn đến gây thương tích

  Em chào các anh chị ở thư viện pháp luật. Em có một tình huống xin hỏi ý kiến anh chị Rất mong anh chị giúp đỡ ạ.em cám ơn ạ Tình huống như sau ạ. Nhà ông a và bà b là hàng xóm.

  Trước đây đường dây điện nhà bà b đi qua nhà ông a. Do thấy dây điện bị hở và võng xuống có thể gây nguy hiểm cho người nhà và đã nói chuyện yêu cầu bà b bọc dây điện lại nếu muốn để đường dây điện đi qua nhà ông a.nhưng bà b vẫn cố tình không chịu bọc nên ông a đã yêu cầu bà b không đk di đường dây điện qua nhà ông a. Nhà ông thì sát cạnh nhà bà b và giáp ranh giữa 2 nhà là bức tường.bức tường là đất và do ông a xây nên. Ông a có xây chuồng gà phần giáp ranh với nhà bà b.có lợp mái tôn vào phần tường mà ông a đã xây. Do có mâu thuẫn từ trước nên.

  Ngày 3.11.2019 trong đợt làm đường nông thôn xóm. Bà b và ông a đã cãi nhau việc mái tôn nhà ông a tràn qua nhà bà b.anh c là con bà b cũng co lời qua tiếng lại với ông a. Đỉnh điểm vụ việc là ông a bị bà b đẩy vào trong cửa ngõ nhà mình và chốt cổng lại. Anh c là con bà b đã hùng hổ chạy vào nhà mang gậy tup sắt ý định đập vào đầu ông a. May thay bà vợ ông a thấy vậy đã đẩy chồng ra và lấy tay đỡ lại cú đập đó cho chồng. Kết quả là bà vợ ông a bị gãy 1 ngón tay.

  Xin các anh chị cho em hỏi? Anh c trong trường hợp này mắc tội gì ạ.? Có truy cứu trách nhiệm hình sự tội cố ý gây thương tích và tội có ý định giết người có kế hoạch không ạ. Vì Bà b đã đẩy ông a vào ngõ và chốt cổng lại cho anh c đánh. Đó có phải là kế hoạch của họ? Ý định đánh lên đầu ông a đó có phải ý định giết người không ạ. Nếu bị truy cứu thì hìn phạt với bà b và anh c như thế nào ạ?

   
  1467 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ngoducphap vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/11/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận