DanLuat 2015

Tình huống trong đấu thầu.

Chủ đề   RSS   
 • #392424 16/07/2015

  nguyentrungdinh

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:07/07/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tình huống trong đấu thầu.

  Xin hỏi Luật sư về lĩnh vực đấu thầu:

  - Có 01 gói thầu, hồ sơ mời thầu đã được Chủ đầu tư phê duyệt, đang phát hành hồ sơ mời thầu theo Thông báo mời thầu. Tuy nhiên sau khi phát hành, phát hiện một số nội dung còn thiếu sót cần điều chỉnh bổ sung thì có lập lại hồ sơ mời thầu và phê duyệt điều chỉnh lại hay không? Nếu điều chỉnh phải gia hạn thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu trên Báo đấu thầu đúng không Luật sư?

   
  4740 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #395448   06/08/2015

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 50
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 5734
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 354 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Thị Liên - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:

  1. Quy định chung về hồ sơ mời thầu và thay đổi nội dung hồ sơ mời thầu.

  Theo khoản 29 Điều 4 Luật Đấu thầu 2013: Hồ sơ mời thầu là toàn bộ tài liệu sử dụng cho hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, bao gồm các yêu cầu cho một dự án, gói thầu, làm căn cứ để nhà thầu, nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ dự thầu và để bên mời thầu tổ chức đánh giá hồ sơ dự thầu nhằm lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

  Điều 7 Luật Đấu thầu quy định một trong các điều kiện được phát hành hồ sơ mời thầu là phải có: hồ sơ mời thầu được phê duyệt bao gồm các nội dung yêu cầu về thủ tục đấu thầu, bảng dữ liệu đấu thầu, tiêu chuẩn đánh giá, biểu mẫu dự thầu, bảng khối lượng mời thầu; yêu cầu về tiến độ, kỹ thuật, chất lượng; điều kiện chung, điều kiện cụ thể của hợp đồng, mẫu văn bản hợp đồng và các nội dung cần thiết khác.

  Bạn không nói rõ những điểm thiếu sót cần bổ sung trong hồ sơ mời thầu cụ thể là gì, theo quan điểm của chúng tôi hồ sơ mời thầu muốn được phát hành phải được phê duyệt thì khi điều chỉnh nội dung hồ sơ mời thầu cũng cần phải được phê duyệt trước khi phát hành.

  Điều 14 Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu quy định: Trường hợp sửa đổi hồ sơ mời thầu sau khi phát hành, bên mời thầu phải gửi quyết định sửa đổi kèm theo những nội dung sửa đổi hồ sơ mời thầu đến các nhà thầu đã mua hoặc nhận hồ sơ mời thầu.

  Nếu việc sửa đổi hợp đồng mời thầu dẫn đến việc cần làm rõ hồ sơ mời thầu thì bên chào thầu phải tuân thủ quy định về làm rõ hồ sơ mời thầu quy định tại điều 14 Nghị định 63 này.

  2.Quy định về gia hạn thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ dự thầu

  Điểm m khoản 1 điều 12 Luật Đấu thầu 2013 quy định:

  Thời gian gửi văn bản sửa đổi hồ sơ mời thầu đến các nhà thầu đã nhận hồ sơ mời thầu tối thiểu là 10 ngày đối với đấu thầu trong nước và 15 ngày đối với đấu thầu quốc tế trước ngày có thời điểm đóng thầu; đối với sửa đổi hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ yêu cầu thì tối thiểu là 03 ngày làm việc trước ngày có thời điểm đóng thầu. Trường hợp thời gian gửi văn bản sửa đổi hồ sơ không đáp ứng quy định tại điểm này, bên mời thầu thực hiện gia hạn thời điểm đóng thầu tương ứng bảo đảm quy định về thời gian gửi văn bản sửa đổi hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

  Điểm đ khoản 1 điều 4  Nghị định số 30/2015/NĐ-CP về lựa chọn nhà đầu tư quy định:

  Bên mời thầu có trách nhiệm cung cấp các thông tin liên quan đến việc thay đổi thời điểm đóng thầu (nếu có) lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoặc cho Báo đấu thầu.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 hoặc 1900 2118 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn và gia đình sức khỏe, thành công.

  Trân trọng./. 

  Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong

  Hotline tư vấn miễn phí: 1900 6289

  Website: luattienphong.net

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-