DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tình huống tranh chấp trong công ty TNHH?

Dear các Luật sư,

Em là SV, em có tình huống Tranh chấp trong Công ty TNHH sau muốn nhờ tới sự giúp đỡ của Luật sư ạ.

 

"Tháng 2/2018, A, B, C cùng nhau thỏa thuận góp vốn thành lập Công ty TNHH Hoa Hồng. Theo đó, A góp vốn bằng quyền sử dụng đất, B góp 1 tỷ đồng, C góp 3 tỷ đồng. A, B, C thống nhất định giá vốn góp của A là 2 tỷ đồng. Các thành viên cũng nhất trí để C làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, A làm giám đốc. Đến tháng 4/2019, việc góp vốn hoàn tất, công ty TNHH Hoa Hồng bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh.

 

Đầu năm 2019, do có quy hoạch mới, thửa đất số 138 mà A dùng để góp vốn vào Công ty TNHH Hoa Hồng tăng lên đột biến, ước tính trên 20 tỷ đồng. A liền lấy lý do thửa đất dùng để góp vốn là tài sản chung của vợ chồng, hiện giờ vợ không đồng ý góp nữa, đề nghị B, C cho nhận lại và A sẽ góp bằng tiền là 2 tỷ đồng vào công ty. Sau khi B, C không đồng ý, ngày 8/5/2019, A đại diện Công ty TNHH Hoa Hồng ký Hợp đồng số 65/HĐKT-2019 chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất số 138 nêu trên cho vợ mình là D với giá 2 tỷ.

 

B và C biết việc chuyển nhượng thửa đất nêu trên, đã yêu cầu tổ chức họp Hội đồng thành viên bất thường. Tuy nhiên, tại cuộc họp Hội đồng thành viên ngày 20/5/2019, A không đến dự. Tại cuộc họp, B và C đã nhất trí bãi miễn chức vụ giám đốc của A, cử C làm giám đốc mới, đồng thời yêu cầu hủy Hợp đồng số 65/HĐKT-2019 và buộc D phải trả lại thửa đất là tài sản của công ty.

 

A phản đối quyết định của cuộc họp Hội đồng thành viên bất thường ngày 20/5/2019, với lý do cuộc họp không đủ điều kiện tiến hành do mình vắng mặt, đồng thời không bàn giao chức vụ giám đốc cho C, không đồng ý trả lại thửa đất số 138 cho Công ty TNHH Hoa Hồng" 

 

1. Phía Luật sư có thể tư vấn giúp em: Các văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh đối với việc góp vốn thành lập và tranh chấp nêu trên được không ạ?

 

2. Việc A góp vốn bằng quyền sử dụng thửa đất số 138 là tài sản chung của vợ chồng có hợp pháp không? Vì sao?

 

Em xin cám ơn các Luật sư rất nhiều

Mong nhận được câu trả lời tư vấn sớm của luật sư ạ!

  •  1344
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…