DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tình huống thấy khó mà dễ

A và B kết hôn 2000 và cư trú ở TP. HCM Năm 2002 B tự ý đi lao động ở Hàn Quốc từ đó vợ chồng mâu thuẫn. Tháng 10 năm 2006 A có đơn đến Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xin ly hôn B. Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đang giải quyết vụ án thì tháng 12 năm 2006 B trở về. Hỏi Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có được tiếp tục giải quyết vụ án không? Tại sao?

Tình huống này mình cho là tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tiếp tục giải quyết vụ án. Vì theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 7 của nghị quyết 03/2012/NQ-HĐTP xác định đương sự ở nước ngoài là  "Đương sự là người Việt Nam định cư, làm ăn, học tập, công tác ở nước ngoài có mặt hoặc không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý vụ việc dân sự" 

Ở tình huống trên A đang ở nước ngoài khi B làm đơn xin ly hôn nhưng khi tòa án thụ lý thì A đã trở về Việt Nam vì vậy A vẫn được xem là đương sự ở nước ngoài.

  •  3836
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…