Tình huống nhập khẩu laptop để đào tạo

Chủ đề   RSS   
 • #497953 27/07/2018

  Phong_96
  Top 200
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 3464
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 53 lần


  Tình huống nhập khẩu laptop để đào tạo

  Câu hỏi:

  Bên em đang có nhu cầu nhập 40 laptop cũ để về training đào tạo nhân viên tạiVietnam trong thời gian khoảng 2-3 tháng sau đó xuất ngược lại. Vi lý do hệ thống phần mềm cty nên phải nhập máy tính này. Anh chị kiểm tra giúp em liệu có thể nhập được hay không và thủ tục quy định như thế nào ?

  Trả lời:

  Hàng hóa là máy tính xách tay (laptop) đã qua sử dụng thuộc hàng hóa nằm trong danh mục cấm nhập khẩu theo phụ lục 01 Thông tư 31/2015/TT-BTTTT. Do đó hàng hóa này không thể nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, nếu số hàng này nhập khẩu vì mục đích nghiên cứu khoa học theo khoản 1 Điều 4 Thông tư 31/2015/TT-BTTTT (bao gồm các hoạt động: nghiên cứu khoa học; làm mẫu phục vụ hoạt động thiết kế, nghiên cứu - phát triển sản phẩm và kiểm thử trong hoạt động sản xuất) thì làm thủ tục đề nghị nhập khẩu sản phẩm thuộc Danh mục cấm nhập khẩu đểnghiên cứu khoa học lên Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét với thủ tục sau đây:

  Người nhập khẩu có nhu cầu nhập khẩu gửi 01 (một) bộ hồ sơ qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Công nghệ thông tin), địa chỉ: Số 18 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hồ sơ gồm:

  - Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân (giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc Quyết định/giấy phép thành lập, hoặc giấy chứng nhận đầu tư/giấy phép đầu tư), chứng minh nhân dân/hộ chiếu: bản sao có chứng thực, trường hợp nộp bản sao không có chứng thực thì khi nộp phải mang theo bản chính để đối chiếu;

  - Đơn đề nghị nhập khẩu của người nhập khẩu, trong đó kê khai cụ thể tên hàng, mã số HS, số lượng, mục đích sử dụng từng mặt hàng và xác nhận, cam đoan tính xác thực của các nội dung này theo Mẫu 01 của Phụ lục 02 của Thông tư này: 01 (một) bản chính;

  - Tài liệu mô tả sản phẩm: 01 (một) bản sao;

  - Tài liệu liên quan khác (nếu có).

  Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời cho phép nhập khẩu. Trường hợp không đồng ý, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

   
  1131 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #498011   28/07/2018

     Trong trường hợp này cần phải xem xét kỹ vì theo  Thông tư 31/2015/TT-BTTTT tại khoản 1 Điều 4 quy định như sau:

      "Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, cho phép nhập khẩu sản phẩm thuộc Danh mục cấm nhập khu để nghiên cứu khoa học (bao gồm các hoạt động: nghiên cứu khoa học; làm mẫu phục vụ hoạt động thiết kế, nghiên cứu - phát triển sản phẩm và kiểm thử trong hoạt động sản xuất)

    Trường hợp trên là nhập về để tạo tạo nhân viên, như vậy không thuộc vào quy định trên. 

   
  Báo quản trị |