Tình huống nhận hàng cod qua bưu điện

Chủ đề   RSS   
 • #288728 28/09/2013

  haphan82

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2010
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Tình huống nhận hàng cod qua bưu điện

  Xin kính chào Luật sư  và các thành viên trong diễn đàn

  Tôi có một tình huống như thế này xin mọi người cho ý kiến được không ạ?

  Bên tôi có nhận được bưu phẩm do một công ty phần mềm Luật Việtchuyển thông qua Bưu điện. 2 bên không có thỏa thuận gì về hình thức thanh toán. khi nhận được  bưu phẩm, tôi mở ra xem và thấy sản phẩm nhận được không đúng so với nội dung chúng tôi trao đổi qua điện thoại. Do vậy chúng tôi không chấp nhận nhưng nhân viên bưu điện nhất quyết đòi tiền của chúng tôi với lý do là hàng COD đã bóc thì buộc phải thanh toán. 

  Phía bên nhà cung cấp nói rằng họ gửi nhầm nên sẽ gửi lại cái khác nhưng bên tôi hủy ,không đồng ý bất cứ sản phẩm nào vì thực chất bên tôi không được cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm nhưng họ không đồng ý hủy và ép chúng tôi phải mua và phải thanh toán chỉ vì lý do là tôi đã bóc bưu phẩm. Bưu phẩm đố bên tôi cũng đã đóng gói gửi trả lại rồi.

  Hiện nay nhân viên bưu điện liên tục đòi chúng tôi phải thanh toán tôi thấy hết sức vô lý. chúng tôi nhận bưu phẩm thì phải kiểm tra đó là cái gì thì mới có thể thanh toán được. còn phía bưu điện nếu có quy định hàng bóc ra phải thanh toán thì phải nói cho chúng tôi biết trước khi bóc. Họ đã không nói gì cho đến khi tôi bóc và phát hiện sai sót. 

  Bên Bưu điện có nói là nếu bên bán đồng ý hủy đơn hàng và làm công văn hủy gửi tới bưu điện thì họ sẽ không đòi tiền chúng tôi. nhưng bên bán họ muốn bán được hàng nên không đồng ý hủy mà lợi dụng dịch vụ hàng COD của bưu điện để buộc chúng tôi phải mua. Tôi thấy đây là chiêu trò bán hàng lừa đảo nhưng tôi bị mắc kẹt bởi ngày nào bưu điện cũng đến đòi tiền.

  Xin luật cho tôi ý kiến về trường hợp của tôi có sai phạm gì không và nên giải quyết thế nào cho ổn thoải. xin cảm ơn luật sư.

   
  31371 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #289737   04/10/2013

  tonphong
  tonphong
  Top 500
  Male
  Mầm

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2012
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 920
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 55 lần


  mình chỉ xin ghóp ý với bạn như sau:

  thứ nhất sảm phẩm bạn mua có rao bán trên trang mạng của Luật Viêt hay không vì những thông tin đó thất sự cần thiết

  thứ hai giao dịch bằng lời nói cũng được hiểu đó là một hợp đồng nếu như bạn cảm thấy Luật việt có dấu hiệu lừa đảo hay không thực hiện đúng như trong giao dich thì bạn có thể làm thủ tục khởi kiện ra tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự, yêu cầu tuyên giao dịch vô hiệu và bên bán trả lại hàng cho bên mua và không thanh toán tiền.

  thân chào bạn!

   

  Cập nhật bởi tonphong ngày 04/10/2013 03:20:31 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tonphong vì bài viết hữu ích
  haphan82 (04/10/2013)