DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tính hợp pháp của chữ ký bằng bút mực

(NamHCM)

Xin kính chào diễn đàn danluat

Hiện nay tôi làm công việc phụ trách các giấy tờ và văn bản tại một công ty nhỏ tại tphcm.

Tôi có thắc mắc một vấn đề về chữ ký như:
Lúc còn học phổ thông trung học, còn là sinh viên, khi có giấy tờ, văn bản phải ký tên, tôi dùng kiểu chữ ký nhìn tương tự như tên của tôi trong giấy chứng minh nhân dân.
Khi đi làm việc tại các cơ quan, công ty, tôi đã tự ý thay đổi chữ ký, mà chữ ký này khác hoàn toàn chữ ký khi tôi sử dụng lúc còn nhỏ, rồi tôi dùng chữ ký đó ký vào các giấy tờ, văn bảng có tính pháp lý như hợp đồng mua bán xe máy, đơn xin việc, ...vv
Sau này, khi vào làm công việc phụ trách các văn bản, chứng từ, hợp đồng của công ty, tôi nhận thấy chữ ký của tôi dễ giả dạng vì chữ ký đơn giản, tôi đã tự ý thôi đổi chữ ký lần thứ 3, và chữ ký này hoàn toàn khác hai chữ ký của lúc trước, và tôi dùng chữ ký này để ký tên hợp đồng mua bán, giấy tờ pháp lý.
Vậy với việc dùng 3 chữ ký hoàn toàn khác nhau để ký giấy tờ, văn bản, thì chữ ký nào của tôi có giá trị pháp lý ? Trường hợp cùng một hợp đồng mua bán, tôi sử dụng 2 chữ ký khác nhau thì có tính pháp lý hay không, dù rằng 2 chữ ký này là của riêng tôi ? Ví dụ như khi tôi ký hợp đồng mua bán sản phẩm, tôi dùng chữ ký thứ thứ 2, một năm sau khi hợp đồng đó có điều khoản phải thay đổi, tôi dùng chữ ký thứ 3, thì chữ ký đó có hợp pháp không ?

Và xin hỏi thêm, khi ký tên trong hợp đồng mua bán, thì phải dùng bút mực màu gì (ví dụ màu đen, màu nâu, màu xanh lá, màu hồng, màu đỏ, ...) ?

Xin chân thành cảm ơn.
  •  20344
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…