Tính cần thiết của biên bản họp và quyết định bổ nhiệm giám đốc công ty

Chủ đề   RSS   
 • #182527 02/05/2012

  CSTDVCB

  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2012
  Tổng số bài viết (17)
  Số điểm: 325
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 0 lần


  Tính cần thiết của biên bản họp và quyết định bổ nhiệm giám đốc công ty

           Em xin chào các anh chị luật sư và các bạn đang học ngành luật. Hồi trước em không hiểu tại sao ngành nào cũng có luật, hướng dẫn thực hiện cả rồi mà vẫn cần nhiều người học Luật như vậy :P. Bây giờ khi đã đi làm rồi em mới hiểu nhu cầu tư vấn luật bởi các chuyên gia là cần thiết như thế nào.

           Em có một thắc mắc như sau mong được tư vấn: khi các CT TNHH 2 thành viên trở lên hoặc CT Cổ Phần đăng ký kinh doanh thì trong dự thảo điều lệ phải ghi rõ tên, chức vụ của người đại diện trước pháp luật của CT. Khi đc sở kế hoạch đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký KD thì trên đó ghi rõ tên, chức vụ của người đại diện trước pháp luật của CT(giống trong dự thảo điều lệ rồi). Vậy sau đó, nghĩa là sau khi CT được thành lập (thời điểm ghi trên giấy chứng nhận đky kinh doanh) thì các biên bản họp hội đồng (thành viên/quản trị) mới có hiệu lực đúng không ạ? Vậy CT có cần họp hội đồng (thành viên/quản trị) để quyết định ai là giám đốc/ người đại diện theo pháp luật của CT không? Hay chỉ cần giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là đủ?

           Em làm ngân hàng, theo quy định thì hồ sơ pháp lý của khách hàng Công ty phải có đủ : (1)CMND của người đại diện  của Công ty, (2) giấy chứng nhận đky kinh doanh, (3) biên bản họp của hội đồng (thành viên/quản trị) và quyết định bổ nhiệm người giữ chức vụ giám đốc/đại diện Công ty. Vậy nếu trong trường hợp nêu ở trên, CT TNHH 2 thành viên trở lên và CT CP vừa thành lập, chưa có thay đổi giám đốc/người đại diện PL so với trên giấy chứng nhận đăng ký KD thì có cần phải có biên bản họp và quyết định bổ nhiệm (3) hay ko, hay chỉ cần (1) và (2) là đủ. Nếu thiếu (3) thì có thể dẫn đến rủi ro pháp lý nào ko?

         Mong các anh chị, các bạn giúp em hiểu rõ được vấn đề này. Nếu có chỗ nào em diễn đạt chưa rõ ràng mong mọi người chỉ ra để em diễn đạt lại (em vốn dốt văn :(( ). Xin chân thành cảm ơn.
   
  6919 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977