DanLuat 2015

Tìm người gây tai nạn

Chủ đề   RSS   
 • #522948 09/07/2019

  Tìm người gây tai nạn

  Tôi có vấn đề muốn hỏi luật sư mong luật sư tue vấn giúp tôi Tôi đang đi bộ trên phần đường của mình thì một người phụ nữ đi xe máy có chở thêm một người ngồi sau đi cùng chiều với tôi. Người này đi với tốc độ rất nhanh mà k bíp vòi báo hiệu từ xa và tôi cũng không quan sát thật kĩ khi chuẩn bị qua đường ( vì đây là khu vực họp chợ đông dân cư) Người điều khiển xe máy đi sát người tôi rồi phanh xe dừng đột ngột xe không ngã 2 người vẫn ngồi y nguyên trên xe. Thế mà khi xe đã dừng người điều khiển xe máy đã đưa chân phải đạp lên lưng tôi khiến tôi ngã ngồi đột ngột. Tôi bảo tôi bị đau phía sau lưng và cố gượng dậy và nói đưa tôi đi vào viện kiểm tra phần xương chứ tôi đau lắm. Thấy tôi không có chảy máu gì người điều khiển xe máy nói chị có bị gì đâu nào. Em người ở đây e đi xe ôm e đi rồi lát nữa e quay lại. Tôi đưa tay tút chìa khoá xe nhưng nó đac giật lại và phóng xe đi vù vù rời khỏi hiện trường Sau đó tôi gọi người nhà tới và được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu và được bác sỹ kết luận tôi bị xẹp đốt sống L1 và chuyển tôi lên bệnh viện tuyến trên để mổ cột sống - bơm ximen sinh học vào cột sống Thưa luật sư trong trường hợp này tôi và người điều khiển xe máy ai đúng ai sai Và tôi phải làm như thế nào để tìm được người gây tai nạn
   
  188 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Kieuoanh27 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (10/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #522978   09/07/2019

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (912)
  Số điểm: 5145
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 241 lần
  Lawyer

  Bạn là người điều khiển phương tiện và là nạn nhân trong vụ tai nạn cần phải đến trình báo ngay với cơ quan công an nơi gần nhất để cơ quan công an xác minh làm rõ. Do chưa tìm thấy chủ thể gây tai nạn cho bạn nên về nguyên tắc cơ quan Công an có thẩm quyền vẫn phải tiển hành xác minh, làm rõ sự việc cho đến khi xác định được người gây tai nạn.

  Lỗi trong vụ việc tai nạn là căn cứ xác định trách nhiệm bồi thường, bởi vậy nếu người gây tai nạn cho bạn có lỗi hoàn toàn thì người đó phải chịu trách nhiệm đối với bạn và phương tiện do bị hư hỏng. Bên bảo hiểm phương tiện chỉ có trách nhiệm bảo hiểm cho xe của bạn khi vụ việc do lỗi của bạn gây ra.

  Sự việc tai nạn của bạn không mong muốn, nhưng xét cho cùng quyền lợi của bạn có được hưởng bồi thường hay không phụ thuộc vào việc cơ quan chức năng có xác định được chủ thể gây tai nạn hay không?

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại: 0913 586 658 ;

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org; Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (10/07/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại: 0913 586 658 ;

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org; Email: luatsuthanhtung@gmail.com;