DanLuat 2015

Tìm luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Chủ đề   RSS   
  • #384423 21/05/2015

    tainangviet09

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:21/05/2015
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Tìm luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp xuất khẩu lao động

    Xin chào

    Công ty mình là công ty chuyên về giáo dục, tư vấn du học, hiện nay tôi đang có nhu cầu đăng kí thêm nghành nghề xuất khẩu lao động , vậy không biết có luật sư nào chuyên về lĩnh vực này có thể tư vấn giúp tôi về thủ tục, hồ sơ giấy tờ không ạ? Email của tôi: tainangviet09@yahoo.com. Xin chân thành cảm ơn.

     

     
    2576 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #384470   22/05/2015

    lstiendat
    lstiendat
    Top 500
    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:06/12/2013
    Tổng số bài viết (68)
    Số điểm: 415
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 13 lần


    Xuất khẩu lao động là một trong những ngành nghề "hot" đang được nhiều công ty sử dụng trong điều kiện hiện nay. Khi hoạt động xuất khẩu lao động doanh nghiệp phải xin giấy phép xuất khẩu lao động tại Bộ lao động thương binh xã hội. Công ty Luật Tiến Đạt sẽ tu van luat về vấn đề này giúp quý khách hàng

    Điều kiện cấp phép

    Giấy phép hoạt động dụng vụ đưa người đi làm việc tại nước ngoài do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp cho doanh nghiệp với điều kiện quy định tại Luật người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng số 72/2006/QH11, chi tiết tại nghị định 126/2007/NĐ-CP:

    Đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Điều 4 của Nghị định số 126/2007/NĐ-CP

    - Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường hợp doanh nghiệp lần đầu tham gia hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì phải có phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; (điều 9 luật)

    - Người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế; (điều 9 luật)

    - Vốn pháp định 5 tỷ đồng (Khoản 2 điều 8 của luật, điều 3 của nghị định)

    - Ký quỹ 1 tỷ đồng (khoản 4 Điều 9 của Luật, điều 5 nghị định)

    - Lệ phí nhà nước cho việc cấp phép là 5 triệu đồng nộp tại thời điểm nhận giấy phép (khoản 4 điều 10 của luật, điều 7 của nghị định)

    Hồ sơ giấy tờ quy định tại điều 10 của Luật người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng

    Đơn đề nghị cấp phép (phụ lục 02 thông tư 21/2007/TT-BLĐTBXH)

    - Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

    - Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về vốn theo quy định;

    - Giấy xác nhận ký quỹ của ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp ký quỹ

    - Đề án hoạt động với các nội dung

    1. Tên giao dịch, địa chỉ giao dịch, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn và cơ cấu vốn, chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện doanh nghiệp theo ủy quyền, vốn, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (nếu là doanh nghiệp đang hoạt động).

    2. Phương án tổ chức bộ máy hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

    3. Dự kiến thị trường, ngành nghề đưa lao động đi, địa bàn tuyển chọn lao động.

    4. Phương án tuyển chọn, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, quản lý người lao động làm việc ở nước ngoài.

    5. Phương án tài chính

    - Sơ yếu lý lịch và tài liệu chứng minh điều kiện của lãnh đạo điều hành

    - Phương án tổ chức bộ máy hoạt động

    - Danh sách trích ngang cán bộ chuyên trách trong bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, gồm các nội dung: họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, nhiệm vụ được giao.

    Thời hạn cấp phép30 ngày kể tư khi nhận hồ sơ hợp lệ

    Trân trọng./.

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-