DanLuat 2015

Tìm hiểu đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu tại Việt Nam?

Chủ đề   RSS   
 • #301318 08/12/2013

  luatnvs1
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2013
  Tổng số bài viết (115)
  Số điểm: 1141
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 18 lần


  Tìm hiểu đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu tại Việt Nam?

   

   

  Chủ sở hữu thương hiệu muốn người tiêu dùng tin vào và nhận biết sản phẩm. Nhà sở hữu phải tìm cách gắn kết hình ảnh thương hiệu và căn cước của thương hiệu càng gần với nhau càng tốt. Hơn nữa, thương hiệu cần phải nhằm vào một số nhóm dân cư nhất định. Đặc biệt, những thương hiệu có sức sống lâu dài thường là những thương hiệu dễ nhớ, có thể duy trì qua nhiều xu hướng đổi thay, và mang lại một ấn tượng tích cực. Bản sắc của thương hiệu là hết sức quan trọng giúp người tiêu dùng nhận ra sản phẩm; nó chính là biểu tượng của sự khác biệt của một thương hiệu so với những sản phẩm cạch tranh khác.

   

  Dưới đây, tôi xin đưa ra một số cách nhận diện thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường, để quý vị nhận biết và phân biệt được các nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền, các hành vi giả mạo thương hiệu nổi tiếng. Qua đó thấy rõ được tẩm quan trọng và ý nghĩa của việc bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu.

   

   

  1 .Các dạng nhận biết và nhận diện thương hiệu , nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

   

  1.1  Hành vi  giả mạo thương hiệu  -  Thương hiệu adidas.

   

  Mẫu 1:

   tìm hiều về đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu 1

   

  ⇒ Kết Luận 1: Như ta thấy từ hình trên, mẫu gốc và mẫu nhãn hiệu vi phạm khác nhau về kiểu dáng của chữ “a”, nếu không chú ý thì hẳn là sẽ khó nhận ra hành vi giả mạo này.

   

  Mẫu 2:

   tìm hiều về đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu 2

   

  ⇒ Kết Luận 2: Hai mẫu dưới đây chỉ khác nhau về vị trí của 3 vạch trên dòng chữ adidas. Mẫu R699437  thì các vạch không bằng nhau mà thấp cao khác nhau còn ở mẫu giả mạo, 3 vạch  tạo thành một tam giác , rất khó nhận ra.

   

  Như vậy, rõ ràng trong ví dụ trên thì nhãn hiệu adidas với Mẫu R487580  sẽ được pháp luật bảo vệ.

   

   

  1.2  Hành vi vi phạm quyền nhãn hiệu

   

   

   

   

  Kết Luận: Nhận thấy hai hình trên về kiểu dáng sản phẩm hoàn toàn giống nhau, nhưng nhãn hiệu khác nhau là : "COLIA" của Perfetti Van Melle đã được bảo hộ và nhãn hiệu "COGOLA" chưa được bảo hộ.

   

  - Nhãn hiệu " GOCOLA" đã bị pháp luật tìm ra và truy cứu pháp luật về xâm phạm quyền sở hữu thương hiệu - Ở đây là GOCOLA đã có nhãn hiệu gần giống và gây sự nhầm lẫn với COLIA trên thị trường tiêu thụ . Ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh sản xuất của COLIA .

   

  Như vậytrong ví dụ trên thì  Sản phẩm của Perfetti Van Melle là COLIA sẽ được pháp luật bảo vệ và sản phẩm vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

   

  2. Quý vị lưu ý khi đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu 

   

  2.1 . Chúng tôi tư vấn miễn phí cho khách hàng toàn bộ hành lang pháp lý liên quan đến hoạt động đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu như:


  - Tiến hành các tra cứu liên quan đến thương hiệu đăng ký;

   

  - Tư vấn về khả năng bảo hộ thương hiệu;

   

  - Tư vấn những yếu tố được bảo hộ, những yếu tố không nên bảo hộ.

   

  - Tư vấn mô tả nhãn hiệu nhằm bảo hộ tuyệt đối ý nghĩa và cách thức trình bày của logo (nhãn hiệu).

   

  - Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ trối của thương hiệu.

   

  2.2 . Tư vấn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ

   

  Tiến hành soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu mà bạn cung cấp và trả lời công văn tới Cục Sở hữu trí tuệ.

   

  -  Trong thời hạn 01 tháng Quý khách hàng sẽ nhận được thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ thông báo về kết quả thẩm định về hình thức của hồ sơ đăng ký thương hiệu .

   

  -Trong thời hạn  01 tháng kể từ ngày nộp đơn được quyết định là đơn hợp lệ, đơn đăng ký thương hiệu tại Việt Nam sẽ được đăng trên công báo Sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ để dành cho bất kỳ người thứ 3 thực hiện quyền phản đối (nếu có).

   

  -  Trong thời hạn từ 10 tháng kể từ ngày Cục SHTT đăng công báo sẽ có kết quả thẩm định về nội dung cho nhãn hiệu đăng ký bảo hộ cho nhóm hàng hóa/dịch vụ mà Quý khách hàng đăng ký.

   

   ( Bạn nên đưa ra quyết định sớm về việc đăng ký bảo hộ cho thương hiệu của mình để tránh bị mất thương hiệu do đơn vị khác đăng ký trước, được hưởng quyền ưu tiên)

   

   

   

  Cập nhật bởi luatnvs1 ngày 08/12/2013 01:52:41 SA
   
  3410 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-