Tiêu Thụ Tài Sản Ăn Cắp Mà Không Biết Đó Là Tài Sản Ăn Cắp

Chủ đề   RSS   
 • #222100 25/10/2012

  tinh2dem

  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:25/10/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tiêu Thụ Tài Sản Ăn Cắp Mà Không Biết Đó Là Tài Sản Ăn Cắp

  Các anh chị cho em hỏi với

  cách đây hơn hai tháng bạn em có bán cho em 01 bộ máy tính trị giá 1,2tr. sau đó em đã bán cho người khác không rõ lai lịch. gần mấy chú công an gọi em lên va nói bộ máy tính đó là do bạn em ăn trộm mà có chứ không phải của bạn em, nhưng khi mua bộ máy tính trên em không hề biết đó là đồ ăn trộm. trong trường hợp này em có bị quy là tiêu thụ tài sản ăn cắp không và nếu có thì em sẽ bị sử phạt như thế nào? Mong anh chị hãy giúp em. em chân thành cảm ơn! 

   
  5115 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #222104   25/10/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  trường hợp của bạn không có dấu hiệu phạm tội vì bạn không biết bộ máy tính đó là tài sản do trộm cắp mà có. Chỉ cấu thành tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có khi người phạm tội biết rõ nguồn gốc số tài sản đó là do phạm tội mà có nhưng vẫn thực hiện hành vi tiêu thụ.

  Bạn được coi là bên thứ 3 chiếm hữu bất hợp pháp nhưng ngay tình.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
 • #274805   12/07/2013

  Trường hợp này cũng hay gặp nhiều, vậy nếu có 1 mẫu đơn (hợp đồng) giữa người bán và người mua, người bán phải cam kết những gì:

  - Nếu máy tính (laptop) là của người bán (không phải trộm cắp) thì dễ dàng rồi, anh muốn bán để mua máy cấu hình cao hơn hay anh đang kẹt tiền chẳng hạn; nhưng nếu với máy trộm ( ăn cắp) được, nhưng người bán nói là của họ thì làm sao người mua biết được là người bán nói dối.

  - Bán 1 cái máy tính cũ sinh lời được bao nhiêu khi bị vướng vào pháp luật, rồi Uy tín, rồi đủ thứ chuyện. Người mua có thể khởi kiện lại người bán tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (tiền) không?.

  Nên với ý kiến hôm nay, cửa hàng mình lâu lâu mới nâng cấp máy tính cho khách, khách muốn bán lại máy cũ mình phải yêu cầu khách cam kết những gì?! (Vì Máy tính (laptop) là 1 loại tài sản không có đăng ký sở hữu, nên thiệt thòi phiền phức vẫn là người mua)

  Nếu được, em rất cần xin 1 mẫu hợp đồng mua bán máy tính (laptop) cũ từ các Luật sư.

  Cảm ơn các Luật sư và bộ Phần mềm Thư Viện Pháp Luật

   

   
  Báo quản trị |