DanLuat 2015

Tiêu chuẩn ngành công an nhân dân năm 2016

Chủ đề   RSS   
 • #434592 26/08/2016

  hoangtrongthang1991

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tiêu chuẩn ngành công an nhân dân năm 2016

  Kính chào quý luật sư. Quý luật sư cho em hỏi là theo  Thông tư số 53 ngày 15/8/2012 về tiêu chuẩn lý lịch của công an nhân dân có quy định là cha mẹ khiếu nại về vấn đề đất đai ( xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và khiếu nại vì sao giải tỏa đất mà không bồi thường về đất mà chỉ bồi thường về cây cối) mà con không được đăng ký xét tuyển vào ngành công an không ạ.Cám ơn các luật sư ạ.

  Em của em năm 2016 có nộp đơn thi vào công an mà khi đến ngày nộp điểm để xét tuyển vào ngành thì bên phía công an huyện không cho nộp vì nói không đủ tiêu chuẩn mà khi gia đình vào hỏi lý do vì sao không đủ tiêu chuẩn thì được trả lời miệng rằng cha mẹ khiếu nại khiếu kiện đất đai có nghĩa là không chấp hành đường lối chính sách của Đảng nên không đủ tiêu chuẩn ạ. Em đã có viết đơn lên hỏi Giám đốc công an tỉnh xin gặp nhưng cũng không được trả lời và cũng không cho gặp ạ, giờ e phải làm thế nào để đảm bảo quyền lợi cho mình ạ, mong quý luật sư giúp đỡ. Em xin chân thành cám ơn quý luật sư ak

  Mong nhận được sự phản hồi từ quý luật sư ạ. 

   
  2179 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #436025   15/09/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4652)
  Số điểm: 30928
  Cảm ơn: 603
  Được cảm ơn 1083 lần


  Bạn có Thông tư đó không gửi mình xem với chứ mình không tìm thấy.

   
  Báo quản trị |  
 • #449103   09/03/2017

  Chào bạn,

  Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp tôi xin có một số ý kiến đóng góp như sau:

  Theo quy định tại điểm a, b Khoản 2 Điều 4 Thông tư số 30/2009/TT-BCA  sửa đổi bổ sung 2011quy định về tiêu chuẩn chính trị và phẩm chất đạo đức để tuyển chọn vào các khối ngành công an nhân dân thì:

  "a) Tiêu chuẩn chính trị

  - Là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có địa chỉ thường trú trên lãnh thổ Việt Nam, có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

  Đối với cán bộ, học sinh dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có thể tuyển thanh niên ưu tú, đủ điều kiện để kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

  Công dân có chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ, tốt nghiệp đại học hệ chính quy hạng giỏi, xuất sắc có thể tuyển những người chưa là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc chưa là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

  - Đảm bảo các quy định cụ thể khác của Bộ trưởng Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

  b) Phẩm chất đạo đức: Có phẩm chất, tư cách đạo đức tốt".

  Trong các văn bản pháp luật hiện hành không quy định rõ tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức cũng như lý lịch gia đình và bản thân cụ thể như thế nào thì đủ điều kiện để thi vào khối ngành này. Các quy định cụ thể có thể nằm trong các văn bản lưu hành nội bộ, không công khai như thông tư số 53/2012/TT-BCA ngày 15/8/2012 của Bộ Công an ban hành quy định tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND.

  Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn nếu bên phía cơ quan công an Huyện không cho bạn nộp đơn thi vào ngành công an với lý do “cha mẹ khiếu nại, khiếu kiện đất đai có nghĩa là không chấp hành đường lối chính sách của Đảng” thì để đảm bảo cho quyền lợi của mình bạn cần yêu cầu phía cơ quan công an đưa ra căn cứ,cơ sở chứng minh quy định rằng cha mẹ khiếu nại, khiếu kiện đất đai là không chấp hành đường lối chính sách của Đảng và không đủ tiêu chuẩn để vào ngành công an theo quy định tại thông tư 53/2012/TT-BCA ngày 15/8/2012 của Bộ Công an ban hành quy định tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND. Nếu phía cơ quan công an không đưa ra được căn cứ, tài liệu kết luận bạn không đủ tiêu chuẩn vào ngành công an thì bạn có thể gửi đơn khởi nại lên cơ quan công an cấp trên để bảo vệ cho quyền lợi của mình.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do bạn cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để bạn tham khảo thêm.

  Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến bạn chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn.

  Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ theo thông tin đính kèm bên dưới.

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Liên.

  Trân trọng./.

  Cập nhật bởi clevietkimlaw2 ngày 09/03/2017 03:46:55 CH

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-