TIêu chuẩn để nhập ngũ tham gia vào quân đội nhân dân Việt Nam.?

Chủ đề   RSS   
 • #316948 06/04/2014

  bonghoatuyet

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TIêu chuẩn để nhập ngũ tham gia vào quân đội nhân dân Việt Nam.?

  Năm nay tôi 23t đã tốt nghiệp đại học,đợt tuyển quân lần 2 trong năm tôi muốn tình nguyện đi nhập ngũ. Vì vậy tôi muốn hỏi là chiều cao 1m57 nặng 55kg, sức khỏe tốt lý lịch trong sạch. Với những điều đó liệu tôi có đươc trúng tuyển hay không? Tôi xin cảm ơn.

   
  16824 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #317013   07/04/2014

  HuyenVuLS
  HuyenVuLS
  Top 150
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (486)
  Số điểm: 24753
  Cảm ơn: 69
  Được cảm ơn 699 lần
  SMod

  Chào bạn, sức khở của bạn có được tham gia nghĩa vụ quân sự hay không sẽ phụ thuộc vào đợt khám sức khỏe do khi bên tuyển quan gọi khám nhé!

   
  Báo quản trị |  
 • #317036   07/04/2014

  nguyenvancong90tq
  nguyenvancong90tq
  Top 150
  Male
  Lớp 4

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:08/11/2013
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5047
  Cảm ơn: 67
  Được cảm ơn 219 lần


  bonghoatuyet viết:

  Năm nay tôi 23t đã tốt nghiệp đại học,đợt tuyển quân lần 2 trong năm tôi muốn tình nguyện đi nhập ngũ. Vì vậy tôi muốn hỏi là chiều cao 1m57 nặng 55kg, sức khỏe tốt lý lịch trong sạch. Với những điều đó liệu tôi có đươc trúng tuyển hay không? Tôi xin cảm ơn.

  theo thông tư 167/2010/ TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng về tueeu chuẩn tuyển quân như sau

  Điều 4. Tiêu chuẩn tuyển quân

  1. Tuổi đời:

  Từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Gọi từ lứa tuổi thấp đến lứa tuổi cao.

  2. Tiêu chuẩn chính trị, đạo đức:

  a) Thực hiện theo hướng dẫn của liên Bộ Quốc phòng - Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị, nguyên tắc, thủ tục tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội.

  b) Những cơ quan, đơn vị trọng yếu, tuyển chọn theo quy định của Bộ Quốc phòng về nguyên tắc tuyển chọn, điều động người vào làm việc ở cơ quan; đơn vị trọng yếu, cơ mật.

  c) Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lữ đoàn 144, Đoàn Nghi lễ Quân đội thuộc Bộ Tổng Tham mưu thực hiện tuyển chọn tiêu chuẩn riêng theo quyết định của Bộ Quốc phòng.

  d) Những công dân xăm da (bằng kim) có hình mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm ở những vị trí lộ diện như mặt, cổ, tay (từ 1/3 dưới cánh tay trở xuống); chân (1/3 từ dưới đùi trở xuống), không gọi nhập ngũ vào Quân đội.

  3. Tiêu chuẩn sức khỏe:

  a) Tuyển những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo tiêu chuẩn sức khỏe quy định của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

  b) Các đơn vị quy định tại điểm c khoản 2 Điều 4 Thông tư này thực hiện các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ, các tiêu chuẩn khác về sức khỏe thực hiện theo tiêu chuẩn chung.

  c) Những công dân mắt tật khúc xạ về mắt (cận thị, viễn thị), nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS, không gọi nhập ngũ vào Quân đội.

  4. Tiêu chuẩn học vấn:

  a) Tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ học vấn lớp 8 trở lên. Những địa phương thực sự khó khăn không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì được tuyển chọn số có trình độ học vấn lớp 7.

  b) Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các xã biên giới được tuyển từ 20-25% có trình độ học vấn cấp tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên, nếu vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu có thể tuyển một số không biết chữ để vừa huấn luyện, vừa học tập để nâng cao trình độ học vấn nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở cho địa phương sau khi xuất ngũ.

  c) Tích cực tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và đào tạo nghề để giảm bớt lưu lượng đào tạo trong Quân đội, góp phần thực hiện công bằng xã hội và nâng cao chất lượng xây dựng Quân đội.

  trong trương hợp bạn ko đáp ứng được 1 trong các diefu kiện này bạn vẫn cso thể được tuyển vì bạn là người tình nguyện. chúc bạn vui

  Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

   
  Báo quản trị |