Tiếng cười! Bí quyết thành công của các đại công ty

Chủ đề   RSS   
 • #500980 30/08/2018

  anhkhoayentam
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2015
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2826
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 48 lần


  Tiếng cười! Bí quyết thành công của các đại công ty

  Bạn nở nụ cười với đời, đời sẽ trả lại cho bạn sự vui vẻ. Bạn nở nụ cười với khách hàng, khách hàng sẽ đem lại tiền tài cho bạn. Với nhà quản trị, nụ cười cũng là một kiểu đầu tư. Nó không phải dùng vật chất, của cải để đầu tư mà nó chính là "đầu tư tình cảm". Nó cũng giống như đầu tư bằng tiền bạc vậy, nó có thể đem lại lợi nhuận cao trong kinh doanh cho bạn, bởi nếu tâm lý khách hàng thoải mái thì họ sẽ rộng tay và ưu ái sử dụng sản phẩm kinh doanh của bạn nhiều hơn.

  Trên Thế Giới có rất nhiều đại công ty thành công khi luôn tạo tiếng cười và phát huy hiệu quả để có được thành công như ngày hôm nay. Điển hình như Men's Wearhouse (công ty cung cấp y phục nam giới). Trong buổi phỏng vấn chia sẻ về bí quyết kinh doanh thì Tổng Giám đốc WJ của công ty này cho rằng "công việc sẽ tốt hơn nếu có tiếng cười".  Tiếng cười ở đây chính là bầu không khí trong công việc, từ tất cả các khâu sản xuất đến bán hàng luôn phải giữ tiếng cười. Nếu nhân viên cảm thấy thoải mái và tạo được bầu không khí vui vẻ trong công việc thì đồng nghĩa với việc khách hàng cảm thấy thoải mái và vui lây.

  Nụ cười thực sự không thể bắt chước được, nó cần phải bắt đầu từ thái độ chân thành đối với khách hàng. Quan niệm tạo ra tiếng cười tại công ty Men's Wearhouse là một quan niệm tuy không còn mới mẻ nhưng vẫn rất đúng đắn nhất là vào thời điểm kinh tế nói chung và kinh doanh nói riêng đang vô cùng khó khăn, cạnh tranh càng gay gắt. Tiếng cười tại nơi làm việc sẽ tạo ra bầu không khí vui vẻ, cảm thấy thân thuộc, dễ chịu. Khi đó tinh thần làm việc sẽ tăng cao theo đó năng suất lao động và lợi nhuận mang lại cho công ty cũng sẽ tăng.

  Ngoài ra các đại công ty thành công thì thường họ rất đề cao và công việc của nhân viên. Họ cho rằng thành phần quan trong nhất của công ty không phải là cổ đông góp vốn vào công ty hay khách hàng mà chính là nhân viên của công ty. Ở đây nhân viên được hiểu là từ người quản lý, sản xuất, kinh doanh, bán hàng. họ là người quyết định phần lớn doanh số bán ra của công ty. Vì thế, các công ty này thường đưa ra các chế độ đãi ngộ để thu hút và giữ chân nhân tài. Muốn như thế thì phải làm sao cho họ thoát khỏi những áp lực, căng thẳng, chán nản trong công việc thì các công ty thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, vui chơi, các buổi tiệc, động viên, khuyến khích nhân viên của mình,...  Chính vì nhờ bí quyết như thế nên hiện nay Men's Wearhouse đã trở thành đơn vị bán lẻ y phục nam giới lớn nhất nước Mỹ với hơn 500 cửa hàng và tài sản hơn 1 tỉ đô.

  Nói tóm lại, tiếng cười giống như liều thuốc kích thích vô cùng lớn khiến cho các nhân viên khi làm việc tránh được trạng thái căng thẳng, chán nản từ đó khơi dậy niềm hăng say và sáng tạo trong họ.

   
  6029 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anhkhoayentam vì bài viết hữu ích
  duongduongcute (12/09/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #501074   30/08/2018

  quytan2311
  quytan2311
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/04/2016
  Tổng số bài viết (513)
  Số điểm: 4889
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 157 lần


  Đúng thật là như vậy, tiếng cười không chỉ cần thiết trong cuộc sống mà đối với môi trường công ty, tiếng cười còn mang lại nhiều giá trị tốt đẹp khi giúp chúng ta loại bỏ bớt những cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, tạo cảm giác thân thiết và kết nối mọi người lại với nhau sẽ tạo nên một bầu không khí làm việc vui vẻ và dễ chịu hơn.

  Thường xuyên có tiếng cười nơi công ty cũng khiến mọi người làm việc nhiệt huyết và giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn thay vì là không khí u ám.

   
  Báo quản trị |  
 • #501132   31/08/2018

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  Không khí làm việc ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công việc của từng cá nhân. Nơi làm việc thoải mái, có tiếng cười, dồng nghiệp vui tươi, thân thiện sẽ làm cho áp lực công việc được giảm xuống, bớt cảm giác mệt mỏi và tăng khả năng san sẻ giữa mọi người với nhau hơn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #501718   09/09/2018

  giangthingochuong
  giangthingochuong
  Top 200
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2018
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2012
  Cảm ơn: 55
  Được cảm ơn 25 lần


  Người xưa có câu "Miếng trầu là đầu câu chuyện", còn ngày nay, trong các công ty, các văn phòng thì tiếng cười là cách tốt nhất bắt đầu một câu chuyện, một mối quan hệ, một nụ cười khiến cho tinh thần của chúng ta thoải mái hơn, vui vẻ hơn và tiến gần nhau hơn, thành công cũng bắt đầu từ đó, vì vậy mà nếu thiếu tiếng cười thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt lắm và khó có thể vươn cao được.

   
  Báo quản trị |  
 • #501728   09/09/2018

  lengocanhttcp
  lengocanhttcp

  Female
  Mầm

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2018
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 699
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Mình không nhớ rõ đã từng đọc ở đâu nhưng có nghiên cứu đã chứng minh, cười giúp giảm căng thẳng, cải thiện chức năng miễn dịch, hay nói cách khác là tăng cường hoạt động của các tế bào “chiến binh” – đây là một loại bạch cầu chuyên săn lùng và tiêu diệt các tế bào ung bướu và tế bào nhiễm virus. 

   

   
  Báo quản trị |  
 • #501750   09/09/2018

  nhanhuynh1996
  nhanhuynh1996

  Male
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2018
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 421
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 4 lần


  Theo nhận xét của giáo sư Robert, khi bạn sở hữu một nhân viên hài hước, năng suất công việc đạt được có thể rất cao. Thậm chí những nhân viên có khả năng hài hước, cũng có thái độ rất tích cực đối với công việc của họ. Thất bại trong công việc hay những lời trách mắng của “sếp” sẽ không khiến họ vội nản lòng mà từ bỏ công việc một cách dễ dàng. Đơn giản, họ biết cách “nêm nếm” những khó khăn với một chút thi vị hài hước trong cuộc sống công sở và coi những khó khăn này là một phần kinh nghiệm giúp cho mình thành công hơn nữa trong tương lai.

   
  Báo quản trị |  
 • #501814   10/09/2018

  DuTiepKhac
  DuTiepKhac
  Top 150
  Male
  Lớp 10

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 13494
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 157 lần


  Tiếng cười thực sự mang lại nhiều lợi ích cho chứng ta từ sức khỏe đến công việc và các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, phải biết cười đúng lúc, đúng nơi và đúng việc. Đôi khi cười trước mặt một người không vui thì đó là vô duyên, cười khi không có gì đáng cười sẽ là khác thường, cười mà không chú ý trước sau khi đi trên đường vô tình lọt vào tầm mắt của dân chơi thì đó là cười đểu,... 

  Tiếng cười rất quý giá, hãy để dành cho người những người mà chúng ta nghĩ họ xứng đáng! 

  Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

   
  Báo quản trị |  
 • #501875   11/09/2018

  NgocHoLaw
  NgocHoLaw
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2018
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5491
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 287 lần


  Có thể bạn chưa biết?

  Có một điều rất giản đơn, nhưng có thể giúp cơ thể chúng ta sảng khoái về cả mặt thể chất lẫn tinh thần?

  Có một điều rất giản đơn, nhưng có thể giúp xoa dịu những nổi đau tột cùng và thắp bùng lên những tia hy vọng lớn lao.

  Có một điều rất giản đơn, nhưng có thể giúp con người hàn gắn những mối quan hệ, xóa bỏ thù hằn, bất đồng, mâu thuẫn…

  Có một điều rất giản đơn, nhưng có thể truyền đi một niềm yêu thương, lan tỏa những niềm tin, trao đi một niềm hy vọng….

  Điều đơn giản ấy, chính là một Nụ Cười.

  Không chỉ môi trường làm việc mà bất cứ nơi nào cũng rất cần những tiếng cười vì thế mà các chương trình giải trí hài hước mang đến tiếng cười cho người xem đều rất thu hút khán giả. Đối với một môn học mới nghe tên là đã nhàm chán rồi, nhưng giảng viên biết truyền lửa, biết mang tiếng cười đến cho buổi học thì sinh viên trở nên yêu thích môn học đó đến lạ thường.

  Trong môi trường làm việc cũng thế, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái và làm việc có năng suất hơn nếu xung quanh tràn ngập tiếng cười. Vì vậy, một bí quyết thành công của các doanh nghiệp lớn là nhân viên ở đó luôn cảm thấy hạnh phúc, khi họ hạnh phúc họ sẽ cười nhiều hơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #501917   12/09/2018

  Cám ơn chủ thớt vì bài viết trên.

  Người ta nói tiếng cười bằng mười than thuốc bổ bởi lẽ tiếng cười giúp chúng ta giảm stress nhanh chóng và hiệu quả, từ đó giúp năng suất làm việc được chất lượng hơn, không chỉ vậy, tiếng cười còn đem đến niềm vui cho toàn bộ công ty mình, từ đó giúp đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa công ty ngày càng tốt đẹp hơn. Người nào hay cười, người đó có một nguồn năng lượng tích cực tuyệt vời thậm chí người xung quanh có thể cảm nhận được. Họ yêu đời lạc quan và được nhiều người yêu mến. Vì vậy, mỗi ngày mỗi chúng ta nên tập cho mình thói quen cười tươi để đem đến nguồn năng lượng vui vẻ yêu đời mỗi buổi sáng nhé.

   
  Báo quản trị |