DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tiền cọc nhà trọ làm sao để đòi lại?

(trinhdoankhoa)

Dạ chào các luật sư em muốn được tư vấn ạ. Là em có thuê phòng chung cư với thời hạn hợp đồng là 6 tháng (1/3=>1/9), em có ở cùng 2 người bạn, tiền cọc nhà là 6 triệu đồng. Trước khi hết hợp đồng 1 tháng, vì lý do học tập ở xa nên em có báo trước là em sẽ không ở nữa và 2 người bạn em sẽ tiếp tục ở NHƯNG không ở phòng đó nữa vì không chịu được chi phí ( tất cả đoạn tin nhắn đều được em lưu giữ), anh chủ trọ có đồng ý và nói sẽ tìm 1 phòng khác phù hợp với 2 bạn nhưng gần đến ngày hết hợp đồng vẫn không thấy gì nên 2 bạn em đã quyết định báo kết thúc hợp đồng trước 1 tuần.

Nhưng sau đó khi đã dọn đi xong và hỏi tới tiền cọc thì bị họ trả lời là: Trong hợp đồng có ghi khi trả trọ phải báo trước 1 tháng( Điều này hoàn toàn không có trong hợp đồng vì tụi em còn giữ) và nói sẽ trả lại tiền cọc khi có người thuê mới vô ở. Nhưng đến giờ đã gần 3 tháng kết thúc hợp đồng nhưng tụi em vẫn chưa được nhận lại khoản cọc đó, toàn bộ tin nhắn của tụi em gửi đến hỏi thì đều bị xem mà không phản hồi.

Em có kêu sẽ nhờ người lớn can thiệp rồi họ trả lời anh không việc gì phải giải thích với tụi em cả. Bây giờ tụi em phải làm sao mong các luật sư tư vấn giúp em, xin cảm ơn.

  •  1073
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…