Tiền cấp dưỡng cho con ngoài giá thú

Chủ đề   RSS   
 • #370369 04/02/2015

  Hang.Doan

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tiền cấp dưỡng cho con ngoài giá thú

  Da! Kinh gui Luat su. Em ten la Hang sinh nam 1993 nay co nhung chuyen can go roi em mong luat su tra loi giup em. Nam 2008 em co quen va biet anh Duc sinh nam 1991 va nghe loi du ngot cua anh Duc nen em da quan he voi Duc , roi sau do Duc ve que duoc vai thang thi em va nha em phat hien em co thai vi thieu hieu biet nen cai thai duoc 22tuan , gia dinh em rat gian va muon kien Duc nhung vi ba ngoai em nan ni vi ba me Duc la sui gia cua ngoai em nen ba me em khong thua va gia dinh Duc nan ni va hua se lo cho be day du , nhung cho den khi 26/09/2009 em sinh be cho den nay be duoc 5t thi gia dinh anh Duc va anh Duc chua he tro cap hoac gui cho be 1 thu gi, cho den nay em goi va xin tro cap phu em lo cho be thi gia dinh Duc va Duc noi Duc sap cuoi vo nen dung lam phien nua va cung khong nhan con , va Duc noi ngay xua nan ni la vi so thua bi o tu nhung gio da lau se khong so bi thua nua... Nay em viet nhung dong chu nay em mong Luat su co the giai dap thqc mac giup em va cho em hoi em co kien duoc Duc khong va khi kien em can nhung thu tuc gi va co ton nhieu tien de kien khong thua Luat su??? . Chan thanh cam on ...

  (Yêu cầu bạn lần sau tham gia thảo luận phải viết bằng tiếng Việt có dấu, nếu không chúng tôi sẽ xóa tất cả bài viết của bạn)

   
  17166 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #370408   04/02/2015

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Để anh ấy phải chu cấp tiền nuôi dưỡng cháu thì trước hết phải có văn bản của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận anh ấy là cha đẻ của cháu.

  Nếu anh ấy tự nguyện nhận con thì thủ tục xác nhận cha cho con rất đơn giản được quy định tại mục 6 Chường 2   Nghị định số 158/2005/NĐ-CP

  Nhưng như bạn trình bày anh ấy không muốn nhận con, còn bạn lại muốn xác định anh ấy là cha của con bạn - như vậy đã có tranh chấp về việc xác định cho con. Và theo quy định tại khoản 2 Điều 102 Luật hôn nhân gia đình năm 2014: "Cha, mẹ, con, theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, có quyền yêu cầu Tòa án xác định con, cha, mẹ cho mình trong trường hợp được quy định tại khoản 2 Điều 101 của Luật này"  và khoản 4 Điều 27 Bộ luật tố tụng dân sự: "Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ"   thì bạn có quyền làm đơn yêu cầu Tòa án xác định anh ấy là cha của con bạn, đồng thời yêu cầu anh ấy phải cấp dưỡng cho cháu.

  Về thủ tục thì bạn có thể đến Tòa án để mua mẫu đơn, điền đầy đủ thông tin và nộp cho Tòa.

  Còn việc xác định cha cho con và yêu cầu cấp dưỡng thì được miễn toàn bộ tiền tạm ứng án phí và án phí theo quy định tại khoản 3 Điều 11 Pháp lệnh án phí 2009.

   

   

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #370562   05/02/2015

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 33 và điểm a khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự thì bạn phải gửi đơn đến Tòa án nhân dân huyện nơi anh ấy đang cư trú tại tỉnh Vĩnh Long (bạn có thể gửi đơn qua đường bưu điện, khi nào Tòa án triệu tập thì mới đến trực tiếp).

  Tuy nhiên, có lẽ anh ấy cũng sẽ không muốn bạn khởi kiện ngay tại TAND huyện mình đang sinh sống nên nếu bạn và anh ấy có thể thỏa thuận được với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án quận/huyện nơi bạn đang sinh sống ở Sài Gòn thì bạn có thể gửi đơn ngay tại Tòa án quận/huyện nơi bạn đang ở theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự: "Các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 25, 27, 29 và 31 của Bộ luật này".

  Vấn đề của bạn có thể khởi kiện lúc nào cũng được, không phụ thuộc chuyện đã lâu hay mới xảy ra.

  Các bước cụ thể:

  Bước 1: bạn hỏi lại anh ấy 1 lần nữa xem anh ấy có muốn tự nguyện nhận làm cha đẻ của con bạn không? nếu anh ấy tự nguyện thì  thực hiện các thủ tục theo quy  định tại mục 6 Chường 2 Nghị định số 158/2005/NĐ-CP

  Bước 2: nếu anh ấy không đồng ý thì thực hiện việc khởi kiện. Thông báo cho anh ấy sẽ khởi kiện tại Tòa án huyện nơi anh ấy đang ở. Nếu anh ấy và bạn có văn bản thỏa thuận để bạn khởi kiện ngay tại Tòa án nơi bạn đang ở thì bạn khởi kiện tại Tòa án nơi bạn đang ở..

  Bước 3: Sau khi Tòa án thụ lý (trường hợp của bạn được miễn tạm ứng án phí và án phí) thì Tòa án sẽ có thông báo thụ lý vụ án gửi anh ấy và anh ấy phải có ý kiến bằng văn bản gửi Tòa. Còn bạn sẽ viết bản tự khai đầy đủ gửi Tòa. Nếu anh ấy thừa nhận là cha của con bạn thì tốt, nếu không thì Tòa án sẽ làm thủ tục xác định gen ADN giữa anh ấy và con bạn xem có đúng anh ấy là cha đẻ của con bạn không. Sau đấy Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử. Nếu kết quả ADN xác định đúng anh ấy là cha đẻ con bạn thì Tòa sẽ tuyên anh ấy là cha đẻ của con bạn và anh ấy phải có trách nhiệm cấp dưỡng mỗi tháng cho con bạn một khoản tiền đến khi cháu đủ 18 tuổi.

   

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #370376   04/02/2015

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật hôn nhân và gia đình quy định cha mẹ có nghĩa cụ chăm sóc, nuôi dưỡng con cho đến khi thành niên... Vì vậy, bạn có thể khởi kiện tới tòa án nơi anh Đức đó cư trú để yêu cầu xác nhận cha con và yêu cầu cấp dưỡng. Tòa án sẽ thụ lý, giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Sau khi có kết quả giảm định gen xác định đứa trẻ là con anh Đức thì tòa án sẽ buộc anh ta phải cấp dưỡng cho bé đế khi trưởng thành. Mức cấp dưỡng cụ thể phụ thuộc vào nhu cầu của con và khả năng của người cha đó mà tòa án sẽ quyết định.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #370624   05/02/2015

  LuatSu_Pham
  LuatSu_Pham

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2014
  Tổng số bài viết (66)
  Số điểm: 699
  Cảm ơn: 22
  Được cảm ơn 22 lần


  LS NguyenLuong tư vấn cho bận rất đầy đủ và cụ thể. 

  Tuy nhiên, có 1 mấu chốt rất quan trọng chưa đề cập đến. BẠN HOÀN HOÀN CÓ THỂ TỐ CÁO VỚI CƠ QUAN CÔNG AN (HUYỆN) CHỖ BẠN Ở VỀ HÀNH VI CỦA ĐỨC. Từ thời điểm mang thai người ta sẽ tính được chính xác thời điểm Đức và bạn quan hệ. Do năm 2008 bạn chưa tròn 16 tuổi nên Đức đã phạm tội hình sự giao cấu với trẻ em.

  Với kiểu người như Đức, bạn không cần thương lượng thêm bất cứ điều gì nữa. Cách nhanh nhất là bạn gọi điện cho Đức, ghi âm cuộc gọi ... hãy đề cập vấn đề sao cho Đức thừa nhận đó là con Đức, đức và bạn quan hệ khi bạn chưa đủ 16 tuổi. Sau đó, bạn viết đơn tố cáo Đức, kèm ghi âm và chứng cứ khác nếu có với công an huyện (nơi bạn ở) đồng thời gửi 1 bản về công an huyện nơi ĐỨc thường trú (theo thư bảo đảm có phản hồi) về tội giao cấu với trẻ em, đề nghị kiểm tra ADN, yêu cầu dân sự cấp dưỡng cho bé ( 1 công đôi việc, ko pải  kiện dân sự nữa). 

  Bạn có thể gửi email cho tôi để đc tư vấn thêm : luatduongpham@gmail.com

  Nữ Luật sư Phạm - DAPOLAWS

  Phone: 0949 520 032/ Emai l: Dapolaws@gmail.com

  CHUYÊN TÂM - CHUYÊN SÂU - CHUYÊN NGHIỆP

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatSu_Pham vì bài viết hữu ích
  Haubap (06/11/2018)
 • #370663   06/02/2015

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Đúng là năm 2008 thì bạn ấy chưa đủ 16 tuổi vì bạn ấy sinh năm 1993, nhưng anh kia sinh năm 1991 thì năm 2008 cũng chưa đủ 18 tuổi - chưa thành niên nên không phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội giao cấu với trẻ em theo quy định tại khoản 1 Điều 115 Bộ luật hình sự được: "Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lsnguyenluong vì bài viết hữu ích
  PHANTHIENTHANH (24/06/2015)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Lượng

Thành viên Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0903 488 525