DanLuat 2015

Tỉ lệ vốn góp của Nhà đầu tư nước ngoài trong ngành điện

Chủ đề   RSS   
 • #412292 06/01/2016

  Tỉ lệ vốn góp của Nhà đầu tư nước ngoài trong ngành điện

  Chào các anh chị,

  Công ty mình đang chuẩn bị thành lập công ty cổ phần với ngành nghề chính là sản xuất, mua bán điện, mình nhờ các anh chị tư vấn giúp:

  1. Thành lập mới: Cổ đông sáng lập là nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) được góp vốn để thành lập doanh nghiệp với tỉ lệ tối đa là bao nhiêu? có văn bản nào hướng dẫn không?

  2. Góp vốn vào công ty cổ phần: NĐTNN có bị hạn chế tỉ lệ góp vốn, mua cổ phần của DN Việt Nam trong ngành điện hay không?

  Rất mong nhận được sự tư vấn của các anh chị.

  Trân trọng.

   

   

   
  2184 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #444124   21/12/2016

  clevietkimlaw4
  clevietkimlaw4
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2016
  Tổng số bài viết (153)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 19 lần


  Chào bạn,

  Dựa trên những thông tin sơ bộ ban đầu mà bạn cung cấp, tôi xin có một vài trao đổi như sau:

  Điều 3, Quy chế Góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Viêt nam (Ban hành kèm theo Quyết đinh số 88/2009/QĐ-Ttg ngày 18 tháng 06 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ) quy định về mức góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài:

  “Điều 3. Mức góp vốn, mua cổ phần

  1. Nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của các công ty đại chúng theo tỷ lệ quy định của pháp luật về chứng khoán và các văn bản hướng dẫn liên quan.

  2. Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực, ngành nghề thuộc pháp luật chuyên ngành theo tỷ lệ quy định của pháp luật chuyên ngành đó.

  3. Tỷ lệ góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh thương mại dịch vụ tuân theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

  4. Đối với doanh nghiệp Việt Nam hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực, bao gồm cả một số ngành nghề, lĩnh vực có quy định khác nhau về tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài thì nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần không quá mức của ngành nghề, lĩnh vực có quy định tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài thấp nhất.

  5. Đối với doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện chuyển đổi sở hữu, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần theo tỷ lệ tại phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhưng không vượt mức quy định nếu doanh nghiệp chuyển đổi hoạt động trong các lĩnh vực thuộc các trường hợp nêu tại khoản 2, 3, 4 Điều này.

  6. Ngoài các trường hợp nêu trên, nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần trong các doanh nghiệp Việt Nam với mức không hạn chế.”

   

  Do ban không cung cấp cụ thể các thông tin về công ty hoạt đông trong ngành điện mà công ty bạn chuẩn bị thành lập nên tôi chưa thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn không rơi vào các trường hơp quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5 điều 3 trên đây thì nhà đầu tư nước ngoài có thể góp vốn, mua cổ phần với mức không hạn chế.

  Hy vong câu trả lời của tôi có thể giúp bạn giải quyết phần nào thắc mắc của mình. Vui lòng liên hệ với luật sư để cung cấp thêm thông tin và nhận sự giải đáp tốt nhất.

  Chuyên viên tư vấn Chu Thị Hồng Vân.

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-