Thuyết phục nam sinh gỡ tâm thư cầu cứu Bộ trưởng Công an

Chủ đề   RSS   
 • #407850 26/11/2015

  cafemotminh.biz

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2014
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 300
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thuyết phục nam sinh gỡ tâm thư cầu cứu Bộ trưởng Công an

  Sau một ngày đăng tâm thư cầu cứu Bộ trưởng Công an vì cả gia đình bị tấn công nhiều lần, chính quyền địa phương thuyết phục nam sinh Lý Hưng gỡ xuống và hứa sẽ giải quyết vụ việc.

  Theo vợ chồng bà Nguyễn Anh Thảo (47 tuổi) và ông Lý Long (42 tuổi), trong 2 ngày qua, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đã mời gia đình lên lấy lời khai, để làm rõ nguyên nhân bị người lạ tấn công gây thương tích. Ông Long cho biết, công an đã yêu cầu trình bày rõ về mâu thuẫn nợ nần với ông Phạm Thanh Khiêm.

  Người đàn ông này khai, 3 năm trước có vay mượn của Kh​iêm 300 triệu, lãi suất 15% tháng (​sau đó giảm còn 12%). Một thời gian sau, Kh​iêm buộc ông Long viết giấy xác nhận khoản nợ hơn 1 tỷ đồng (cả gốc lẫn lãi). Khi gia đình không còn khả năng chi trả, chủ nợ đồng ý chỉ nhận số tiền gốc.

  Công an quận Gò Vấp đang hoàn tất các thủ tục đưa Lý Hưng đi giám định thương tích để làm căn cứ điều tra vụ án. Ảnh: Khánh Trung.
  Công an quận Gò Vấp đưa Lý Hưng đi giám định thương tích để có căn cứ điều tra vụ án. Ảnh: Khánh Trung.

  Ông Long đã trả gần 200 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, Kh​iêm thông báo là không nhận được, yêu cầu ông Long gửi lại. Gia đình ông Long yêu cầu chủ nợ đến ngân hàng để kiểm tra, đối chất nhưng người này liên tục lánh mặt.

  Cũng trong khoảng thời gian này, người thân của ông Long thường xuyên bị những người lạ tấn công. ​Bà Thảo cho biết, khoảng 3 năm nay, các thành viên trong gia đình 9 lần bị đánh trọng thương. Nạn nhân đã đến công an phường 1, 10 (quận Gò Vấp) và Phú Nhuận, Bình Tân trình báo.

  Chiều 25/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp (TP HCM) ra thông báo truy tìm ông Phạm Thanh Khiêm (45 tuổi, ở phường 8, quận Gò Vấp) để làm rõ nghi vấn liên quan đến những người lạ tấn công gia đình ông Lý Long vì mâu thuẫn chuyện tiền bạc.

  Vì bị đánh nhiều lần, công an sở tại chưa giải quyết nên Lý Hưng (học sinh lớp 11) đã viết "tâm thư" trên Facebook gửi Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cầu cứu. Em cho biết: “Do tới đường cùng, nên viết lên trang cá nhân cầu cứu. Mong bác ấy sẽ nhận được"​.

  Sau một ngày tâm thư của Hưng lan truyền trên các trang mạng xã hội, sáng 24/11, Công an phường 10 (quận Gò Vấp) đã mời em lên lấy lời khai dưới sự giám hộ của bà Thảo. Đại diện UBND và công an phường đã thuyết phục em gỡ "tâm thư" xuống và hứa sẽ giải quyết sự việc.

  Chính quyền địa phương cũng đã cử một bảo vệ dân phố xuống chốt chặn, bảo đảm an toàn cho gia đình nạn nhân. Chiều 25/11, Công an quận Gò Vấp xác nhận, đã nhận hồ sơ về vụ gia đình bà Thảo bị tấn công. Cơ quan này đang củng cố hồ sơ đưa các nạn nhân đi giám định thương tích để phục vụ điều tra.

   

   
  6234 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận