"Thương vợ thành thương tâm" - Chung thân liệu có đúng?

Chủ đề   RSS   
 • #272772 01/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4321 lần


  "Thương vợ thành thương tâm" - Chung thân liệu có đúng?

  Vợ chồng Thị sống rất ư là hạnh phúc, gia đình khá giả, đất đai rộng rãi, có hai con trai 12 tuổi và 9 tuổi – đời còn gì đẹp hơn thế đó. Đầu năm 2012, vợ chồng Thị mua máy suốt lúa, làm thuê cho vùng lúa Mỹ Tú cũng kiếm thêm khá khá. Cứ tưởng chừng sự hạnh được vun đấp và nâng lên gấp bội, nhưng ở đời ai lường được chữ “ngờ”.

  Chồng không muốn vợ mình vất và nên thuê người làm để vợ ở nhà chăm sóc gia đình. Người làm đấy là Ác một thanh niên chưa vợ với sức khỏe cường tráng.

  Kể từ đó Thị rơi vào cảnh “nhàn cư vi bất thiện”, tức cảnh sinh tình với Ác. Mỗi lần chồng đi vắng, con đi học là Thị rủ Ác qua “tâm sự”, lâu ngày thì nảy sinh tình cảm. Quên đi triết lý “tam tòng, tứ đức” mà người phụ nữ phải có, Thị say mê chết mòn với Ác (dù biết Ác là em họ của chồng). Và rồi Thị cùng Ác bày mưu giết hại chồng để họ được đến với cái tình yêu ích kỷ nhỏ nhoi của mình.

  Hôm chồng đi đám tiệc xóm bên về kêu đau đầu, thì Thị ra chợ mua 10 viên thuốc ngủ mang vệ cho chồng uống, nhưng không có chết. Thị không hoàn thành được kế hoạch ác độc của mình nên vẫn nuôi dưỡng ý định đấy cho lần sau.

  Lần này thì Thị khốn nạn hơn nhiều, lên kế hoạch trừ khử chồng bằng mọi giá, hắn bảo ác mua thêm lọ thuốc gây ngủ và ba dây dù để chờ chồng đi tiệc say về thì ra tay.

  Tối hôm ấy Thị cho hai con uống thuốc ngủ trước rồi tranh thủ làm tình với Ác. Khi chồng dự đám tiệc về say khướt, Thị mở cửa sau cho tình nhân ra ngoài đợi đồng thời ngon ngọt khuyên chồng ngủ sớm.

  Khi thấy chồng ngủ say, Thị gọi điện rồi mở cửa cho Ác vào thực hiện tội ác. Thị lôi ra một thanh gỗ dưới gầm giường rồi bảo với Ác: “Anh đập đi, nó say khướt không biết gì rồi”. Cầm thanh gỗ trong tay nhưng Ác không dám hành động nên bàn với Thị là lấy dây dù xiết cổ. Thị liền dùng dây dù buộc hai tay hai chân chồng lại, rồi ngồi lên bụng chồng để không giãy giụa được, đồng thời khi ấy Ác dùng dây xiết cổ. Thấy Ác run tay, Thị liền hợp “song kiếp hợp bích” xiết cổ chồng cho đến khi mắt nạn nhân trợn ngược, tắt thở mới thôi.

  Xong xuôi, Thị lấy gạch sau nhà đựng đầy một bao tải, dùng dây dù buộc miệng bao lại, tháo hai cái võng trong nhà buộc hai tay chân chồng. Trong đêm tối, Thị và Ác vứt xác chồng đã được buộc chặt với bao tải gạch xuống lòng sông, vứt bỏ điện thoại với đôi dép của chồng rồi bơi xuồng về nhà.

  Về nhà Thị còn nấu Mì cho Ác ăn, cả hai ung dung tâm sự mãi đến sáng như không có chuyện gì xảy ra.  

  Cuối cùng thì sự thật được phát hiện, Thị bị tòa tuyên án chung thân, còn Ác tử hình.

  Liệu bản án trên đã đánh giá đúng tội Ác hay chưa? Khi Thị chính là người chủ mưu gây ra tội lỗi, người mà đầu gối tay ấm của mình mười mấy năm qua vậy mà không hề một chút kinh tởm khi xuống tay sát hại.

  Theo thành viên Dân Luật thì án chung thân có đúng với Thị hay chưa?

   
  4270 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  admin (05/07/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận