Thưởng hàng năm cho người lao động trong trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trước khi kết thúc năm tài chính

Chủ đề   RSS   
 • #231792 07/12/2012

  Nuocphanlan

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2010
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Thưởng hàng năm cho người lao động trong trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trước khi kết thúc năm tài chính

  Cơ quan tôi vừa có 1 lao động xin chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) vào ngày 22/11/2012   và đã được cơ quan chấp thuận. Hợp đồng lao động đã ký với người lao động này là hợp đồng không xác định thời hạn. Trước khi xin chấm dứt HĐLĐ người lao động đã thông báo trước theo quy định và đã được người sử dụng lao động chấp thuận. Trong HĐLĐ  đã ký với người lao động về chế độ thưởng hàng năm có ghi rõ:

  " Tiền thưởng hàng năm: Tương đương 1 tháng lương cho mỗi năm làm việc. Trường hợp người lao động không làm đủ 1 năm thì tiền thưởng sẽ tính tỷ lệ theo thời gian thực tế công tác. Tiền thưởng của năm làm việc đã qua được trả trước Tết 2 tuần.

  Annual bonus:Equivalent to 1 month salary for a full working year. In case employee’s working time is less than 1 year, bonus will be calculated on pro-rata basis. Bonus of the previous year is paid 02 weeks before Tet. "    

  Ngoài ra theo thông lệ từ trước, tất cả các lao động động chấm dứt hợp đồng lao động trong năm làm việc đều được công ty trả tiền thưởng hàng năm và  được  tính theo tỷ lệ thời gian thực tế công tác trong năm đó.

  Tuy nhiên khi người lao động này yêu cầu về chế độ thưởng hàng năm cho 11 tháng công tác đã làm cho công ty trong năm 2012 thì bộ phận phụ trách công ty trả lời là không được vì người lao động rời công ty trước ngày trả thưởng năm 2012  (trước tết 2 tuần).

  Vậy xin hỏi luật sư là  công ty không trả thưởng người lao động như vậy là đúng hay sai?. Tôi cần phải làm các thủ tục gì để được hưởng quyền lợi thưởng như hợp đồng đã ký

  Tôi xin trận thành cảm ơn                                                                                                                                                              

   
  3328 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Nuocphanlan vì bài viết hữu ích
  biencuong87 (15/12/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #231921   08/12/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Nếu Hợp đồng lao động có ghi rõ việc chia thưởng cho người lao động tương ứng số tháng làm việc trong năm thì bạn có quyền kiện công ty vì bạn nghỉ việc đúng luật không có sai phạm gì nên vẫn được hưởng tiền khen thưởng cuối năm.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  Nuocphanlan (10/12/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ