Thưởng cho nhân viên bằng hình thức Bảo hiểm nhân thọ -> doanh nghiệp có phải chịu thuế TNDN, nhân viên có phải chịu thuế TNCN???

Chủ đề   RSS   
 • #420197 30/03/2016

  LanthyTran1808

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/03/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưởng cho nhân viên bằng hình thức Bảo hiểm nhân thọ -> doanh nghiệp có phải chịu thuế TNDN, nhân viên có phải chịu thuế TNCN???

  Nếu mua bảo hiểm cho nhân viên thì tôi sẽ mất thêm một khoản chi phí vậy, công ty của tôi sẽ được hưởng quyền lợi gì?  

  Và nếu công ty của tôi mua bảo hiểm cho nhân viên dù công ty có phá sản/ vi phạm…thì Pháp luật cũng không thể can thiệp đến tài sản là hợp đồng bảo hiểm đó? Nói như vậy có đúng không và căn cứ vào đâu để nói điều đó?

  Và nhân viên có phải chịu Thuế TNCN đối với khoản thưởn này?

  Mong chuyên mục có thể giải đáp về vấn đề này! trân trọng!

  Cập nhật bởi LanthyTran1808 ngày 30/03/2016 11:23:16 CH bổ sung thông tin
   
  2389 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #420566   04/04/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1144 lần


  Bạn xem quy định tại Thông tư 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân

  đ.2) Khoản tiền do người sử dụng lao động mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm không bắt buộc khác có tích lũy về phí bảo hiểm; mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện hoặc đóng góp Quỹ hưu trí tự nguyện cho người lao động. 

  Trường hợp người sử dụng lao động mua cho người lao động sản phẩm bảo hiểm không bắt buộc và không có tích lũy về phí bảo hiểm (kể cả trường hợp mua bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm không thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam được phép bán bảo hiểm tại Việt Nam) thì khoản tiền phí mua sản phẩm bảo hiểm này không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của người lao động. Bảo hiểm không bắt buộc và không có tích lũy về phí bảo hiểm gồm các sản phẩm bảo hiểm như: bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm tử kỳ (không bao gồm sản phẩm bảo hiểm tử kỳ có hoàn phí), ... mà người tham gia bảo hiểm không nhận được tiền phí tích lũy từ việc tham gia bảo hiểm, ngoài khoản tiền bảo hiểm hoặc bồi thường theo thoả thuận tại hợp đồng bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm trả.

   Còn vụ nếu vi phạm pháp luật mà số tiền đó do làm ăn phi pháp mà có thì vẫn truy cứu thu hồi như bình thường nhé, đừng có mơ mà lợi dụng mua bảo hiểm đi xài tiền bạn nhé!

  Mua cho nhân viên với ý nghĩa là thưởng rồi thì đòi thưởng gì nữa bạn?

   
  Báo quản trị |