DanLuat 2015

Thuê vận chuyển nhưng tạm ứng nhiên liệu cho xe

Chủ đề   RSS   
 • #341921 30/08/2014

  thuongdhx

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuê vận chuyển nhưng tạm ứng nhiên liệu cho xe

  Kính gửi: Luật sư tư vấn

  Công ty em thuê công ty A vận chuyển vật tư thi công, giá vận chuyển khi ký hợp đồng là 100.000 đồng/km cho 01 khối đá, cuối tháng tổng kết khối lượng và số km vận chuyển thì Cty A xuất hóa đơn GTGT để bên em thanh toán tiền.

  Trong hợp đồng có thỏa thuận thêm rằng: nếu công ty em cung cấp nhiên liệu (dầu DO) cho xe của Cty A thì số nhiên liệu này quy ra tiền và trừ thẳng vào doanh thu vận chuyển của Cty A khi xuất hóa đơn (Phát sinh vấn đề này là do tình hình tài chính của Cty A không được tốt, Cty Xăng dầu không chịu bán trả chậm cho Cty A mà chỉ đồng ý bán cho Cty em)

  Ví dụ: Trong tháng cty em đã xuất cho Cty A  22 triệu đồng dầu DO (tương đương 1.000 lít), cước vận chuyển phát sinh trong tháng là 100 triệu đồng => Cty A sẽ xuất hóa đơn cho cty em số tiền (chưa có VAT) là : 100  - 22 = 78 triệu đồng

  Luật sư cho em hỏi:

  1/. Cách làm như vậy có vi phạm gì không? Hóa đơn mua vào 1.000 lít dầu của cty em (để cấp cho Cty A) có được xem là chi phí hợp lý để tính thuế TNDN và khấu trừ VAT không?

  2/. Cty em là thương mại, dịch vụ. Nếu em ký hợp đồng vận chuyển với khách hàng (nhưng cty em không có kinh doanh vận chuyển) rồi sau đó cty em thuê lại cty A, (tức là cty em chỉ ở trung gian hưởng chênh lệch), như vậy có được không ạ?

  Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

   
  1756 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-