DanLuat 2015

Thuê tư vấn quản lý dự án

Chủ đề   RSS   
 • #439572 24/10/2016

  ancondaopark

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuê tư vấn quản lý dự án

  Chào tất cả các Anh, Chị, em!

  Bên em đang thực hiện dự án nguồn vốn ngân sách nhà nước (gần 60t), được người quyết định đầu tư chập thuận làm cho Chủ đầu tư. Như vậy em có phải ủy thác cho Ban quản lý dự án khu vực, nhưng nếu em muốn thuê tư vấn quản lý dự án tư thì phải làm sao và được quy định như thế nào trong Luật Xây dựng, Nghị định 59/2015/TT-BXD và Thông tư số 16/2016/TT-BXD!

  Em cảm ơn Anh, Chị, 

   
  1798 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439591   24/10/2016

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 75
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 4480
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 167 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn, tôi tư vấn như sau:

  Căn cứ Điều 20 Nghị định 59/2015/NĐ-CP thì quy định về việc thuê tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng như sau:

  1. Trường hợp Ban quản lý dự án chuyên ngành, Ban quản lý dự án khu vực không đủ điều kiện năng lực để thực hiện một số công việc quản lý dự án đầu tư xây dựng thì được thuê tổ chức, cá nhân tư vấn có đủ điều kiện năng lực theo quy định tại Nghị định này để thực hiện.

  2. Đối với các doanh nghiệp là thành viên của tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước nếu không đủ điều kiện năng lực để quản lý dự án đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn nhà nước ngoài ngân sách hoặc vốn khác thì được thuê tổ chức, cá nhân tư vấn có đủ điều kiện năng lực theo quy định tại Nghị định này để thực hiện.

  3. Tổ chức tư vấn quản lý dự án có thể đảm nhận thực hiện một phần hoặc toàn bộ các nội dung quản lý dự án theo hợp đồng ký kết với chủ đầu tư.

  4. Tổ chức tư vấn quản lý dự án được lựa chọn phải thành lập văn phòng quản lý dự án tại khu vực thực hiện dự án và phải có văn bản thông báo về nhiệm vụ, quyền hạn của người đại diện và bộ máy trực tiếp quản lý dự án gửi chủ đầu tư và các nhà thầu có liên quan.

  5. Chủ đầu tư có trách nhiệm giám sát việc thực hiện hợp đồng tư vấn quản lý dự án, xử lý các vấn đề có liên quan giữa tổ chức tư vấn quản lý dự án với các nhà thầu và chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện dự án.

  Như vậy, bên bạn hoàn toàn có thể thuê người quản lý dự án đầu tư xây dựng để trợ giúp cho mình trong hoạt động thực hiện dự án. Đối tượng được thuê có thể là cá nhân hoặc tổ chức có đủ điều kiện năng lực, chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với công việc đảm nhận do doanh nghiệp bạn hoặc ban quản lý của công ty bạn lựa chọn.

  Đối với các dự án sử dụng vốn Ngân sách Nhà nước thì Ban quản lý dự án chuyên ngành, khu vực sẽ là đơn vị được thuê tư vấn quản lý dự án trong trường hợp không đủ điều kiện năng lực trong công tác quản lý của dự án được giao. Chủ đầu tư dự án sử dụng vốn Ngân sách Nhà nước không được trực tiếp thuê tư vấn thực hiện công tác quản lý dự án đối với các dự án phải sử dụng hình thức quản lý dự án là Ban quản lý dự án chuyên ngành, khu vực.

  Chủ đầu tư có trách nhiệm giám sát việc thực hiện hợp đồng tư vấn quản lý dự án, xử lý các vấn đề có liên quan giữa tổ chức tư vấn quản lý dự án với các nhà thầu và chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện dự án.

  Trên đây là nội dung tư vấn pháp luật của tôi. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với tôi để được hướng dẫn giải đáp cụ thể

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại:1900 6280; Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-