Thuế TNDN

Chủ đề   RSS   
 • #184888 11/05/2012

  trivietpro

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/04/2012
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 230
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuế TNDN

  Thiết kế website có phải là ngành được ưu đã về thuế TNDN?
   
  5057 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #184890   11/05/2012

  trivietpro
  trivietpro

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/04/2012
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 230
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Nếu ngành nghề của doanh nghiệp vừa có thiết kế website vừa sản xuất phần mềm thì tính thuế TNDN như thế nào vậy các bạn?
   Cảm ơn các bạn nhiều lắm!
   
  Báo quản trị |  
 • #185009   12/05/2012

  mrvanthuc
  mrvanthuc
  Top 75
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2009
  Tổng số bài viết (835)
  Số điểm: 12301
  Cảm ơn: 156
  Được cảm ơn 767 lần


  trivietpro viết:
  Nếu ngành nghề của doanh nghiệp vừa có thiết kế website vừa sản xuất phần mềm thì tính thuế TNDN như thế nào vậy các bạn?
   Cảm ơn các bạn nhiều lắm!


  Mình copy lại nguồn trả lời từ website Hệ thống đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền thành phố của UBND Thành phố Hồ Chí Minh để bạn tham khảo:

  Hiện bây giờ cơ quan thuế có sự phân biệt giữa 2 nghành nghề: thiết kế Web và sản xuất phàn mềm. Xin cho hỏi định nghĩa của 2 ngành nghề này và các tiêu chí để phân biệt cả hai.

  Về nội dung câu hỏi của Quý Cty chúng tôi xin được trả lời như sau:
  Để phân biệt giữa “thiết kế web” và “xây dựng phần mềm” trước hết cần phân biệt khái niệm về website và phần mềm.

  Website thường được hiểu là một tập hợp các trang thông tin về một tổ chức, một cá nhân, hay một cộng đồng mà mọi người có thể truy cập đến thông qua môi trường Internet.

  Phần mềm là những chương trình và các tài liệu liên quan được thiết kế, xây dựng nhằm thực hiện một hay nhiều tác vụ trên hệ thống máy tính.

  Hai khái niệm này không loại trừ lẫn nhau, một website nếu được viết nhằm làm môi trường giao tiếp giữa một hay nhiều tác vụ trên hệ thống máy tính với người dùng thì có thể được coi là một phần mềm viết trên môi trường web, ví dụ như các website thương mại điện tử, thực hiện giao dịch mua bán qua mạng và/hoặc cung cấp các dịch vụ trực tuyến khác.

  Tuy nhiên, phần lớn website chỉ thuần túy làm mục đích quảng bá thông tin, do đó không được coi là phần mềm. Nếu việc xây dựng website không bao gồm thiết kế và xây dựng các tác vụ được tính toán bởi hệ thống máy tính mà chỉ liên quan đến xử lý đồ họa, dàn trang, sắp xếp thông tin thì công việc đó thuộc ngành nghề “thiết kế web”.

  Ngược lại, nếu sản phẩm của doanh nghiệp bao gồm thiết kế và cài đặt các tác vụ được tính toán bởi hệ thống máy tính thì doanh nghiệp đó là doanh nghiệp “sản xuất phần mềm”. Công việc xây dựng phần mềm mang tính chất sản xuất nhiều hơn hơn, đòi hỏi cao hơn về nhân lực, quy trình và phương pháp quản lý. Đối với các phần mềm được xây dựng chạy trên môi trường web, “Thiết kế web” chỉ là một trong nhiều công đoạn của quy trình “sản xuất phần mềm”.  Vì vậy cty bạn có miễn giảm hay không thì bạn xem có đáp ứng điều kiện không nhé!
  Nếu thiết kế website được coi là sản xuất phần mềm thì 

  Căn cứ điểm 1.3 Mục II; điểm 1.3 Mục III Phần H Thông tư số130/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế TNDN thì doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực sản xuất phần mềm được hưởng ưu đãi thuế TNDN: áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn mười lăm năm (15 năm), miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

   
  Báo quản trị |