DanLuat 2015

Thuế TNCN cho người nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #32275 29/09/2009

  ngochong1604

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuế TNCN cho người nước ngoài

  Công ty mẹ của công ty em cho chuyên gia nước ngoài (người Philipino) qua làm việc tại công ty em. Lương của chuyên gia nước ngoài do công ty mẹ thanh toán, chuyển khoản cho họ qua thẻ ATM, chi phí sinh hoạt, ăn uống, nhà ở, chi phí làm thẻ visa... do công ty em chi trả.

  Anh/Chị cho em hỏi:
  - Hiện tại Công ty em, Công ty mẹ và Người lao động Philipino ký hợp đồng 3 bên thể hiện nội dung như em trình bày ở trên? Cho em hỏi hợp đồng có đúng như pháp luật quy định hay không?
  - Hợp đồng để cung cấp cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh làm visa, thẻ tạm trú thì cty em làm hợp đồng màu xanh (làm đồng có mẫu sẵn trên thị trường) và ghi đại mức lương cho mọi người là g(kế toán trước làm). Em thấy như vậy là sai, vậy em mang hợp đồng 3 bên trình Phòng Quản lý xuất nhập cảnh được không?
  - Thủ tục khai báo thuế TNCN của những chuyên gia người nước ngoài này em sẽ làm như thế nào, khi cty mẹ em ở Đài Loan chuyển tiền lương cho họ thì tự động họ đã được trừ thuế TNCN tại Philipine rồi, vậy làm sao để trình được số thuế TNCN đã đóng tại Philipine. Giữa Philipine và Việt Nam đã có Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần chưa?

  Vui lòng giải đáp giúp em.
  Cám ơn anh chị
  Chúc anh chị vui khỏa.
  Ngọc Hồng

   
  2459 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-