Thuế thu nhập cá nhân đối với hợp đồng dưới 3 tháng và đăng kí mã số thuế

Chủ đề   RSS   
 • #279102 02/08/2013

  Ljx_Nguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuế thu nhập cá nhân đối với hợp đồng dưới 3 tháng và đăng kí mã số thuế

  Xin chào mọi người ạ !

  Thứ nhất : Em hiện 21 tuổi, đang là sinh viên. Hè em đang làm việc thời vụ cho 1 công ty. Hôm trước quản lí có nói lương trên 2tr sẽ bị trừ thuế 10%, em thắc mắc vì thuế TNCN áp dụng thu với người lao động có lương 9tr trở lên (đại loại em biết chỉ có vậy). Em đã hỏi trực tiếp quản lí, và được giải thích "nhân viên thời vụ dưới 3 tháng lương trên 2tr  thì sẽ bị trừ thuế 10%, Cty a quy định như vậy". Lướt web một lát e cũng đọc được về quy định này, nhưng em chưa hiểu lắm ^^ mong được giải thích thêm ạ !

  Thứ hai : E không có mã số thuế cá nhân. Cho hỏi em là sinh viên, chưa đi làm chính thức cho một công ty nào vậy bây giờ em có được làm MSTCN không? Thủ tục như thế nào? em phải đi đến đâu? 

  Em rất mong được giải đáp và hướng dẫn ạ. (Chứ 10% lương trên 4tr đối với sinh viên là nhiều lắm lắm ạ :( hic hic )

  Em xin chân thành cảm ơn !

  Cập nhật bởi Ljx_Nguyen ngày 02/08/2013 03:44:42 CH
   
  3941 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #307110   16/01/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Trường hợp của bạn là lao động thời vụ, cộng tác viên nên phải đóng thuế tncn 10% nhé.

  Bạn có thể tham khảo quy định tại Thông tư 111/2013/TT-BTC.

  Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2, Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

  Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên nhưng ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có thu nhập làm cam kết (theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) gửi tổ chức trả thu nhập để tổ chức trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

  Căn cứ vào cam kết của người nhận thu nhập, tổ chức trả thu nhập không khấu trừ thuế. Kết thúc năm tính thuế, tổ chức trả thu nhập vẫn phải tổng hợp danh sách và thu nhập của những cá nhânchưa đến mức khấu trừ thuế (vào mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) và nộp cho cơ quan thuế. Cá nhân làm cam kết phải chịu trách nhiệm về bản cam kết của mình, trường hợp phát hiện có sự gian lận sẽ bị xử lý theo quy định của Luật quản lý thuế.

  Cá nhân làm cam kết theo hướng dẫn tại điểm này phải đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.

   
  Báo quản trị |