THUẾ SUẤT DỊCH VỤ DẠY HỌC THEO BẢN QUYỀN NƯỚC NGOÀI

Chủ đề   RSS   
 • #410463 21/12/2015

  Thao270592

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THUẾ SUẤT DỊCH VỤ DẠY HỌC THEO BẢN QUYỀN NƯỚC NGOÀI

  Kính chào luật sư !

  Em có câu hỏi này mong luật sư giải đáp giúp em :

  Công ty em đăng ký giấy phép kinh doanh với ngành nghề chính là Tổ chức giới thiều và xúc tiến thương mại cùng nhiều lĩnh vực khác. Sau đó bên em lại mua bản quyên nước ngoài về một dịch vụ dạy học và chăm sóc trẻ em. Bên em cũng đã tiến hành mở lớp cũng như giảng dạy. 

  Vậy luật sư cho em hỏi nếu bên em hoạt động giảng dạy như vậy thì thuế suất GTGT phải chịu là bao nhiêu ạ?

  Em xin chân thành cám ơn !

  Cập nhật bởi Thao270592 ngày 21/12/2015 10:36:10 SA
   
  2827 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #412258   05/01/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Công ty bạn có đăng ký ngành nghề giảng dạy không mà mở lớp đào tạo chứ?

  Theo quy định tai Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định 209/2013/NĐ-CP thì dạy học không là đối tượng chịu thuế GTGT nhé

  13. Dạy học, dạy nghề theo quy định của pháp luật bao gồm cả dạy ngoại ngữ, tin học; dạy múa, hát, hội họa, nhạc, kịch, xiếc, thể dục, thể thao; nuôi dạy trẻ và dạy các nghề khác nhằm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp.

  Trường hợp các cơ sở dạy học các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông có thu tiền ăn, tiền vận chuyển đưa đón học sinh và các khoản thu khác dưới hình thức thu hộ, chi hộ thì tiền ăn, tiền vận chuyển đưa đón học sinh và các khoản thu hộ, chi hộ này cũng thuộc đối tượng không chịu thuế.

  Khoản thu về ở nội trú của học sinh, sinh viên, học viên; hoạt động đào tạo (bao gồm cả việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ trong quy trình đào tạo) do cơ sở đào tạo cung cấp thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT. Trường hợp cơ sở đào tạo không trực tiếp tổ chức đào tạo mà chỉ tổ chức thi, cấp chứng chỉ trong quy trình đào tạo thì hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ cũng thuộc đối tượng không chịu thuế. Trường hợp cung cấp dịch vụ thi và cấp chứng chỉ không thuộc quy trình đào tạo thì thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.

  Ví dụ 7: Trung tâm đào tạo X được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ đào tạo để cấp chứng chỉ hành nghề về đại lý bảo hiểm. Trung tâm đào tạo X giao nhiệm vụ đào tạo cho đơn vị Y thực hiện, Trung tâm đào tạo X tổ chức thi và cấp chứng chỉ hành nghề đại lý bảo hiểm thì hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ của Trung tâm đào tạo X thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

   
  Báo quản trị |