Thuế sử dụng đất nông nghiệp được miễn từ năm nào?

Chủ đề   RSS   
 • #287060 19/09/2013

  hanhgay

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2012
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 365
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 1 lần


  Thuế sử dụng đất nông nghiệp được miễn từ năm nào?

  Chào luật sư.

  Công ty của tôi thuộc doanh nghiệp nhà nước do UBND tỉnh Đăk Lăk sở hữu, được sát nhập các nông trường cà phê lại với nhau thành Công ty cà phê Buôn Ma Thuột. Công ty chủ yếu quản lý đất nông nghiệp và cho các hộ dân liên kết trồng cà phê. Chính vì vậy, năm 2003 trở về trước thì vẫn thu thuế sử dụng đất nông nghiệp bình thường theo quy định của Nhà nước. Năm 2003 Quốc hội có nghị quyết số Số: 15/2003/QH11 ngày 17 tháng 6 năm 2003 VỀ VIỆC MIỄN, GIẢM THUẾ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP. Theo Nghị quyết này thì:

  Điều 1:

  1. Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp trong hạn mức theo quy định của pháp luật cho từng vùng đối với hộ nông dân, hộ nông trường viên, xã viên hợp tác xã sản xuất nông nghiệp nhận đất giao khoán của doanh nghiệp, hợp tác xã để sản xuất nông nghiệp:

  - Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp trong hạn mức đối với hộ xã viên góp ruộng đất để thành lập hợp tác xã sản xuất nông nghiệp theo quy định của Luật hợp tác xã.

  - Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với toàn bộ diện tích đất của hộ nghèo, hộ sản xuất nông nghiệp ở xã đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ.

  2. Giảm 50% số thuế sử dụng đất nông nghiệp ghi thu hàng năm đối với diện tích đất sản xuất nông nghiệp của đối tượng không thuộc diện được miễn thuế quy định tại khoản 1 Điều này và diện tích đất sản xuất nông nghiệp vượt hạn mức theo quy định của pháp luật đối với hộ nông dân, hộ nông trường viên và hộ sản xuất nông nghiệp khác.

  Điều 2: Việc miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp quy định tại Điều 1 của Nghị quyết này được thực hiện từ năm thuế 2003 đến năm thuế 2010.

  Vậy, xin Luật sư cho biết là Công ty chúng tôi thuộc vào đối tượng miễn giảm thuế nào? Xin chân thành cảm ơn.

   
  24343 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận