Thuế nhà thầu nước ngoài đối với dịch logistics

Chủ đề   RSS   
 • #445395 16/01/2017

  liennguyenpy

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuế nhà thầu nước ngoài đối với dịch logistics

  Chào luật sư!

  Công ty em là 1 fowader của Việt nam, bên em mua cước vận tải biển và phụ phí ( THC, handle,..) của FW bên singapore để bán lại cho 1 cty nhập khẩu ở VN (cước và phụ phí phát sinh từ cảng Singapore về đến cange VN). Cty FW ở singapore thuộc đối tượng chịu thuế nhà thầu theo TT 103/2014/TT-BTC. Do đó, cty em phải có trách nhiệm kê khai và nộp thuế nhà thầu thay cho bên singapore. 

  Nhưng theo em tìm hiểu thì cước và phí vận tải quốc tế đầu từ nước ngoài và VN thì:

  + Căn cứ tại điểm c khoản 1 điều 9 TT 219/2013/TT-BTC thì đối với thuế GTGT cho thuế nhà thầu thì cả cước và phí vận tải quóc tế đều có thuế suất thuế GTGT là 0%. Hơn nữa luật thuế GTGT là đánh trên lãnh thổ VN, còn cước và phí trong trường hợp của cty em là phát sinh bên ngoài lãnh thổ VN.

  Nhưng chi cục thuế nơi Cty em đóng trụ sở họ bắt bên em phải nộp thuế GTGT của thuế nhà thầu cho các phụ phí phát sinh bên đầu singapore ( họ không chịu áp dụng mức thuế suất 0% cho các phụ phí như cước vận tải)

  Em xin hỏi luật sư là chi cục thuế họ yêu cầu cty em nộp thuế như vậy có đúng với quy định của luật thuế hay ko ạ?  Nếu trong trường hợp cty em ko phải đóng thì em phải làm thế nào để chi cục thuế họ chấp nhận khoản phí đó có ts là 0% ạ?

  Em xin chân thành cám ơn luật sư tư vấn!

   
  6853 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận