Thuế khoán của hộ kinh doanh cá thể bao nhiêu địa phương được thu?

Chủ đề   RSS   
 • #329827 24/06/2014

  hungvientin

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2013
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 1 lần


  Thuế khoán của hộ kinh doanh cá thể bao nhiêu địa phương được thu?

  Hiện nay cơ sở của kinh doanh của ông: Võ Văn Hiền đã được cơ quan chuyên môn của Huyện CưM'gar ( Đăk Lăk ) cấp giấy phép kinh doanh. Và hộ kinh doanh của ông Hiền vẫn nộp thuế cho Chi cục  thuế huyện CưM'gar ( thuế khoán ).

  Tuy nhiên do đặc thù của ngành nghề kinh doanh : "Nhà hàng lưu động" phục vụ tiệc cưới hỏi, sinh nhật, hội nghị... nên hộ kinh doanh của ông Hiền có nhận đơn đặt hàng của 1 số khách hàng ở các huyện khác. Do vậy khi ô tô tải của ông Hiền sang thị xã Buôn Hồ (Đăk Lăk) để làm tiệc cưới thì bị các lực lượng chức năng: CSGT, cán bộ chi cục thuế thị xã Buôn Hồ chặn hỏi và ép hộ kinh doanh của ông Hiền phải nộp thuế cho chi cục thuế thị xã Buôn Hồ với mức 5 triệu đồng / 1tháng. mặc dù ông Hiền đã đưa các loại giấy tờ kinh doanh và phiếu nộp thuế cho chi cục huyện CưM'gar cho lực lượng chức năng để xem xét.

  Vậy xin phép được hỏi các luật sư:

  1. việc kinh doanh của ông Hiền thường xuyên qua huyện khác để tổ chức tiệc cưới hỏi ... như vậy có vi phạm quy định của pháp luật hay không?

  2. việc thu thuế của chi cục thuế thị xã Buôn Hồ đối với hộ kinh doanh ông Hiền như vậy có đúng không? Trong khi hộ kinh doanh ông Hiền vẫn hoàn thành nghĩa vụ thuế khoán đối với chi cục thuế huyện CưM'gar.

  Rất mong sự giúp đỡ của quý luật sư! Xin chân thành cảm ơn.

   
  3484 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #373356   10/03/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Điều 20. Nơi nộp thuế

  3. Trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã áp dụng phương pháp trực tiếp có cơ sở sản xuất ở tỉnh, thành phố khác nơi đóng trụ sở chính hoặc có hoạt động bán hàng vãng lai ngoại tỉnh thì doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT theo tỷ lệ % trên doanh thu đối với doanh thu phát sinh ở ngoại tỉnh tại địa phương nơi có cơ sở sản xuất, nơi bán hàng vãng lai. Doanh nghiệp, hợp tác xã không phải nộp thuế GTGT theo tỷ lệ % trên doanh thu tại trụ sở chính đối với doanh thu phát sinh ở ngoại tỉnh đã kê khai, nộp thuế.

  Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định 209/2013/NĐ-CP

  Trong trường hợp này cơ sở của ông A chỉ phải nộp thuế đới với phần thu nhập phát sinh tại Buôn Hồ, và phần thu nhập này sẽ không tính vào thu nhập tính thuế tại   Huyện CưM'gar

   
  Báo quản trị |